Thực đơn cho bà bầu: Thịt bò thưng - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Thai nhi theo tuần
Tam cá nguyệt đầu tiên - Mang thai 3 tháng đầu
Biến chứng thai kỳ
Đặt tên cho con
Chăm sóc trong thai kỳ
Nhu cầu của bé
Phòng dành cho bé
Dinh dưỡng cho bà bầu
Dấu hiệu sẩy thai sớm mẹ bầu cần biết
Bà bầu và công việc
Lợi ích từ nhạc cho bà bầu và thai nhi, bạn đã biết?
Tiệc chào đón em bé

Bò thưng

Danh mục: Mang thai
Thời gian thực hiện: dưới 2 giờ
Độ tuổi: bà bầu
Từ khóa liên quan: Mang thai Bò thưng bò hầm thịt bò

Giới thiệu

Bò luôn luôn là thực phẩm quan trọng trong giai đoạn mang thai của mẹ bầu, thêm các kiểu phối hợp để cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Thử ngay nhé!

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 500g thịt thăn bò
  • 200g mỡ gáy
  • 200g đậu phộng rang
  • 1 thìa súp nước mắm
  • 1 thìa súp hạt nêm
  • 1 thìa súp đường
  • 2 trái dừa xiêm
  • 1 thìa súp hành tím và tỏi băm
  • 4 thìa súp dầu ăn
  • Dây chỉ cột thịt

 

Hướng dẫn

Bước 1: Đậu phộng rang đập giập, chia làm 2, một phần để cho vào nồi thưng, một phần để rắc lên đĩa trước khi ăn.
Thịt bò cắt miếng dày, đập giập thật mềm.
Mỡ gáy cắt sợi dài bằng miếng bò, cho đường vào ướp cứng trong.

Bước 2: Cho mỡ gáy vào thịt bò cuộn tròn lại, dùng dây quấn chặt lại.

Bước 3: Phi thơm tỏi và hành tím, cho bò cuộn vào chiên vừa chín. Cho nước dừa vào nấu sôi lên, nêm nước mắm, hạt nêm, đường và đậu phộng đập giập vào thưng cho đến khi cuốn bò mềm là được.

Bước 4: Để thịt nguội, thái miếng mỏng, rắc đậu phộng, chan nước xốt lên trên dùng kèm với khế, chuối chát và bánh mì rất ngon.

Tìm món ăn:

Tạo thực đơn yêu thích

Cùng Huggies tạo riêng cho bạn danh sách những thực đơn thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho bé yêu và gia đình của bạn.

EmptyView

Huggies đồng hành cùng bạn

Tã dán sơ sinh

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ