Tất cả các chuyên mục
Thực phẩm và thức ăn dặm cho bé
Giấc ngủ của bé
Những cột mốc phát triển quan trọng của bé
Chăm sóc sức khỏe cho bé
Chăm sóc trẻ sơ sinh
Cho con bú
Phát triển của bé qua từng tháng
Sự thay đổi của bé qua các tuần
Sữa công thức
Khoảng thời gian đặc biệt
Tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi
Ý tưởng thiết kế phòng cho bé

Sự thay đổi của bé qua các tuần

 

Trong suốt quá trình mang thai, chắc bạn sẽ có đôi lần lo lắng về sự an toàn cũng như sức khỏe của bé. Đây là một hiện tượng tâm lý phổ biến, vì hầu hết phụ nữ mang thai đều có lúc cảm thấy những phấn khích ban đầu giảm dần, và càng ngày họ càng có những lo sợ mơ hồ...Tuy nhiên, hãy luôn lạc quan tự nhủ rằng 9 tháng 10 ngày sẽ nhanh chóng qua, và thiên thần nhỏ của bạn sẽ chào đời mạnh khỏe, an bình nhé.

Trẻ sơ sinh không hề thụ động, chúng có thể ra khỏi bụng mẹ vào những thời điểm thích hợp cho chúng. Bạn có thể sẽ sinh em bé đúng như dự đoán, hoặc có thể là trễ hay sớm hơn. Bạn có thể chưa 100% quyết định về tên gọi cho bé, và vẫn đang trong quá trình thảo luận với người bạn đời của mình. Bạn có thể cảm thấy như chưa thể lấy lại sức sau cuộc vượt cạn. Cuộc sinh nở có thể đã không như kế hoạch của bạn, và các quyết định được đưa ra trên hết là vì lợi ích của bạn và em bé… Trong những trường hợp như vậy, bạn thường có cảm giác thất vọng.

Khác hẳn với công việc, khi mà mọi thứ đều có thể được hoạch định, lên kế hoạch chi tiết. Khoảng thời gian chuyển dạ, sinh nở và chăm sóc em bé sơ sinh thường mang đến một số yếu tố bất ngờ, ngạc nhiên. Tuy nhiên, hãy yên tâm, vì dường như các em bé có khả năng thích ứng khá cao, cho dù chúng có nhỏ đến đâu đi nữa.

Mình đã là mẹ!

Cuối cùng thì bạn cũng đã được ôm thiên thần nhỏ của bạn trong vòng tay. Thật dễ hiểu nếu bạn vẫn còn những cảm xúc lẫn lộn, vừa hạnh phúc, vừa lo lắng, vừa có một chút bối rối về những gì cần phải làm. Những trạng thái tâm lý tong những ngày đầu làm mẹ này là điều hết sức bình thường. Ngay cả khi bé không phải là con đầu lòng thì sự ra đời của bé vẫn sẽ có thể mang lại những khoảnh khắc bối rối nhất định cho cha mẹ.

Xin đừng đưa thêm thông tin nào nữa

Có rất nhiều thông tin từ nhiều nguồn khác nhau dành cho những người mới làm cha mẹ. Đầy rẫy thông tin từ các chuyên gia y tế, các trang web, sách, tờ rơi, đĩa DVD, các tờ hướng dẫn…, và vì vậy bạn sẽ có cảm giác chìm trong biển thông tin đó. Bạn cần tìm ra cái nào là phù hợp, gần gũi nhất với mình, và cái nào là chẳng có liên quan gì đến mình. Bạn sẽ thấy các thông tin thậm chí còn mâu thuẫn nhau và gây khó khăn. Hãy tỉnh táo và biết chọn lọc, vì dù gì đi nữa, bạn là người duy nhất hiểu rõ con mình và giúp bé phát triển một cách tốt nhất.

Phát triển của bé theo tuần

Loạt bài Phát Triển Theo Tuần được HUGGIES® thiết kế để cung cấp thông tin về những tháng đầu đời của bé. Những thông tin này đều được trích từ các nguồn tin được cập nhật, có cơ sở khoa học rõ ràng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng thêm vào những kinh nghiệm,cảm nhận và chia sẻ của những người đã từng làm cha mẹ

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về sự phát triển qua mỗi tuần của bé, cho đến tuần thứ 12. Sau đó là loạt bài về Phát Triển Theo Tháng cung cấp thông tin liên quan đến những năm đầu đời của trẻ.

Làm sao để phân biệt những dấu hiệu bình thường và bất thường ở trẻ sơ sinh?

Bé sơ sinh ăn, ngủ, biểu hiện, thế nào thì là bình thường, và khi nào thì mới nên lo lắng? Đây chính là những quan tâm phổ biến của các bậc phụ huynh, và là lý do chúng sẽ được đề cập chi tiết ở đây, cùng với những chủ đề khác như vệ sinh, tã lót, chứng phát ban, và lời khuyên chung cho việc chăm sóc trẻ sơ sinh.

Chúng tôi cũng sẽ đưa vào nội dung về các mốc phát triển của trẻ để bạn tham khảo. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một trong những cầu nối quan trọng nhất giữ mẹ và bé là sự tương tác. Khoa học đã chứng minh ba năm đầu đời của trẻ có ảnh hưởng vô cùng quan trọng đối với đời sống tình cảm và tinh thần của chúng trong tương lai. Chúng tôi sẽ chia sẻ những cách thức thực tế mà bạn có thể giao tiếp và tương tác với con bạn, và cách mà bé có thể phản ứng lại.

Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến những thông tin liên quan đến bà mẹ. Bạn sẽ được gợi ý và tư vấn cách giữ sức khỏe và tinh thần ở trạng thái tốt nhất để có thể chăm sóc cho em bé. Vai trò của ông bố cũng quan trọng không kém, do vậy cũng sẽ được đưa vào phần này.

Tất nhiên loạt bài này sẽ không thể giải đáp hết tất cả những thắc mắc hay quan tâm của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng có thể giúp ích tương đối cho bạn trong việc chăm sóc bé sơ sinh. Trong mọi trường hợp, tự tin chính là chìa khóa để giảm căng thẳng và giúp bạn tận hưởng khoảng thời gian đặc biệt này. Hãy luôn nhớ rằng, khi nói về con của bạn thì bạn chính là chuyên gia chứ không phải là bất cứ ai khác.

Tham khảo thêm thông tin ở mục Chăm sóc bé.

 

 

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Sự phát triển của bé qua từng tháng
Chăm sóc bé 11/5/2018

Phát triển của bé qua từng tháng

Từ thời điểm được sinh ra, bé sẽ liên tục làm bạn ngạc nhiên khi chúng lớn lên và phát triển vô số những kỹ năng mới. Huggies sẽ cùng bạn điểm qua các cột mốc phát triển theo tháng của bé sơ sinh đến trẻ mới biết đi và đưa ra những lời khuyên để bạn có thể giúp con phát triển một cách tốt nhất. HUGGIES® sẽ cung cấp những thông tin về các giai đoạn phát triển khác nhau, những sự kiện quan trọng, những cột mốc mà bé nên đạt được từ 3 cho đến 30 tháng tuổi.

Suy giảm miễn dịch – Hội chứng Wiskott Aldrich
Chăm sóc bé 3/8/2019

Suy giảm miễn dịch – Hội chứng Wiskott Aldrich

Gia đình của chúng tôi bị mắc chứng rối loạn di truyền được gọi là Hội chứng Wiskott Aldrich (WAS). Đây là chứng bệnh thể lặn liên kết với nhiễm sắc thể X hiếm gặp biểu hiện qua việc mắc bệnh chàm, tiểu cầu giảm (bệnh tiểu cầu thấp) và suy giảm miễn dịch.

Món ăn cho bé: Bánh mì hạch đào
Bé tập đi 1/17/2019

Bánh mì hạch đào

Hạch đào chứa các loại axit amin và chất béo không no, là nguyên liệu của protein hợp thành các tổ chức và hệ thống thần kinh của cơ thể, có tác dụng bồi bổ đại não, ăn hạch đào thường xuyên giúp tăng cường trí nhớ, kiện não cho bé.

Huggies đồng hành cùng bạn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ