Tìm hiểu trẻ 2 tháng tuổi biết làm gì?
Tất cả các chuyên mục
Thực phẩm và thức ăn dặm cho bé
Giấc ngủ của bé
Những cột mốc phát triển quan trọng của bé
Chăm sóc sức khỏe cho bé
Chăm sóc trẻ mới lọt lòng
Cho con bú
Phát triển của bé qua từng tháng
Sự thay đổi của bé qua các tuần
Sữa công thức
Khoảng thời gian đặc biệt
Tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi
Ý tưởng thiết kế phòng cho bé

TÌM HIỂU TRẺ 2 THÁNG TUỔI BIẾT LÀM GÌ

Trẻ 2 tháng tuổi biết làm gì? Đã bao giờ mẹ tự đặt câu hỏi này cho bản thân mình. Huggies bật mí một số hành động bé 2 tháng tuổi có thể làm mẹ nhé! Bảo đảm mẹ sẽ rất bất ngờ khi biết được khả năng của con cho mà xem.

Trẻ 2 tháng tuổi biết làm gì – Khả năng giao tiếp

Trẻ 2 tháng tuổi biết làm gì? Chắc chắn là đó phải là khả năng giao tiếp rồi mẹ ơi.

Mặc dù chưa thế “đáp lời” mẹ khi được hỏi han, nhưng lúc này con đã có thể nghe và trả lời ba mẹ bằng âm điệu ê, a chưa thành lời. Không chỉ vậy thôi nhé! Nếu mẹ để ý kỹ sẽ thấy cục cưng còn có thể bắt chước cách mọi người xung quanh thể hiện cảm xúc và cử chỉ nữa đấy.

Không phải chỉ ăn với ngủ thôi đâu, bé 2 tháng tuổi còn biết làm nhiều thứ lắm nè mẹ ơi

Không phải chỉ ăn với ngủ thôi đâu, bé 2 tháng tuổi còn biết làm nhiều thứ lắm nè mẹ ơi

Trẻ 2 tháng tuổi biết thể hiện sự hứng thú

Chưa thực sự rõ ràng, nhưng bé cưng đã ít nhiều bày tỏ phản ứng với món đồ chơi mẹ mua cho. Mẹ có thể thử kiểm tra khả năng này của bé bằng cách đung đưa đồ chơi trong tầm nhìn của trẻ. Bảo đảm mắt cục cưng sẽ chăm chú nhìn theo, đồng thời tay của con cũng sẽ có biểu hiện với theo đòi đồ chơi cho mà xem.

Khả năng thể hiện cảm xúc

Đã bao giờ mẹ tự cảm thấy mình được cục cưng yêu mến hơn so với anh xã không? Mỗi khi nhìn thấy mẹ, bé sẽ bày tỏ sự hào hứng nhiều hơn, cũng như thường xuyên có hành động đưa tay hoặc dụi đầu vào lòng mẹ. Đây đều là những cách cục cưng bé nhỏ thể hiện cảm xúc của mình đó mẹ ơi.

Trẻ 2 tháng tuổi cũng biết thể hiện cảm xúc đấy mẹ ơi!

Trẻ 2 tháng tuổi cũng biết thể hiện cảm xúc đấy mẹ ơi!

Thậm chí, bé cưng cũng biết bày tỏ thái độ khó chịu nữa kìa. Chẳng hạn những lúc người lạ bồng bế, hoặc khi có âm thanh, tiếng động làm phiền, mẹ có để ý con sẽ cáu gắt và quấy khóc hơn bình thường?

Khả năng cầm nắm đồ vật

Hãy thử đặt con nằm sấp và để món đồ chơi yêu thích của con trước mặt, mẹ sẽ thấy bé đang cố gắng rướn người để chạm tới đồ chơi của mình. Và khi đã cầm được món đồ chơi trên tay, mẹ sẽ thấy cục cưng cố gắng cầm rất chặt luôn nhé!

Khả năng giữ thẳng đầu

Không còn mỏng manh như tháng đầu đời, phần cơ cổ của các bé 2 tháng tuổi đã cứng cáp hơn. Nhờ vậy, bé cũng có khả năng giữ đầu thẳng để nhìn bao quát xung quanh hơn. Đây là tiền đề để bé tiếp tục phát triển kỹ năng lật lăn, kỹ năng bò, ngồi trong những tháng tiếp theo.

Hiểu rõ trẻ 2 tháng tuổi biết làm gì để mẹ có thể tạo điều kiện giúp bé phát triển tốt nhất. Hơn nữa, việc thấy con yêu lớn lên từng ngày và biết làm thêm nhiều thứ cũng là khoảng thời gian hạnh phúc của mẹ.

Nếu mẹ có bất kỳ thắc mắc nào về sự phát triển của trẻ, đừng ngần ngại đặt câu hỏi của mình tại Góc chuyên gia, các chuyên gia từ Huggies sẽ tư vấn để giải đáp các thắc mắc của mẹ!

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Chăm sóc trẻ sơ sinh
Chăm sóc bé 11/2/2018

Chăm sóc trẻ mới lọt lòng

Trẻ mới lọt lòng nhỏ bé và yếu đuối, rất cần sự chăm sóc kỹ lưỡng và tình yêu của cha mẹ.

So sánh lợi hại giữa tã giấy sơ sinh và miếng lót sơ sinh
Chăm sóc bé 3/11/2019

So lợi hại giữa tã giấy lọt lòng và miếng lót sơ sinh

“Cuộc chiến” giữa tã giấy lọt lòng và miếng lót vẫn chưa phân thắng bại. Mỗi loại đều có ưu, khuyết điểm riêng, nhưng loại nào tốt nhất?

Dấu hiệu sắp sinh
Sinh con 11/1/2018

Dấu hiệu sắp sinh

Đây là quá trình kéo dài và mệt mỏi nhất đối với hầu hết các bà bầu. Trong thời gian này, bạn sẽ gặp những cơn co thắt mạnh và cổ tử cung sẽ mở dần đến khi đạt 10cm chuẩn bị đón em bé chào đời.

Huggies đồng hành cùng bạn

Bảo bọc êm thoáng cho làn da trẻ sơ sinh

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ