Bánh kem ngon cho tiệc mừng bé sắp chào đời - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Thai nhi theo tuần
Tam cá nguyệt đầu tiên - Mang thai 3 tháng đầu
Biến chứng thai kỳ
Đặt tên cho con
Chăm sóc trong thai kỳ
Nhu cầu của bé
Phòng dành cho bé
Dinh dưỡng cho bà bầu
Dấu hiệu sẩy thai sớm mẹ bầu cần biết
Bà bầu và công việc
Lợi ích từ nhạc cho bà bầu và thai nhi, bạn đã biết?
Tiệc chào đón em bé

Bánh kem ngon cho tiệc mừng bé sắp chào đời

Bánh kem ngon cho tiệc mừng bé sắp chào đời

Dù tiệc mừng bé sắp chào đời là một kiểu tiệc mới có ở Việt nam không lâu, nó đã trở nên khá phổ biến, trong đó một người chuẩn bị làm mẹ được tặng bánh kem ngon hoặc những món quà mừng đứa con sắp chào đời.

Giống như một bữa tiệc sinh nhật hay lễ rửa tội, đó là một sự kiện “cả đời”, điều đó đồng nghĩa với việc phải có bánh kem.

Thực tế, chuyện có bánh kem ngon ở tiệc mừng con trở nên phổ biến đến mức nhiều cửa hàng bánh kem ngon đã thực hiện những mẫu thiết kế riêng cho kiểu tiệc này.

Có hai loại bánh kem ngon cho tiệc này: bánh kem truyền thống ăn được, và “bánh quà tặng” có tính trang trí và chứa đầy quà tặng.

Cũng giống như nghi thức cắt bánh của tiệc sinh nhật và tiệc cưới, bạn nên dùng loại bánh ăn được và sắp xếp cho mọi người tập trung xung quanh người chuẩn bị làm mẹ khi cô ấy cắt bánh và phát biểu gì đó.

Cắt bánh là một cách hay để ra dấu hiệu với các vị khách rằng bữa tiệc sắp kết thúc, thường thì tiếp sau đó sẽ là hoạt động mở quà của người chuẩn bị làm mẹ trước mặt các vị khách.

Trang trí bánh kem

Hãy chọn vị bánh kem ngon mà người chuẩn bị làm mẹ thích (bằng cách hỏi thẳng hoặc hỏi bạn bè, chồng, hay họ hàng của cô ấy), sẽ chẳng hay ho gì nếu bạn chọn bánh sô cô la và vị ấy làm cô ấy phát ốm.

Nếu bạn tự làm bánh, hãy chuẩn bị trước một hai ngày trước buổi tiệc. Ngày chuẩn bị tiệc sẽ rất bận rộn và bạn sẽ chẳng có thời gian để chăm chút cái bánh đâu.

Tránh dùng kem phô mai hay kem tươi trong bánh vì bà bầu rất dễ bị nhiễm vi khuẩn Listeria và các loại khuẩn khác trong những loại đồ ăn như phô mai mềm và các loại sò hến dù những thứ đó thường vô hại đối với người không mang thai.

Nếu bạn biết giới tính của bé, bạn có thể trang trí bánh với màu xanh dương hay hồng cho phù hợp; đối với một em bé bất ngờ, bạn có thể trang trí bánh với kem trắng và nhiều lớp màu bên trên.

Bánh kem ngon cho tiệc mừng con sắp chào đời còn là một vật trang trí và thường được đặt ở vị trí trung tâm của bữa tiệc. Do đó, nếu bữa tiệc có chủ đề con vịt, gấu bông, hay một con vật nào đó, thì chiếc bánh nên liên quan đến và phản ánh chủ đề đó theo một hướng nào đó.

Bạn có thể dễ dàng dùng khuôn bánh quy hình gấu bông, xe lửa hay các con vật nhỏ để tạo hình trang trí cho bánh kem. Bạn có thể tạo hình từ kem hay bột bánh.

Bạn có thể rửa sạch những cái khuôn bánh đó rồi tặng lại cho bà mẹ tương lai như một món quà thêm.

Bạn có thể trang trí bánh kem với dải băng màu, hay một vài món đồ chơi bằng nhựa hợp với chủ đề chính trên đỉnh bánh. Hoặc bạn có thể thay vào đó là những món quà có thể tái sử dụng – như một con vịt nhựa dùng trong bồn tắm, hay một món đồ chơi nhồi bông nhỏ cho em bé.

Tuy vậy, bánh ăn được không phải là loại bánh phổ biến duy nhất tại các buổi tiệc mừng có con – bạn có thể suy nghĩ tới “bánh quà tặng”

Bánh kem cho tiệc của trẻ

Bánh quà tặng

Bánh quà tặng không dùng để ăn, mà là một tập hợp những món quà cho bé được lắp ghép cẩn thận với nhau sao cho chúng dính liền nhau, tạo thành hình giống một cái bánh. Khối hình này được để trên một lớp tã quấn tròn.

Dù các vị khách sẽ không thưởng thức được chiếc bánh đó, nó là một món quà vừa dễ thương vừa hữu dụng cho người chuẩn bị làm mẹ. Ngoài ra, nó còn là một vật trang trí rất ngộ trong buổi tiệc nữa.

Mặc dù một số người khéo tay đã khá thành công với việc bán những chiếc bánh quà tặng làm sẵn,  nó không phải là một thứ quá khó làm. Do đó, nếu bạn khéo tay một chút hay biết ai đó khéo tay mà sẵn lòng giúp bạn, tại sao không tự mình làm một chiếc bánh quà tặng?

Hãy nhờ vài người bạn – bạn có thể làm cái này trước vài tuần hay sớm hơn nữa vì loại bánh này đâu có bị thiu.

Tùy theo các loại quà mà bạn mua để trang trí, bánh quà tặng có thể khá tốn kém; do đó, nếu có vài người chung tay thì việc đó sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Thay vì để bình sữa rỗng ở trung tâm cái bánh, vài người chọn bình kem dưỡng da, dầu tắm hay các sản phẩm chăm sóc bé khác để đặt vào đó.

Bạn có thể thoải mái lựa chọn khi mua quà để làm bánh quà tặng, một gói những chữ cái bằng gỗ có thể được rải xung quanh và trên đỉnh của bánh, hay là bạn có thể muốn dùng một số yếm, lục lạc, đồ chơi hay khăn lau mặt cuộn lại ở vị trí của cây nến.

Bước 1: tập hợp “nguyên liệu”

Một hộp tã giấy, bỉm cho trẻ sơ sinh – khoảng 50 cái là đủ, nếu mua dư, bạn có thể tặng lại bà mẹ tương lai số còn lại.

Nhiều quà tặng giá rẻ cho em bé như núm vú để ngậm, lục lạc, kem bôi núm vú, khăn mặt dễ thương, yếm em bé hoặc đồ chơi nhồi bông.

Một bình sữa em bé, loại không có BPA, mỏng và cao là tốt nhất (cho vào bình những loại kẹo nhiều màu sắc để thêm phần hấp dẫn).

Khoảng 60 cọng dây thun, kiểm tra xem chúng có vừa không, có đủ chặt để giữ những cái tã quấn lại mà không làm hỏng tã, bị đứt giữa chừng hay bị lỏng ra không.

Khoảng 20 mét dây ruy băng mỏng để gói xung quanh mỗi lớp tã và để cột quà cái bánh.

Năm mét dây ruy băng dày để hoàn thành cái bánh.

Thật nhiều băng keo một mặt, nếu có loại hai mặt thì càng tốt.

Môt cái khay lớn để đặt bánh lên.

Thêm nhiều người giúp đỡ nếu được.

Bước 2: quấn tã

Bạn sẽ làm một cái bánh ba tầng, bao xung quanh một bình sữa em bé.

Cuốn khoảng 40 – 50 cái tã, rồi dùng dây thun cố định lại, hãy làm cho chúng trông có vẻ thống nhất. Nên cột dây thun ở giữa cái tã để những cái tã ngoài có thể che đi những cái dây thun của tã trong, dây thun buộc lớp ngoài cùng sẽ được che bởi dây ruy băng dày.

Bước 3: xếp 3 lớp tã

Để bình sữa vào trung tâm đĩa.

Xếp tã đã quấn xung quanh bình sữa, dùng băng keo dể dính chúng lại với nhau (cố làm sao cho băng keo không làm rách tã khi bà mẹ gỡ chúng ra khỏi cái bánh).

Làm từ lớp dưới lên trên, lớp này có khoảng 3 vòng tã chạy xung quanh bình sữa.

Mỗi lần bạn xếp đủ một vòng tã quanh cái bình, cột một dải ruy băng mỏng quanh nhóm tã đó.

Bạn sẽ kết thúc lớp đầu tiên với ba vòng tã , hai vòng ở lớp giữa và một vòng ở lớp trên cùng.

Bước 4: Trang trí cuối cùng

Đặt đồ chơi nhồi bông ở đỉnh của bình sữa, dùng băng dính để cố định nó nếu cần.

Xếp quà tặng vào xung quanh chiếc bánh, dùng thêm ruy băng nếu cần.

Quấn một vòng ruy băng quanh mỗi lớp, dùng băng dính hay băng dính hai mặt (tốt hơn) để nối hai đầu dải băng lại.

Đừng quên chụp lại ảnh của cái bánh khi bạn làm xong nhé.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Tiền sản giật khi mang thai
Mang thai 10/12/2018

Tiền sản giật

Tiền sản giật chỉ xảy ra ở thai kì của con người. Rối loạn này xuất hiện từ giữa tam cá nguyệt thứ 2 với tần suất khoảng 5-8% thai kì. Tiền sản giật có thể phát triển sớm hơn ở trường hợp nặng hoặc có thể chỉ là vấn đề nhỏ trong cả thai kì, thậm chí có khi chỉ xuất hiện sau khi sinh.

Bệnh trĩ khi mang thai
Mang thai 29/01/2019

Bệnh trĩ khi mang thai

Có rất nhiều lý do đáng yêu để trở thành một người mẹ: cảm giác phấn khích, sự chuẩn bị cho một sinh linh mới và rồi trở thành bố mẹ...

Chuyển dạ
Sinh con 31/10/2018

Chuyển dạ

Chuyển dạ là quá trình chín tháng "thèm của lạ", cơ thể ngày càng trở nên nặng nề; cảm xúc trồi sụt vì suy nghĩ, lo lắng từ những chuyện nhỏ bé, vô lý nhất.

Huggies đồng hành cùng bạn

Tã dán sơ sinh

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ