Hỏi đáp về mang thai - HUGGIES® Việt Nam

Góc chuyên gia

Nhóm chuyên gia: Mang thai

BS. Thu Hà

BS. Thu Hà

Với thâm niên 15 năm trong lĩnh vực sản phụ khoa, 6 năm trong việc tư vấn thai sản, Bs. Bùi Thị Thu Hà hiện là bác sỹ chuyên khoa chăm sóc tiền sản của bệnh viện Từ Dũ TP.HCM và là thành viên trong đội ngũ Chuyên gia HUGGIES® sẽ giải đáp những thắc mắc của Mẹ.

Mẹ Lê

Cách tính tuổi thai nhi bị chênh lệch. GS 12mn chưa có phôi thai

Chào bác sĩ! Em có một số thắc mắc mong được giải đáp

Chu kỳ kinh của em kéo dài từ 35-40 ngày.
Ngày bắt đầu có kinh cuối cùng là: 23/5/2018
Ngày hết kinh là: 30/5/2018
Trong khoảng thời gian quan hệ là từ 13-15/6/2018

Vào ngày 5/7/2018 em có thử que thì có 2 vạch, và đi siêu âm thì bác sĩ bảo là thai được từ 4 tuần. GS = 12mn, Chưa có phôi.

Vậy nếu tính bằng tay thì mình sẽ lấy (ngày hiện tại - ngày hết kinh). Hay (ngày hiện tại - Ngày bắt đầu có kinh cuối cùng.) để tính được số tuổi của thai vậy bác sĩ.

Theo em tính bằng tay thì thai phải được 5-6 tuần rồi(chênh lệch 1 tuần so với siêu âm), nhưng chưa thấy phôi thai. Điều này có ảnh hưởng gì ko bác sĩ. Em cảm thấy hơi lo lắng.

Mong được tư vấn

Xin chào Mẹ - Ngày bắt đầu có kinh cuối cùng là: 23/5/2018, chu kỳ kinh của em kéo dài từ 35-40 ngày. Do đó khó đoán ngày thụ thai cụ thể. - 5/7/2018 Mẹ thử thai ...

Mẹ nguyen

Tuổi thai siêu âm lớn hơn kỳ kinh cuối

Chào Bác sỹ,

Bác sỹ cho em hỏi tại sao em đi siêu âm thì bác sỹ báo có thai được 8 tuần, trong khi kỳ kinh cuối (ngày đầu tiên) cách đây đúng 7 tuần? Có khi nào em có thai trước cả kỳ kinh cuối đồng nghĩa với việc em có thai vẫn có kinh nguyệt ?
Trước kỳ kinh cuối em có quan hệ và khoảng 16h giờ sau thì em có hiện tượng chảy máu hành kinh. Kỳ kinh cuối của em kéo dài từ 5-6 ngày và lượng máu vẫn chảy như bình thường.

Mong tin từ bác sỹ.

Xin chào Mẹ Cần xem lại chính xác ngày kinh chót (ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng) và các số đo cụ thể trên siêu âm để kết luận. Ở tuổi thai này, khi ...

Mẹ Khanh

Thai 3 tháng đầu

Chào bác sĩ,
Em mang thai 3 tháng đầu, bác sỹ có thể tư vấn giúp em chế độ thuốc cho 3 tháng đầu?
Thai 3 tháng đầu, có nhất thiết phải bổ sung sắt không?

Xin chào Mẹ 1. Nhu cầu dinh dưỡng 3 tháng đầu - Phụ nữ mang thai cần thêm 15% năng lượng so với những người bình thường, thường tăng 300-500 kcal mỗi ngày để tăng cân và hoạt động - Mục ...