Tất cả các chuyên mục
Thai nhi theo tuần
Tam cá nguyệt đầu tiên - Mang thai 3 tháng đầu
Biến chứng thai kỳ
Đặt tên cho con
Chăm sóc trong thai kỳ
Nhu cầu của bé
Phòng dành cho bé
Dinh dưỡng cho bà bầu
Sẩy thai
Bà bầu và công việc
Tiệc chào đón em bé

Cá chim chua ngọt

Danh mục: Mang thai
Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ
Độ tuổi: bà bầu
Từ khóa liên quan: Mang thai cá chim chua ngọt cá chim sốt sốt chua ngọt

Giới thiệu

Món này có màu sắc đẹp mắt, thịt cá ngon mềm. Cá chim chứa nhiều dinh dưỡng. Ngoài ra, món ăn còn có công hiệu bổ khí, bồi bổ tinh thần. Thai phụ ăn nhiều có lợi cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 500g cá chim tươi. 
  • 50g đậu xanh. 
  • 50g cà rốt. 
  • 50g măng.
  • 50g dầu thực vật.
  • 40g rượu gia vị.
  • 50g hành.
  • Bột năng hoặc bột bắp hòa nước, đường, giấm, xì dầu, mỗi thứ lượng thích hợp.

 

Hướng dẫn

Bước 1: Cá chim bỏ tạp chất, rửa sạch, 2 bên thân cắt thành hình hoa, phết xì dầu và rượu gia vị lên, ướp 30 phút.

Bước 2: Cà rốt, măng tươi rửa sạch, cắt thành hình quân cờ cùng cho vào trong nước sôi với đậu xanh, vớt ra. Lấy hành nhặt, rửa sạch, để khô, cắt nhỏ.

Bước 3: Cho dầu vào chảo, đợi dầu thật nóng, cho cá chim đã ướp vào, chiên đến vàng óng thì lấy ra, để ráo. Dầu còn lại trong nồi cho hành vào phi thơm, đổ nước sôi vào.

Bước 4: Sau khi nấu sôi, cho đường, giấm, cà rốt, măng, đậu xanh vào trộn đều, khi sôi, lấy nước rưới lên cá.

Tìm món ăn:

Tạo thực đơn yêu thích

Cùng Huggies tạo riêng cho bạn danh sách những thực đơn thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho bé yêu và gia đình của bạn.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Cảm cúm khi mang thai, cách nhận biết và phòng ngừa
Mang thai 2/1/2019

Cảm cúm khi mang thai, cách nhận biết và phòng ngừa

Làm thế nào để phát hiện sự khác biệt bệnh lý do virus gây cảm lạnh và cúm? Cả hai đều là những bệnh nhiễm trùng đường hô hấp. Cách đơn giản nhất để thấy được sự khác biệt là nhìn vào các triệu chứng.

Những thay đổi thai nhi tuần thứ 39
Mang thai 11/12/2018

Thai nhi tuần 39

Khi mang thai tuần thứ 39, Trong giai đoạn thai nhi 39 tuần tuổi, bạn có thể rất dễ nóng giận vì chờ đợi ngày “khai hoa nở nhụy”.

Món ăn cho bà bầu: Cháo Cà Rốt
Mang thai 1/17/2019

Cháo Cà Rốt

Màu trắng, đỏ trông đẹp mắt, cháo đặc sệt, ngon. Cà rốt chứa nhiều carotene và vitamin B1, vitamin B2, niacin, vitamin C, protein, chất béo, đường, chất xơ thô, sắt, canxi, phốt pho…, do vậy món ăn này được tán dương là "nhân sâm bình dân".

Huggies đồng hành cùng bạn

Tuyệt vời như cái ôm của Mẹ

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ