Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
13 Cách giảm mỡ bụng sau sinh cho mẹ bỉm sữa

Du lịch tàu biển cùng với trẻ

Du lịch tàu biển cùng với trẻ
Một chuyến du lịch tàu biển có vẻ là một kỳ nghỉ hoàn hảo cho gia đình. Giây phút bạn lên tàu là giây phút bạn cảm thấy thư giãn, với nhiều hoạt động bất tận cho trẻ, và với nhiều khám phá địa điểm trong một chuyến đi. Đối với những người chưa có kinh nghiệm đi biển thì trải nghiệm này có thể là “một thảm họa trên sóng”. Hãy đọc các mẹo sau đây để có một kỳ nghỉ trên biển tốt nhất.

Nơi ở

Lựa chọn chỗ ở phụ thuộc vào ngân sách của bạn. Bạn có thể chọn những phòng cabin trên tàu hay dãy phòng lớn khi đi du lịch tàu biển. Sự lựa chọn của bạn có thể tạo ra những điểm khác biệt, chẳng hạn như  bạn có thể chuẩn bị ăn sáng trong dãy phòng lớn, hoặc thư giãn trong cabin. Ở phòng cabin, vì khoảng cách các giường khá gần nhau nên chân của bạn dễ chạm vào chân của người khác và không gian sàn thì nhỏ. Sẽ có sự khác nhau về mặt chi phí giữa các lựa chọn, nên bạn hãy chọn cái nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. 

Câu lạc bộ dành cho trẻ

Câu lạc bộ dành cho trẻ có thể là một giải pháp hoàn hảo khi bạn muốn thưởng thức một bữa ăn trưa hay một thời gian thoải mái ở bể bơi. Các tờ rơi giới thiệu về những hoạt động dành cho trẻ diễn ra vào ngày hôm sau sẽ được phân phát đến quý phụ huynh. Bạn có thể sắp xếp thời gian và thảo luận hoạt động nào con bạn muốn tham gia. Để tránh phải xếp hàng dài, bạn có thể đăng ký vào ngày đầu tiên lên tàu.

Thường thường các hoạt động được chia theo độ tuổi các bé, nên có thể anh/chị em sẽ không được sắp xếp tham gia cùng một hoạt động. Ngoài ra những nhân viên trên tàu cũng không thể cho uống thuốc, cho uống nước hay thay bỉm cho bé.  Vì vậy, bạn nên đặt chế độ nhắn tin trong điện thoại để trung tâm tổ chức hoạt động có thể liên lạc khi cần. 

Giải trí gia đình

Có rất nhiều hoạt động vui chơi ở trên thuyền khi chọn du lịch tàu biển. Các tờ rơi hoạt động sẽ được phân phát đến tận gia đình để mỗi gia đình có thể sắp xếp thời gian tham gia hoạt động giải trí trên tàu. Nhân viên tàu thường tổ chức các trò chơi và hoạt động cho nhiều lứa tuổi. Ngoài ra còn có nhiều trang thiết bị dành cho giải trí. Các thiết bị này có thể được đặt ở trên boong tàu nơi có gió nhiều. Vì vậy bạn cần bố trí thời gian cho hợp lý. Bể bơi trên tàu cũng thích hợp cho nhiều lứa tuổi. Lưu ý là một số bể bơi không cho phép trẻ con bơi vì lý do vệ sinh, cho dù các bé có mang bỉm bơi đi nữa.

Đi tàu biển cùng bé

Các chuyến du ngoạn ngắn ngày

Lên tàu và khám phá các vùng khác nhau có thể là một trải nghiệm tuyệt vời. Có rất nhiều nơi tổ chức các chuyến du lịch tàu biển ngắn ngày thú vị dành cho gia đình. Các công ty du lịch thường đề xuất một số tuyến và hoạt động nhất định. Dù bạn muốn đi tự túc đi chăng nữa, hãy lắng nghe những đề nghị của họ, vì các đề nghị này thường được thông qua độ an toàn, giá trị và tin cậy. Họ cũng có mối dây liên lạc với chủ thuyền nếu chuyến đi của bạn trở về muộn. 

Một số cảng dùng các thuyền cao tốc đưa hành khách lên bờ. Đi tàu cao tốc này có thể làm cho trẻ sợ, nhất là lúc biển động. Tùy theo ý muốn của bạn: lên bờ chơi trong một ngày hay chỉ một vài giờ mà bạn có thể quyết định lên tàu càng sớm càng tốt để khỏi phải chờ đợi. 

Ăn uống 

Các tàu lớn thường có những bữa ăn buffet sáng rất ngon. Sẽ thật là đáng tiếc nếu bạn không tìm được một chỗ ngồi ưng ý để thưởng thức các món ăn. Thông thường sẽ có nhiều người ăn sáng, vì thế bạn hãy để cho một số thành viên trong gia đình ngồi ở bàn còn số khác thì đi lấy thức ăn. Các chỗ ngồi bên ngoài thường không có nhiều người lắm vì buổi sáng thường lạnh. Vì vậy nếu bạn muốn ngồi ở bên ngoài, hãy nhớ mặc nhiều quần áo ấm.

Ăn trưa thường yên tĩnh không vì thường mọi người ăn trưa vào các giờ khác nhau. Thông thường mọi người thích ăn trưa cạnh bể bơi. Nhưng ăn tối là một câu chuyện khác. Thường thì các tàu du lịch sẽ có những lịch ăn tối nhất định và có những lịch linh hoạt dành cho những người không muốn ăn vào cùng một thời gian mỗi tối. Nếu bạn muốn lịch ăn tối linh hoạt, bạn cần biết rằng nó sẽ phụ thuộc nhà hàng còn chỗ hay không. Chẳng hạn nếu bạn muốn trẻ ăn tối lúc 7h, nhưng đến 9h mới còn chỗ, bạn phải đợi. Rõ ràng là trẻ sẽ bị đói, mệt mỏi và không vui. Vì vậy bạn nên chọn thời gian phù hợp cho cả gia đình và đặt chỗ càng sớm càng tốt.

Dòng tã Huggies Tràm Trà Tự Nhiên giúp kháng khuẩn và làm dịu da bé

Dòng tã Huggies Tràm Trà Tự Nhiên mang lại sự thoáng mát và làm dịu da bé (Nguồn: Huggies)

An toàn

An toàn là mối quan tâm của bố mẹ khi tổ chức du lịch trên tàu cùng với trẻ nhỏ. Thật khó hình dung những gì xảy đến khi đi du lịch trên tàu cho đến khi bạn thực sự lên tàu. Vì vậy, ngay từ phút lên tàu bạn nên dạo quanh một vòng để thư thái đầu óc cũng như xác định một số nơi làm bạn cảm thấy lo lắng. Ở nhiều boong tàu, khó có thể xuống biển hoặc ở những nơi làm cho bố mẹ lo lắng, những nơi này có thể tiếp cận được bằng  cách mở những  cánh cửa lớn. Những khu vực này cũng như ban công của các phòng ngủ cần tránh  để cho trẻ ra vào hoặc ra vào có sự giám sát nhất là lúc sóng dữ là điều tối quan trọng khi đi du lịch tàu biển.

Chuẩn bị đồ dùng

Thường trên các tàu không có các đồ dùng đầy đủ cho trẻ sơ sinh, các công ty du lịch tàu biển không nhận những hành khách dưới 12 tháng tuổi. Thức ăn dành cho trẻ, bĩm và các đồ dùng khác thường không có trên tàu, vì vậy hãy chuẩn bị nhiều hơn mức cần thiết đề phòng trường hợp ở thêm vài ngày trên biển. Ngoài ra không có thiết bị nấu ăn trong cabin, vì vậy bạn có thể đem một bình nước ấm hoặc nhờ nhân viên tàu đun nước cho bạn. Có nhiều nơi ngồi thoải mái trên tàu và có nhiều chỗ yên tĩnh để cho trẻ ăn. Một đèn pin nhỏ là một ý tưởng tuyệt vời vào buổi tối, nhất là khi đèn trong phòng quá sáng để mở vào đêm khuya.

Nhu cầu đặc biệt

Nếu bạn hay con bạn có nhu cầu đặc biệt, công ty du lịch biển sẽ gửi yêu cầu đó ngay thời gian đặt chỗ càng sớm càng tốt để họ có thể đáp ứng tốt nhu cầu của bạn. Những phòng cabin dành cho người khuyết tật những thiết bị dành cho khách du lịch khiếm thính và khiếm thị  thường có ở trên tàu. Vì mỗi tàu thiết kế những chi tiết này khác nhau, nên bạn hỏi công ty du lịch tàu biển cụ thể về lối vào hồ bơi dành cho người khuyết tật, cửa tự động, vị trí của các ram dốc hay lối vào cổng.

Cũng cần lưu ý rằng một số công ty sẽ yêu cầu trẻ tham gia các bài tập dượt an toàn cũng như đeo dây cổ tay trong suốt chuyến đi. Điều này đặc biệt gây khó khăn cho những đưa trẻ bị chứng tự kỷ hoặc có vấn đề về các giác quan.

Hãy hỏi các câu hỏi liên quan đến nhu cầu đặc biệt cho gia đình bạn trước khi đặt chỗ, và hãy nhờ rằng chuẩn bị tốt sẽ mang đến sự thoải mái trong suốt chuyến đi.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Nên tặng quà gì cho phụ nữ đang mang thai
Làm cha mẹ 08/04/2019

Nên tặng quà gì cho phụ nữ đang mang thai

Chúng tôi đã hỏi những bà mẹ đang sử dụng sản phẩm của HUGGIES® về những món quà mà họ thích tặng hoặc được tặng khi đang mang thai. Những câu trả lời thật thú vị.

Đọc sách cho bé nghe
Làm cha mẹ 30/11/2018

Đọc sách cho bé nghe

Đọc sách cho bé là một trong những thú vui của việc làm cha mẹ. Đó luôn là khoảng thời gian đặc biệt và dễ thương giữa cha mẹ và con của mình. Đọc cho trẻ nghe giúp chúng tăng vốn từ ngữ, trí tưởng tượng, đọc và kỹ năng ngôn ngữ chung. Việc này cần được ưu tiên hàng đầu vì nó cũng quan trọng như dinh dưỡng và sức khỏe của trẻ. Tuy vậy, trong đời sống bận rộn hiện nay, hầu hết các gia đình đều quên mất điều này.

làm trắc nghiệm nhận biết có thai
Thụ thai 31/10/2018

Trắc nghiệm nhận biết bạn đã có thai

Nếu bạn nghi ngờ "Mình có mang thai hay không?" thì cách tốt nhất để chắc chắn là làm xét nghiệm thử thai vào khoảng thời gian mà bạn chưa đến kỳ kinh nguyệt.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

;