Tất cả các chuyên mục
Quá trình phát triển của bé
Thực đơn cho bé
Tập cho bé tự đi vệ sinh

Lau chùi và rửa tay sau khi đi vệ sinh

Một trong những công đoạn đầu tiên của việc tập cho bé đi vệ sinh là hướng dẫn bé tự lau chùi và rửa tay. Việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với sự hỗ trợ của các sản phẩm giấy vệ sinh Kleenex Cottonelle dành cho trẻ em.  

Dạy trẻ cách lau chùi

Tính tự lập khi đi vệ sinh là một bước đệm quan trọng của trẻ nhỏ. Đây là một kỹ năng mà chúng ta cần phải hướng dẫn trẻ. Quá trình này có thể mất rất nhiều thời gian từ lúc bắt đầu cho đến khi trẻ trở nên thành thục. Kể cả khi trẻ đã có thể tự đi vệ sinh được rồi, những sự cố nho nhỏ như quần lót bị dơ vẫn thường xảy ra.

Hướng dẫn cho trẻ cách lau sạch sau khi đi vệ sinh có thể hơi rắc rối. Thêm vào đó, chúng ta cũng cần dạy cho trẻ nên sử dụng bao nhiêu lượng giấy vệ sinh.

Những bước đầu trong quá trình tập cho bé đi vệ sinh xoay quanh việc giúp trẻ biết cách lau chùi. Điều quan trọng là phải nói cho trẻ hiểu sau khi đi đại tiện, trẻ cần phải lau thật sạch. Bạn đừng lo, công việc này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều với giấy vệ sinh hộp Kleenex Cottonelle dành cho trẻ em. Sản phẩm giấy vệ sinh ướt này giúp trẻ lau sạch một cách hiệu quả hơn.

Sự mềm mại và mịn màng của giấy vệ sinh làm cho trẻ cảm thấy dễ chịu khi lau và an toàn khi xả xuống bồn cầu. Giấy vệ sinh Kleenex Cottonelle dành cho trẻ em được đựng trong hộp nhựa có nắp bật giúp trẻ dễ dàng lấy ra mỗi lần 1 tờ.

Bạn có thể bắt đầu với việc yêu cầu trẻ quan sát giấy vệ sinh mỗi lần lau và tiếp tục lau cho đến khi giấy vệ sinh sạch hẳn. Hãy dạy trẻ bỏ khăn giấy dơ vào trong bồn cầu và tự xả nước. Đừng quên nhắc trẻ rửa tay và lau khô sau khi hoàn thành.

Nếu bạn để cho trẻ tập làm càng nhiều thì trẻ sẽ tiến bộ càng nhanh. Khi thấy trẻ đã biết lau chùi thành thạo, bạn có thể thay hộp giấy vệ sinh Kleenex Cottonelle dành cho trẻ em bằng giấy vệ sinh cuộn Kleenex Cottonelle thú cưng.

Sử dụng giấy vệ sinh dạng cuộn đúng cách sẽ là một thử thách hoàn toàn mới đối với trẻ. Trẻ sẽ không biết được phải dùng bao nhiêu miếng là đủ. Thống kê cho thấy trẻ nhỏ thường dùng trung bình 8 miếng khi đi tiểu và 16 miếng khi đi đại tiện. Giấy vệ sinh cuộn Kleenex Cottonelle thú cưng được thiết kế dựa trên tư duy của trẻ. Trên bề mặt giấy có in hình chú chó dễ thương để đánh dấu cho trẻ biết nên dừng lại và xé giấy ở chỗ nào.

Khi trẻ đã tập đếm được, bạn có thể chỉ cho trẻ cách đếm hình vuông trên giấy vệ sinh và xé một lượng vừa phải mỗi khi dùng.

Nếu bạn muốn tập cho trẻ dùng giấy vệ sinh cuộn ngay từ đầu thì hãy dành thời gian dạy cho trẻ cách sử dụng và cho trẻ làm quen với giấy vệ sinh loại mềm Kleenex Cottonelle.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

 Kỷ luật trẻ sao cho đúng
Bé tập đi 1/29/2019

Kỷ luật trẻ sao cho đúng

Kỷ luật khác với hình phạt. Cha mẹ áp dụng kỷ luật để giúp trẻ định hướng điều gì nên và không nên làm. Ngoài những qui tắc chung như thống nhất giữa cha mẹ, thường xuyên nhắc nhở, thực hiện nhất quán… thì các biện pháp quan trọng hơn cả là trẻ cần được khen ngợi khi cư xử tốt.

Cáu gắt của bé yêu
Bé tập đi 1/29/2019

Tránh tạo thói quen cáu gắt ở bé

Cáu gắt là một hiện tượng bình thường trong sự phát triển của bé. Bài viết này cung cấp một số mẹo giúp bạn xử trí hiệu quả khi bé cáu gắt, từ đó tạo cho bé những thói quen cư xử tốt. Những mẹo hay giúp kiểm soát cơn cáu gắt của bé tập đi

Du lịch mùa lễ Giáng sinh
Làm cha mẹ 12/26/2018

Du lịch mùa lễ Giáng sinh

Du lịch thường là một phần không thể thiếu trong những mùa lễ Giáng sinh. Bạn có thể chọn đi xa hay gần, đơn giản là một chuyến lái xe đi thăm bạn bè, hay dài hơn là đi máy bay để họp mặt gia đình. Dù là cách nào đi nữa thì đi du lịch trong dịp này sẽ phải chuẩn bị nhiều và khá tốn kém, nhất là nếu có con nhỏ. Và thật sự nhiều phụ huynh đều rất lo lắng khi đi du lịch cùng với em bé còn quá nhỏ. Thật ra chỉ cần chuẩn bị kỹ thì cả nhà sẽ có những ngày nghỉ tuyệt vời thôi.

Huggies đồng hành cùng bạn

Tuyệt vời như cái ôm của Mẹ

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ