Rèn luyện khả năng vận động cho trẻ 3 tháng giúp trẻ phát triển trí tuệ - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Chuyển dạ
Sinh nở
Chăm sóc sau sinh
Trẻ sinh non
Sinh mổ
Sinh thường
Sinh đa thai
Câu chuyện sinh con

Rèn luyện khả năng vận động cho trẻ 3 tháng giúp trẻ phát triển trí tuệ

Mẹ có biết 0-3 tháng tuổi là thời điểm khả năng vận động của con có những chuyển biến đầu tiên rồi không? Từ một em bé chỉ biết bú no và ngủ. Giờ con đã kiểm soát được hoạt động của tay và chân. Mẹ hãy rèn luyện khả năng vận động thích hợp để giúp con tăng cường thể lực và phát triển trí tuệ mẹ nhé!

Khi con được 3 tháng tuổi cơ cổ của con vẫn còn yếu nên chưa đỡ được phần đầu tốt. Huggies mách mẹ những phương pháp dưới đây để rèn luyện khả năng vận động cho con nè:

 

Rèn luyện khả năng vận động cho trẻ 3 tháng giúp trẻ phát triển trí tuệ

Rèn luyện động tác quay đầu giúp cơ cổ con yêu cứng cáp hơn

Luyện quay đầu

Mẹ bế con ngồi quay mặt ra phía trước, lưng dựa vào ngực mẹ. Đầu con do được dựa vào người mẹ nên dễ thẳng hơn. Lúc này bố hoặc bà đứng bên cạnh con lắc lắc một món đồ chơi ra và nói: “Con yêu, bố đây nè”. Con sẽ quay đầu tìm nơi có đồ chơi và con cảm thấy rất hứng khởi. 

Vận động quay đầu giúp con rèn luyện cơ cổ. Tư thế bế con ngồi quay ra phía trước giúp con có cơ hội quan sát thế giới xung quanh. Mỗi lần luyện tập chỉ cần 5 phút không nên kéo dài quá lâu mẹ nhé.

Luyện lật người

Khoảng 3 tháng con có thể lật dễ dàng nhưng cũng có khi con chậm biết lật. Mẹ luyện tập cho con bằng cách đặt con nằm ngửa, đặt đồ chơi bên cạnh để thu hút sự chú ý của con. Rèn luyện để con biết lật nghiêng sang sau đó nằm sấp. Lúc đầu mẹ có thể dùng tay đỡ một cánh tay và lưng của con, sau đó từ từ lật nghiêng về một bên.

Vào những ngày thời tiết lạnh, con mặc nhiều quần áo nên việc luyện tập trở nên khó khăn. Mẹ có thể rèn luyện động tác này cho con trước khi con tắm hoặc trước khi con ngủ. Mỗi ngày luyện tập 2-3 lần, mỗi lần khoảng vài phút. Kiên trì rèn luyện sẽ tăng sức cơ ở bụng, cơ lưng của con.

Rèn luyện khả năng vận động cho trẻ 3 tháng giúp trẻ phát triển trí tuệ

Luyện lật người giúp cơ bụng, cơ lưng  con khỏe mạnh

Luyện đỡ con đứng lên

Khi con được 2-3 tháng tuổi, mỗi ngày mẹ dành vài phút luyện tập cho con bằng cách hai tay mẹ ôm dưới nách con, sau đó cho con đứng, để con trải nghiệm cảm giác được đứng thẳng. 

Bài luyện tập này vừa rèn luyện được sức lực ở chân, vừa làm nền tảng cho việc tập đi của con sau này.

Luyện đạp chân

Khi đặt con nằm sấp để luyện ngẩng đầu, con sẽ có phản xạ muốn đạp chân. Lúc này mẹ có thể dùng tay đỡ lấy bàn chân của con, tạo lực đạp cho con. Đây là một cách giúp các động tác trên cơ thể con hoạt động nhịp nhàng, thúc đẩy hoạt động tổng hợp cảm giác của đại não giúp não bộ con phát triển mạnh mẽ.

Rèn luyện khả năng vận động nhằm mục đích giúp con sớm nắm được các kỹ năng vận động thúc đẩy khả năng vận động và phát triển. Tuy nhiên việc luyện tập nên ở mức độ vừa phải, không cần nóng vội và ép con.

Nếu muốn cơ thể con khỏe mạnh, động tác vận động hoàn thiện cần phải tuân thủ và kiên trì từng bước luyện tập. Tuy nhiên, mẹ cần phải quan tâm đến nhu cầu tâm lý, cũng như trong quá trình luyện tập con phải được bảo vệ toàn diện ở lưng, bụng và phần đùi. Do đó, mẹ cần mặc cho con loại tã quần siêu êm mềm Thiết kế đột phá Bọc Kén Con Tằm 360°như của Huggies. Bởi lớp đệm êm mềm được bổ sung tại các vị trí dễ tổn thương như lưng, bụng và hai đùi giúp con có cảm giác thoải mái dễ chịu và được an toàn.

Để biết cách chăm sóc con yêu toàn diện về thể chất lẫn tinh thần mẹ có thể tham khảo thêm những thông tin về cách chăm sóc và nuôi dạy con tại chuyên mục Chăm sóc bé trên website huggies.com.vn.


BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Tiền sản giật: sinh non ở tuần thứ 28
Sinh con 30/11/2018

Tiền sản giật: sinh non ở tuần 28

Hôm tôi có thai được 28 tuần, cũng là lần cuối cùng chúng tôi đến khám định kỳ mỗi tháng một lần ở chỗ chị nữ hộ sinh tên Mai. Từ đó trở đi chúng tôi dự định là cứ một tháng kiểm tra hai lần nhưng thật không ngờ mọi thứ lại đảo ngược hoàn toàn.

sinh ba khác trứng
Sinh con 30/11/2018

Sinh ba khác trứng

Có đa thai luôn luôn là một điều thú vị trong đó thì sinh ba cũng thu hút nhiều sự chú ý của các cá nhân quan tâm tìm hiểu. Nhưng làm thế nào để sinh ba? Liệu chúng có giống hệt nhau? Bạn sẽ ứng xử như thế nào trong trường hợp đó?

Bỉm/Tã dành cho bé gái và bé trai
Bé tập đi 15/01/2019

Bỉm/Tã dành cho bé gái và bé trai

Con trai và con gái có rất nhiều đặc điểm khác biệt, thể hiện trong cách chơi, cách giao tiếp, cách thể hiện yêu thương. Do đó, các loại tã của Huggies được nghiên cứu và sản xuất với những thiết kế đặc biệt nhằm đáp ứng tốt nhất với sự khác nhau của con trai và con gái, đem đến cho bé những giây phút dễ chịu và thoải mái.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

;