Ý tưởng trang trí tiệc mừng bạn chuẩn bị làm mẹ - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Thai nhi theo tuần
Tam cá nguyệt đầu tiên - Mang thai 3 tháng đầu
Biến chứng thai kỳ
Đặt tên cho con
Chăm sóc trong thai kỳ
Nhu cầu của bé
Phòng dành cho bé
Dinh dưỡng cho bà bầu
Sẩy thai
Bà bầu và công việc
Tiệc chào đón em bé

Ý tưởng trang trí tiệc mừng bạn chuẩn bị làm mẹ

Bữa tiệc nào mà không có trang trí? Trang trí tiệc mừng bé sắp chào đời là cơ hội cho bạn thỏa trí sáng tạo. Tuy nhiên, khó nhất là quyết định trang trí tiệc theo chủ đề gì? Hay bạn thấy không cần chủ đề gì cả?

Hãy nhớ, bạn cứ thoải mái chọn gì mình thích cho bữa tiệc khoe con, khoe mình chuẩn bị làm mẹ. Hãy bình tĩnh, vui vẻ, hào hứng và dựa trên đó để tạo cảm hứng cho thiết kế.

Tuy vậy, cũng có sẵn vài lựa chọn để bạn áp dụng nếu muốn trang trí tiệc:

Dễ thương.

Hào nhoáng và thanh lịch

Dựa theo giới tính của trẻ - lựa chọn này chỉ áp dụng khi mà những người chuẩn bị làm mẹ muốn chia sẻ thông tin đặc biệt đó với các vị khách.

Chủ đề mới lạ như chủ đề gấu, xe tải, xe kéo, con ong hay con vịt.

Chủ đề màu sắc như trắng, vàng, hồng, xanh dương hay xanh lá.

Trang trí bàn tiệc

Trải hoa giấy dành riêng cho tiệc em bé lên các bàn tiệc. Bạn có thể mua hoa giấy tại các cửa hàng chuyên dụng.

Đính lên các đĩa trang trí các dải băng, nơ và ruy-băng.

Sử dụng dĩa ăn, khăn ăn, ly và dao nĩa có màu thống nhất. Có rất nhiều mẫu bộ đồ dùng ăn uống cho bạn lựa chọn.

Hãy dùng khăn trải bàn ăn có màu phù hợp. Dùng màu thống nhất lúc nào cũng tốt.

Nếu người chuẩn bị làm mẹ của buổi tiệc sắp có bé gái, bạn có thể rải những cây kẹo hay bánh màu hồng trên bàn. Hoặc làm những chuỗi hạt bằng dây ruy băng luồn qua các viên kẹo để trang trí tiệc.

Nếu bà mẹ của buổi tiệc có bé trai, bạn có thể làm cho mỗi khách một chuỗi hạt bằng kẹo dẻo hình em bé với dây màu xanh dương.

Trang trí bàn bằng bình hoa. Bạn có thể dùng hoa tử đinh hương, hoa cẩm tú cầu, hoa mộc lan và chi đại, chúng rất đẹp.

Để những hũ đồ ăn trẻ em tái chế và nến tạ ơn vào điểm trung tâm.

Một cái bình hay tô lớn đựng đầy nước có một hoặc hai con vịt đồ chơi nổi bên trên trông rất ngộ.

Những chùm bong bóng sẽ giúp tạo không khí lễ hội.

Cột ruy băng hồng/xanh dương sau mỗi ghế.

Yêu cầu các vị khách mang ảnh hồi còn bé của mình gắn chúng vào lưng ghế của họ.

Trước buổi tiệc, làm một ít bánh quy có hình dáng liên quan đến em bé hay trẻ con. Trang trí bánh bằng màu trắng, hồng/xanh dương và gói chúng trong giấy kiếng và cột nơ vào. Tặng cho mỗi khách một cái trước khi ra về.

Yêu cầu mỗi khách mang đến một món đồ dùng chăm sóc em bé. Để một cái xọt ở giữa bàn để khách bỏ quà vào. Đối với khách ít tiền, bạn nên cân nhắc nếu có đề nghị, chuyện này khá nhạy cảm.

Nếu bé sẽ được sinh gần Giáng Sinh, bạn có thể yêu cầu mỗi khách mang đến một món đồ trang trí đặc biệt. Tương tự, nếu bé sẽ được sinh gần Lễ Phục Sinh, sẽ có cả đống lựa chọn. Treo những món đồ này lên cây hay cành cắm trong xốp cắm hoa hay bình hoa là một ý tưởng trang trí tiệc hay .

Nếu cặp vợ chồng của bữa tiệc có tài chính eo hẹp. Bạn có thể đặt một thùng góp tiền hay một con lợn đất để mọi người cùng đóng góp. Kiểu đóng góp này là một cách hỗ trợ rất thực tế.

Tặng khách những hộp kẹo bạc hà hoặc hạnh nhân ngào đường trước khi về.

Gương nhỏ hay xà bông hình quả trứng gói trong giấy kiếng là những món quà đặc biệt mà bạn có thể tặng khách.

Mua nhiều giấy gói bánh kem, dùng chúng để gói kẹo dẻo màu trắng và hồng hoặc búp bê đồ chơi nhỏ.

Yêu cầu mỗi vị khách mang đến một món ăn có thể bảo quản lạnh để cặp bố mẹ của bữa tiệc có thể sử dụng khi họ sinh con. Lựa chọn này yêu cầu phải có tủ đông đá có kích cỡ một chút.

Trang trí phòng tiệc

Sắp xếp một chậu cây thông hay cây tương tự trong phòng. Gắn thiệp lên cây để khách có thể viết lời chúc cho người chuẩn bị làm mẹ và đứa con. Bạn nên mang theo bút, giấy dán, kim tuyến và các đồ trang trí tiệc khác để khách tự do trang trí nhãn của mình.

Một lựa chọn khác là treo đồ chơi mềm, bù nhìn, trống lắc và các đồ riêng của em bé lên cây. Bà mẹ có thể mang chúng về nhà như đồ lưu niệm.

Dây kim tuyến, bong bóng, bảng hiệu và nơ voan sẽ giúp biến một căn phòng nhàm chán thành một căn phòng tuyệt vời.

Làm một dây treo nhỏ và treo lên đó áo liền quần của em bé, giày, tã. Cái này nhìn rất tuyệt và chuẩn bị làm mẹ có thể mang chúng về để dùng nữa cơ.

Đặt một cái giỏ mây mới ở giữa bàn và bỏ quà vào đó, bạn phải khéo sắp xếp ghế ngồi để mọi người có thể nhìn thấy nhau. Làm vòng nguyệt quế với chữ “Chào mừng bé” đính trên đó, in từng chữ ra giấy A4 và treo lên dây, đơn giản nhưng hiệu quả đó.

Vật dụng cho bà mẹ tương lai

Hãy làm một cái dây lưng cho bà mẹ tương lai bằng ruy băng trắng và hồng. Hãy sáng tạo lên và viết chữ “Sắp làm mẹ” lên đó.

Bạn cũng có thể làm những dây lưng tương tự với chữ “sắp lên chức bà” “dì tương lai”….

Ý tưởng khác

Hãy chuẩn bị một quyển sổ để mọi người ký tên vào khi họ đến. Trước buổi tiệc, hãy hỏi mọi ngườicách nuôi dạy con tốt nhất của họ và nhờ họ viết điều đó vào quyển sổ. Họ cũng có thể viết vào đó các trang web, blog hay app trên điện thoại mà họ cho là hữu dụng. Hãy cho người chuẩn bị làm mẹ xem nó như một kỷ vật về ngày đó. Nhớ ghi lại thông tin liên lạc của từng người để để bạn có thể dễ dàng thông báo cho họ khi đứa bé chào đời.

Bạn cũng có thể yêu cầu các vị khách mang theo những công thức nấu ăn dễ làm mà họ thích nhất. Hãy đính chúng và một quyển sổ và tặng cho bà mẹ tương lai. Chúng có thể sẽ rất hữu dụng trong những ngày đầu chuẩn bị làm mẹ chăm con . 

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Tam cá nguyệt thứ 2
Mang thai 1/22/2019

Tam cá nguyệt thứ 2

Chào mừng bạn đến giai đoạn 2 (còn gọi là quý 2) của thai kỳ. Đến đây thì tất cả các công đoạn “công phu” nhất để tạo nên hình hài em bé đã xong. Các cơ quan thiết yếu và các hệ thống trong cơ thể bé gần như đã yên vị, và đang sẵn sàng để tiếp tục phát triển, trưởng thành. Trong giai đoạn 2 của thai kỳ, em bé của bạn sẽ có kích thước tăng lên 3-4 lần, và càng ngày sẽ càng trông ra hình ra dáng hơn.

Những biến chứng thai kỳ thường gặp
Mang thai 11/8/2018

Biến chứng thai kỳ

Nhìn chung phần lớn phụ nữ đều suôn sẽ trong quá trình mang thai của mình. Tuy nhiên vẫn có một số triệu chứng bất thường xảy ra trong giai đoạn này gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Nhưng việc này có thể hạn chế được nếu thai phụ được chăm sóc cẩn thận.

Chính sách nghỉ thai sản
Mang thai 12/5/2018

Chính sách nghỉ thai sản

Khi bạn lên kế hoạch có em bé, sẽ rất hữu ích nếu bạn bỏ ra một ít thời gian để tìm hiểu về các quy định nghỉ sinh mà công ty bạn đang áp dụng. Một số công ty có áp dụng chính sách nghỉ sinh có trả lương, thậm chí có thưởng một chút tiền khi bạn quay trở lại làm việc.

Huggies đồng hành cùng bạn

6 tháng sử dụng tã Huggies miễn phí

HUGGIES ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Ưu đãi độc quyền - Voucher 1,1 triệu mỗi giờ - Lazada - Huggies Việt Nam

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ