Tất cả các chuyên mục
Bảng chiều cao cân nặng bé gái từ 0–18 tuổi chuẩn theo WHO
[WHO] Bảng chiều cao cân nặng bé trai 0-18 tuổi & kinh nghiệm chăm con
Thực phẩm và thức ăn dặm cho bé
Giấc ngủ của bé
Những cột mốc phát triển quan trọng của bé
Chiều dài xương đùi của thai nhi theo tuần tiêu chuẩn mẹ cần biết
Chăm sóc sức khỏe cho bé
Những cách chăm sóc trẻ sơ sinh 0-6 tháng từ A - Z
Cho con bú
Phát triển của bé qua từng tháng
Sự thay đổi của bé qua các tuần
Sữa công thức
Khoảng thời gian đặc biệt

Bé 29 tháng tuổi

sự phát triển của trẻ 29 tháng tuổi

Bé 29 tháng tuổi, có điều gì khác biệt mẹ cần biết?

Mẹ có biết bé 29 tháng tuổi thường được ví như một nhà khoa học không? Bật mí cho mẹ trong giai đoạn này bé rất tập trung và thích lặp lại một việc gì đó nhiều lần. Chẳng hạn như kể đi kể lại một câu chuyện hoặc nghêu ngao hát đi hát lại một bài hát yêu thích. Điều này thật đáng yêu phải không mẹ ơi?

Ngoài ra, bé 29 tháng tuổi thấy thế giới xung quanh cực kỳ hấp dẫn và luôn hào hứng khám phá mọi lúc mọi nơi. Mẹ sẽ liên tục bắt gặp bé tò mò động cái này, chạm cái kia. Vì vậy mẹ hãy nhớ đảm bảo mọi thứ trong tầm với của bé phải thật an toàn nhé. Còn rất nhiều nhiều điều nữa mẹ cần lưu ý trong giai đoạn này đó, Huggies® Việt Nam mách nhỏ cho mẹ nhé!

Những thay đổi trong sự phát triển của bé 29 tháng tuổi

Thiên thần 29 tháng tuổi của mẹ sẽ đặc biệt thích lặp đi lặp lại những hành động của mình. Bé có thể sẽ ăn đi ăn lại cùng một món, mặc cùng một bộ quần áo ngày này qua ngày khác, hay làm một việc nào đó theo một thứ tự nhất định. Mẹ không cần quá lo đâu nhé! Đây chỉ là cách bé rèn luyện khả năng kiểm soát của mình mà thôi.

Giai đoạn này, bé cũng bắt đầu độc lập hơn một chút và nhận ra thế giới xung quanh là một nơi ẩn chứa vô vàn điều hấp dẫn. Vì vậy, khám phá chính là một trong những hoạt động quan trọng trong ngày của bé ở giai đoạn 29 tháng tuổi. Sự tò mò sẽ thúc đẩy bé tìm tòi những gì hiện hữu xung quanh. Mẹ sẽ thấy cục cưng thường xuyên leo trèo, hoặc lục lọi đồ đạc trong nhà.

Mẹ có thể giúp kích thích sự phát triển các giác quan của bé 29 tháng tuổi thông qua những trò chơi có tính tương tác. Trí nhớ của trẻ 29 tháng tuổi cũng sẽ ngày càng tốt hơn. Bé sẽ dễ dàng nhớ được hình ảnh những thứ quen thuộc như con gấu bông ở nhà trông ra sao, món bánh kem ở buổi tiệc sinh nhật, đường đi nhà sách… Mẹ hãy giúp con khắc họa rõ nét hơn ký ức bằng cách nhắc lại hay đặt câu hỏi về những thứ mà bé biết nhé.

Lưu ý khi chăm sóc bé 29 tháng tuổi

Nhiều bé 29 tháng tuổi thường rất kén ăn, đặc biệt là trái cây và rau quả. Dù cho mẹ có cố gắng thêm vào khẩu phần, bé cũng sẽ cương quyết không ăn kể cả khi đang đói. Tuy nhiên, mẹ đừng thúc ép bé ăn quá nhé. Việc này chỉ càng khiến bé chán ăn hơn mà thôi. Thay vì vậy, mẹ nên tạo cảm giác thoải mái trong mỗi bữa ăn, thay đổi món ăn thường xuyên hợp khẩu vị và cho bé ăn theo nhu cầu, mẹ nhé!

Hãy để bé 29 tháng tuổi ăn theo sở thích thay vì mẹ phải thúc ép

Hãy để bé 29 tháng tuổi ăn theo sở thích thay vì mẹ phải thúc ép

Chăm sóc bé 29 tháng tuổi bị bệnh cũng là một vấn đề mẹ cần đặc biệt quan tâm. Các chuyên gia sức khỏe đã khuyến cáo rằng đừng nên lạm dụng quá nhiều thuốc kháng sinh. Nếu bé vẫn tươi tỉnh, vô tư chạy nhảy và uống nước đầy đủ thì mọi thứ không quá đáng lo. Ngược lại, khi bé có những dấu hiệu như không chịu uống nước, buồn ngủ, nhiệt độ tăng cao, nhạy cảm với ánh sáng, bị phát ban, mẹ nên lập tức đưa bé đến gặp bác sĩ để kiểm tra. Lưu ý, tuyệt đối không bao giờ mua thuốc về tự điều trị cho con tại nhà nhé!

Trên đây là những thông tin hữu ích mà mẹ có thể tham khảo để hiểu hơn về sự phát triển cùng những thay đổi của bé từng ngày. Ngoài ra, nếu cần tìm hiểu thêm về những giai đoạn phát triển khác, hoặc cách chăm sóc bé, mẹ cũng có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác tại website của Huggies® Việt Nam nữa nhé!

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

;