Tất cả các chuyên mục
Quá trình phát triển của bé
Thực đơn cho bé
Tập cho bé tự đi vệ sinh

Chúng ta rèn luyện xong rồi!

Việc thay đổi từ tã quần sang quần lót có thể kèm theo nhiều rắc rối. Nhưng không sao, bạn hãy chuẩn bị tâm lý cho trẻ ngay từ đầu và giải thích cho trẻ hiểu mặc quần lót chứng tỏ trẻ đã lớn khôn. Nếu bạn gặp phải khó khăn, hãy tham khảo thêm những thông tin tập cho trẻ đi vệ sinh của chúng tôi nhé!

Không có ranh giới rõ ràng đánh dấu sự thành công của trẻ

Giai đoạn chuyển đổi từ mặc tã sang mặc quần lót sẽ mất rất nhiều thời gian và con bạn là người quyết định tiến độ của quá trình này. Với sự kiên nhẫn, động viên và giúp đỡ của bạn, hai mẹ con sẽ đạt được kết quả mong muốn.

Thời điểm này ít có sự cố xảy ra hơn, trẻ biết kiềm chế tốt hơn hoặc "nhịn" dễ dàng hơn trong ngày. Đây chính là lúc bạn có thể nghĩ đến việc mua quần lót. Dưới đây là một số gợi ý để chuẩn bị cho trẻ và làm trẻ thích thú với việc đổi qua mặc quần lót.

Giới thiệu với trẻ về quần lót

 • Hãy nói cho trẻ nghe về quần lót từ lúc bắt đầu tập cho trẻ đi vệ sinh. Đây sẽ là nguồn động lực cho những trẻ muốn làm "người lớn".
 • Giải thích cho trẻ hiểu quần lót là loại quần được những anh chị lớn mặc mỗi ngày.
 • Khi quá trình tập luyện đã gần hoàn tất, bạn hãy cùng trẻ đi mua sắm và chọn những chiếc quần lót đầu tiên. Hãy để trẻ chọn loại mà trẻ thích và cất đi. Đến một ngày nào đó, trẻ có thể tự đi vệ sinh một mình mà bạn không hề hay biết.

 Hãy so sánh giữa tã quần và quần lót cho trẻ

 • Nhắc nhở trẻ là trẻ mặc tã quần cũng giống như các anh chị lớn mặc quần lót.
 • Chỉ cho trẻ cả 2 đều được kéo lên, kéo xuống như nhau.
 • Giải thích cho trẻ thấy sự khác nhau giữa phần phía trước và phía sau.

Hãy nói cho trẻ biết 2 kiểu quần được thiết kế giống nhau thế nào. Bạn có thể lấy tã quần và xếp vào tủ quần áo giống như cách bạn sắp xếp quần lót.

Không được trở lại với thói quen cũ

 • Một khi đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho trẻ về việc mặc tã quần và tã quần giống quần lót như thế nào, bạn tuyệt đối không nên cho trẻ mặc lại tã giấy vào ban ngày.

Giúp trẻ lớn khôn

Để trẻ tự làm mọi việc

 • Chức năng “kéo lên, kéo xuống” của tã quần có thể cho trẻ có thêm động lực.
 • Hãy để cho trẻ tự kéo quần lên xuống để sẵn sàng cho giai đoạn bỏ tã.
 • Khi con bạn trở nên tự lập hơn, trong quá trình tập cho trẻ đi vệ sinh bạn hãy tránh không làm giúp trẻ. Có thể bạn cảm thấy sốt ruột khi trẻ phải thực hiện công việc một cách khó khăn. Tuy nhiên, hãy đứng yên và đợi cho trẻ cố gắng tự làm nhé.

Cảm giác khô ráo hay ẩm ướt

 • Khi tập cho trẻ đi vệ sinh, chuyển qua mặc quần lót, trẻ sẽ cảm thấy ngay nếu quần bị ướt.
 • Tã quần với lớp lót nhạy cảm sẽ giúp con bạn quen dần với sự khác nhau giữa cảm giác khô và ướt.
 • Tã quần có 1 lớp lót mỏng có tác dụng giữ nước trong thời gian ngắn để da trẻ có thể cảm nhận được sự khác biệt. Tuy nhiên, tã sẽ thấm hút khi cần thiết để giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn.

Hãy cứ thử cho trẻ thay đổi nhé!

 • Bạn có thể gặp phải một số thất bại khi bắt đầu cho trẻ đổi từ tã quần sang quần lót.
 • Nếu để ý thấy khi trẻ muốn đi vệ sinh, trẻ có thể nhịn được trong khoảng thời gian nhất định thì có thể trẻ đã sẵn sàng để đổi qua mặc quần lót rồi đấy!

Hãy nhớ rằng nếu trẻ quay trở lại với thói quen cũ, Huggies có rất nhiều thông tin về những vấn đề trong quá trình tập cho trẻ đi vệ sinh, ví dụ như trẻ không tiến bộ, không chịu tập hay những sự cố thường gặp. Chúng tôi hi vọng rằng con bạn sẽ không phải gặp bất kì vấn đề nào và hình thành thói quen đi vệ sinh thật tốt trong suốt cuộc đời trẻ.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

 Dinh dưỡng thể thao cho bé
Bé tập đi 1/4/2019

Dinh dưỡng thể thao cho bé

Bổ sung nước cho trẻ là điều mà các bậc phụ huynh nên lưu tâm, đặc biệt là đối với chăm sóc trẻ có tập luyện thể thao. Cách bổ sung nước cũng như năng lượng tốt nhất cho trẻ trước và sau buổi tập là cho trẻ dùng nước ép trái cây và nước lọc để đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ. Tránh dùng các loại thức uống đóng chai thương mại trên thị trường.

Siêu thực phẩm
Bé tập đi 1/25/2019

Siêu thực phẩm

Đa số mọi người tin rằng một chế độ ăn uống dinh dưỡng với những thực phẩm an toàn được sản xuất sạch và gạo còn lớp cám sẽ làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh. Trên thực tế các nghiên cứu có khuynh hướng chỉ ra rằng bổ sung vi chất bằng một chế độ dinh dưỡng đa dạng các sản phẩm từ thực vật sẽ tốt cho sức khỏe hơn là dùng các loại thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, nếu bạn hỏi mười chuyên gia dinh dưỡng về tốp mười siêu thực phẩm, bạn sẽ nhận được mười câu trả lời khác nhau.

Tăng cân khi mang thai
Mang thai 12/28/2018

Tăng cân khi mang thai

Mỗi phụ nữ là một cá thể riêng lẻ và duy nhất. Các yếu tố như di truyền, giới tính, tuổi tác, môi trường, chế độ ăn uống, nghề nghiệp, lối sống và sự trao đổi chất ảnh hưởng đến số cân cũng như chuyện tăng, giảm cân của chúng ta trong suốt cuộc đời. Thông thường, một phụ nữ có chiều cao và cân nặng trung bình có thể tăng từ 10–15kg trong 40 tuần mang thai. Con số này có thể cao hơn với những ca mang đa thai hoặc gặp biến chứng thai kỳ.

Huggies đồng hành cùng bạn

6 tháng sử dụng tã Huggies miễn phí

HUGGIES ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Ưu đãi độc quyền - Voucher 1,1 triệu mỗi giờ - Lazada - Huggies Việt Nam

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ