Thực đơn cho bà bầu: Bún mắm heo quay - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Thai nhi theo tuần
Tam cá nguyệt đầu tiên - Mang thai 3 tháng đầu
Biến chứng thai kỳ
Đặt tên cho con
Chăm sóc trong thai kỳ
Dinh dưỡng cho bà bầu
Nhu cầu của bé
Phòng dành cho bé
Dấu hiệu sẩy thai sớm mẹ bầu cần biết
Đi làm lại sau nghỉ thai sản: Mẹ cần chuẩn bị gì?
Lợi ích từ nhạc cho bà bầu và thai nhi, bạn đã biết?
Tiệc chào đón em bé

Bún mắm heo quay

Danh mục: Mang thai
Thời gian thực hiện: dưới 1/2 giờ
Độ tuổi: bà bầu
Từ khóa liên quan: Mang thai bún mắm heo quay thịt heo quay bún mắm

Giới thiệu

Bún mắm heo quay có vị thơm đặc trưng của mắm nêm, thịt quay béo ngậy ăn kèm với rau sống nên không hề bị ngán, thêm vào chút lạc rang bùi bùi rất đã miệng. Chúc các mẹ có món ăn cuối tuần ngon miệng.

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 200g thịt heo quay.
  • 1kg bún.
  • Mắm nêm pha sẵn.
  • ¼ quả dứa, tỏi, ớt.
  • Đu đủ xanh, cà rốt, xà lách, rau thơm.
  • Giấm, chanh, gia vị, đường, lạc.

 

Hướng dẫn

Bước 1: Đu đủ, cà rốt bào sợi nhỏ, ngâm nước đá khoảng 15 phút cho giòn.

Bước 2: Rau thơm sửa sạch, để ráo nước.

Bước 3: Trộn đu đủ với gia vị, chanh, giấm, đường cho vừa ăn, để 30 phút cho ngấm.

Bước 4: Dùng ¼ quả dứa chín xay với tỏi ớt cho nhuyễn.

Bước 5: Trộn dứa xay với ½ bát mắm nêm, khuấy đều. Nếu thấy mặn bạn có thể thêm chút đường nhé, nhưng nên ít thôi vì dứa chín cũng đủ vị thơm và khá ngọt rồi.

Bước 6: Lạc rang bóc vỏ, đập dập.

Giờ thì bạn chỉ cần chần bún rồi để ráo nước, thêm đu đủ, thịt heo quay thái con chì, rau sống và chút lạc rang, cuối cùng chan nước mắm nêm lên là đã xong món bún mắm heo quay rồi!

Tìm món ăn:

EmptyView

Huggies đồng hành cùng bạn

Tã dán sơ sinh

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ