Bài tập yoga cho mẹ - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
10 Cách giảm mỡ bụng sau sinh giúp mẹ nhanh lấy lại vóc dáng

Bài tập yoga cho mẹ

Bài tập yoga cho mẹ

Yoga có nghĩa là sự thống nhất. Đây là môn luyện tập dựa trên quan niệm rằng cơ thể và hơi thở có mối liên hệ mật thiết với tâm trí. Bằng cách kiểm soát hơi thở và duy trì cơ thể ở những tư thế ổn định, yoga tạo ra sự hài hòa và nâng cao sức khỏe của phụ nữ. Bài tập yoga bao gồm 5 yếu tố chính: hít thở đúng, tư thế chuẩn, thư giãn đúng cách, chế độ ăn uống phù hợp, điều hòa cơ thể và suy nghĩ tích cực. Các bài tập được thiết kế nhằm xoa dịu cơ bắp, làm căng các cơ quan nội tạng và tăng độ linh hoạt của dây chằng và khớp nối. Yoga giúp phụ nữ tăng cường sức khỏe và hỗ trợ cho sự phát triển cả mặt thể chất lẫn tinh thần. 

Ích lợi của Yoga

Yoga mang đến rất nhiều ích lợi cho phụ nữ, bao gồm:

 1. Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
 2. Làm giảm các tác động tiêu cực trong quá trình mang thai đồng thời giúp người mẹ sinh con dễ dàng hơn.
 3. Tăng sự linh hoạt cho cơ thể thông qua các bài tập kéo căng cơ và khớp nối. Ngoài ra, Yoga còn giúp tăng chất bôi trơn tự nhiên cho các khớp nối trong cơ thể.
 4. Làm săn chắc các cơ bắp.
 5. Tăng khả năng chịu đựng của cơ thể. Những căn bệnh kinh niên như đau lưng cũng sẽ giảm bớt hoặc mất hẳn sau khi tập Yoga. 

Bắt đầu tập Yoga như thế nào?

Đầu tiên bạn phải lựa chọn trường phái Yoga thích hợp. Có rất nhiều trường phái khác nhau nhưng phần lớn người mới bắt đầu sẽ thử với hatha hoặc vinyasa. Tốt hơn hết bạn hãy đến tham dự vài lớp học để biết được một số bài tập và tư thế căn bản. Sau đó bạn có thể lựa chọn cho mình một trường phái phù hợp. Nên chọn phòng tập gần nhà hay nơi làm việc để thuận tiện cho việc đi tập. Thường ở các phòng tập đã được trang bị đầy đủ các trang thiết bị. Vì vậy khi đi tập bạn chỉ cần mặc trang phục thoải mái, phù hợp. Trong buổi tập đầu tiên, hãy lưu ý cho các huấn luyện viên bạn là người mới.

Trường hợp bạn không tham dự các lớp học nhưng vẫn muốn theo đuổi Yoga, bạn có một trong hai chọn lựa sau:

Ngồi thiền – Sukhasana

Tư thế này giúp bạn tập trung chú ý vào điều hòa hơi thở và cơ thể, tăng sức mạnh cho lưng, mở rộng háng và hông.

 1. Ngồi bắt chéo chân, tay đặt trên đầu gối.
 2. Tập trung vào hơi thở.
 3. Giữ cột sống thẳng và ấn mông xuống sàn nhà.
 4. Thả lỏng đầu gối ép sát sàn.
 5. Nếu đầu gối vẫn cao hơn hông, hãy ngồi trên một tấm đệm.
 6. Hít sâu, thở ra mười lần.
 7. Trong lần lấy hơi sâu tiếp theo, nâng hai tay qua đầu.
 8. Thở ra và từ từ đưa tay xuống.
 9. Lập lại 5 lần. 

Bài tập yoga cho các mẹ

Tư thế Chó – Mèo: 

Tư thể này giúp lưng và cột sống tăng sự linh hoạt và dẻo dai.

 1. Chống hai tay và đầu gối xuống sàn.
 2. Hai tay chống thẳng ngay bên dưới hai vai, mở rộng chân bằng với độ rộng của hông.
 3. Hít sâu, nhấc xương cụt và xương chậu lên, uốn cong cột sống xuống, ép bụng hướng xuống sàn, đầu ngẩng cao (tư thế con chó).
 4. Nhẹ nhàng kéo căng cơ thể.
 5. Từ từ thở ra, chuyển sang tư thế con mèo bằng cách uốn cong cột sống lên, ép xương chậu xuống, kéo cột sống lên, kéo theo ngực và bụng.
 6. Lập lại vài lần, chuyển từ thế từ chó sang mèo và ngược lại.

Bài tập Yoga không chỉ tương tác với cơ thể mà còn với tâm trí và tinh thần. Nó giúp thư giãn đầu óc và tạo mối liên hệ nhiều hơn giữa bạn và cơ thể bạn. Nhờ đó về sau sẽ giúp bạn phát triển khả năng tự nhận thức và biết chập nhận. Như vậy, Yoga mang lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh và một thái độ sống tích cực.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Cách quản lý thời gian
Làm cha mẹ 29/11/2018

Cách quản lý thời gian

Một trong những thử thách bạn phải đối mặt khi có con là làm sao quản lý được thời gian hiệu quả. Mỗi gia đình sẽ có sinh hoạt khác nhau nên nếu mọi việc được tổ chức tốt và cách quản lý thời gian hiệu quả sẽ làm cuộc sống cả nhà dễ dàng hơn. 

Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Làm cha mẹ 29/11/2018

Kế hoạch chi tiêu cho gia đình

Việc này nghe có vẻ “đao to búa lớn” nên khiến không ít người ta e dè. Tuy nhiên lập ngân sách tài chính đơn giản chỉ là học cách chi tiêu thông minh nhất trong khả năng của gia đình bạn. Bạn không nhất thiết phải dùng tới máy tính hay các chương trình như excel mới làm được việc này. Thật ra cái bạn cần chỉ là thời gian và những hiểu biết đơn giản và một ít thời gian. Huggies sẽ đưa ra những lời khuyên để giúp bạn tạo ra những thói quen tiêu dùng tốt làm chủ được kế hoạch chi tiêu của chính bạn.

Chuyển dạ
Sinh con 31/10/2018

Chuyển dạ

Chuyển dạ là quá trình chín tháng "thèm của lạ", cơ thể ngày càng trở nên nặng nề; cảm xúc trồi sụt vì suy nghĩ, lo lắng từ những chuyện nhỏ bé, vô lý nhất.

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ