Dạy bé cách lau chùi sau khi đi vệ sinh - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Quá trình phát triển của bé
Thực đơn cho bé
Tập cho bé tự đi vệ sinh

Lau chùi và rửa tay sau khi đi vệ sinh

Lau chùi và rửa tay sau khi đi vệ sinh

Một trong những công đoạn đầu tiên của việc tập cho bé đi vệ sinh là hướng dẫn bé tự lau chùi và rửa tay. Việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với sự hỗ trợ của các sản phẩm giấy vệ sinh Kleenex Cottonelle dành cho trẻ em.  

Dạy trẻ cách lau chùi

Tính tự lập khi đi vệ sinh là một bước đệm quan trọng của trẻ nhỏ. Đây là một kỹ năng mà chúng ta cần phải hướng dẫn trẻ. Quá trình này có thể mất rất nhiều thời gian từ lúc bắt đầu cho đến khi trẻ trở nên thành thục. Kể cả khi trẻ đã có thể tự đi vệ sinh được rồi, những sự cố nho nhỏ như quần lót bị dơ vẫn thường xảy ra.

Hướng dẫn cho trẻ cách lau sạch sau khi đi vệ sinh có thể hơi rắc rối. Thêm vào đó, chúng ta cũng cần dạy cho trẻ nên sử dụng bao nhiêu lượng giấy vệ sinh.

Những bước đầu trong quá trình tập cho bé đi vệ sinh xoay quanh việc giúp trẻ biết cách lau chùi. Điều quan trọng là phải nói cho trẻ hiểu sau khi đi đại tiện, trẻ cần phải lau thật sạch. Bạn đừng lo, công việc này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều với giấy vệ sinh hộp Kleenex Cottonelle dành cho trẻ em. Sản phẩm giấy vệ sinh ướt này giúp trẻ lau sạch một cách hiệu quả hơn.

Sự mềm mại và mịn màng của giấy vệ sinh làm cho trẻ cảm thấy dễ chịu khi lau và an toàn khi xả xuống bồn cầu. Giấy vệ sinh Kleenex Cottonelle dành cho trẻ em được đựng trong hộp nhựa có nắp bật giúp trẻ dễ dàng lấy ra mỗi lần 1 tờ.

Bạn có thể bắt đầu với việc yêu cầu trẻ quan sát giấy vệ sinh mỗi lần lau và tiếp tục lau cho đến khi giấy vệ sinh sạch hẳn. Hãy dạy trẻ bỏ khăn giấy dơ vào trong bồn cầu và tự xả nước. Đừng quên nhắc trẻ rửa tay và lau khô sau khi hoàn thành.

Nếu bạn để cho trẻ tập làm càng nhiều thì trẻ sẽ tiến bộ càng nhanh. Khi thấy trẻ đã biết lau chùi thành thạo, bạn có thể thay hộp giấy vệ sinh Kleenex Cottonelle dành cho trẻ em bằng giấy vệ sinh cuộn Kleenex Cottonelle thú cưng.

Sử dụng giấy vệ sinh dạng cuộn đúng cách sẽ là một thử thách hoàn toàn mới đối với trẻ. Trẻ sẽ không biết được phải dùng bao nhiêu miếng là đủ. Thống kê cho thấy trẻ nhỏ thường dùng trung bình 8 miếng khi đi tiểu và 16 miếng khi đi đại tiện. Giấy vệ sinh cuộn Kleenex Cottonelle thú cưng được thiết kế dựa trên tư duy của trẻ. Trên bề mặt giấy có in hình chú chó dễ thương để đánh dấu cho trẻ biết nên dừng lại và xé giấy ở chỗ nào.

Khi trẻ đã tập đếm được, bạn có thể chỉ cho trẻ cách đếm hình vuông trên giấy vệ sinh và xé một lượng vừa phải mỗi khi dùng.

Nếu bạn muốn tập cho trẻ dùng giấy vệ sinh cuộn ngay từ đầu thì hãy dành thời gian dạy cho trẻ cách sử dụng và cho trẻ làm quen với giấy vệ sinh loại mềm Kleenex Cottonelle.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp xã hội
Bé tập đi 30/11/2018

Giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp xã hội

Các bé đang ở độ tuổi tập đi thường có rất nhiều điều mới lạ về tính cách cũng như về khả năng học hỏi. Ở độ tuổi này, trẻ bắt đầu được học giao tiếp các kỹ năng xã hội. Nhờ những kỹ năng này mà các bé được học về cách chia sẻ đồ chơi, làm thế nào khi tranh cãi với những bé khác, hay học cách nhường nhịn. Để các bé cùng độ tuổi chơi với nhau cũng giúp trẻ phát triển các mối quan hệ, các kỹ năng xã hội và các kỹ năng cần thiết. Hy vọng những thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trẻ ở độ tuổi này.

Sự phát triển về mặt thể chất ở bé
Bé tập đi 05/11/2018

Sự phát triển thể chất

Khi vừa biết đi, bé sẽ lớn lên rất nhanh và thích khám phá mọi thứ, cha mẹ sẽ thường cảm thấy họ phải rất cố gắng mới theo kịp con mình. Khi bé bắt đầu chạy quanh nhà và tìm hiểu, khi ấy ngôi nhà bạn sẽ trở nên sinh động và khác hẳn. Bé sẽ bắt đầu suy nghĩ độc lập, bắt chước và tập nói theo bạn và những người xung quanh. Cách bé chơi cũng sẽ thay đổi dần theo từng ngày lớn lên.

Ốm nghén ở bà bầu
Mang thai 03/01/2019

Ốm nghén

Một triệu chứng phổ biến khi mang thai là buồn nôn, và với đa số bà bầu thì triệu chứng này sẽ thuyên giảm sau ba tháng đầu. Tuy nhiên, với một số người thì nó lại diễn ra nghiêm trọng và khó kiểm soát. Trường hợp này rất dễ dẫn đến tình trạng mất nước, giảm cân (5% hoặc nhiều hơn), cũng như thiếu hụt dinh dưỡng.

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ