Tất cả các chuyên mục
Thai nhi theo tuần
Bầu 5 tháng: Những thay đổi của mẹ và bé như thế nào?
Bụng bầu 6 tháng: Những thay đổi ở mẹ và em bé
Bầu 7 tháng: Những thay đổi của mẹ và bé, lời khuyên bổ ích
Mang thai tháng thứ 8: Những thay đổi ở mẹ và em bé
Hình ảnh bụng bầu qua từng tháng của mẹ thay đổi như thế nào?
Các dấu hiệu thai 12 tuần tuổi khỏe mạnh mẹ bầu cần biết
Giải đáp thắc mắc: Bầu 9 tháng là bao nhiêu tuần?
Nhìn cổ tay biết có thai có đúng không? Dấu hiệu nhận biết mang thai
Sự thay đổi của mẹ bầu 15 tuần
Tìm hiểu sự thay đổi của mẹ bầu 16 tuần
Mẹ bầu 17 tuần: Sự thay đổi của mẹ, lời khuyên từ chuyên gia
Mẹ bầu 20 tuần: Những thay đổi ở mẹ, nên ăn gì, làm gì?
Tìm hiểu sự thay đổi của mẹ bầu khi thai nhi được 21 tuần tuổi
Tìm hiểu những thay đổi của mẹ bầu khi mang thai 22 tuần
Tam cá nguyệt đầu tiên - Mang thai 3 tháng đầu
Có nên sinh mổ chủ động khi thai 39 tuần không? Những điều cần biết
Biến chứng thai kỳ
Chăm sóc trong thai kỳ
Gợi ý món ăn cho bà bầu nhiều dinh dưỡng trong từng giai đoạn thai kỳ
Đặt tên cho con
Nhu cầu của bé
Phòng dành cho bé
Dấu hiệu sẩy thai sớm mẹ bầu cần biết
Đi làm lại sau nghỉ thai sản: Mẹ cần chuẩn bị gì?
Lợi ích từ nhạc cho bà bầu và thai nhi, bạn đã biết?
Tiệc chào đón em bé

Bánh củ cải hấp

Danh mục: Mang thai
Thời gian thực hiện: dưới 2 giờ
Độ tuổi: bà bầu
Từ khóa liên quan: Mang thai bánh củ cái hấp bánh củ cải bánh hấp

Giới thiệu

Củ cải dồi dào vitamin C, đóng vai trò quan trọng như là một chất chống oxy hóa, bảo vệ các mô tế bào khỏi hư hỏng và giúp cơ thể hấp thu sắt. Đồng thời, vitamin C còn có tác dụng xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh khi mang thai.

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 2 chén bột gạo.
  • 1 chén bột năng.
  • 4 bát rưỡi nước (tất cả đều dùng bát ăn cơm để đong).
  • 300g củ cải, xắt sợi nhuyễn.
  • 30g tôm khô, dùng loại tôm nhỏ xíu.
  • 30g cải xái bấu.
  • 2 tép tỏi băm.
  • 4 củ hành tím bằm nhuyễn.
  • 50g đậu phộng rang, giã nhỏ.
  • 2 muỗng sup hành ngò xắt nhuyễn.

 

Hướng dẫn

Bước 1: Dùng một cái nồi, cho bột gạo và bột năng vô trộn đều, sau đó cho 4 chén rưỡi nước vô, quậy cho bột tan, để bột nghỉ 15phút.

Bước 2: Bắt chảo lên bếp, phi tỏi cho thơm, cho củ cải vô xào với tí nước và muối, sau đó trút phần củ cải này vô nồi bột khi nảy, nêm gia vị cho vừa ăn, cho thêm 1 muỗng dầu ăn vô trộn đều củ cải với bột. Bật bếp lửa, đặt nồi bột này lên bếp, khuấy bột cho đều tay, để bột không bị khét, khi bột bắt đầu đặc và nặng tay, thì tắt bếp, đổ bột này vào một cái xửng có phết chút dầu, đem hấp cách thuỷ độ 25 phút là bánh chín, cho bánh ra ngoài để nguội.

Bước 3: Dùng một cái chảo nhỏ cho 2 muỗng dầu vào, đợi nóng phi hành tím cho thơm, xong cho cải xái bấu và tôm khô vô xào, nêm tí đường cho vừa ăn, xào khoảng 2 - 3 phút là được, cuối cùng cho nhân lên mặt bánh, thêm hành ngò xẳt nhuyễn và đậu phộng rang lên cùng, khi ăn xắt từng miếng mỏng, rất ngon.

Tìm món ăn:

Tạo thực đơn yêu thích

Cùng Huggies tạo riêng cho bạn danh sách những thực đơn thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho bé yêu và gia đình của bạn.

EmptyView

Huggies đồng hành cùng bạn

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ