Đoán giới tính thai nhi dựa vào nhịp tim - HUGGIES® Việt Nam

Đoán giới tính thai nhi dựa vào nhịp tim

doan gioi tinh thai nhi dua vao nhip tim

Bạn đã bao giờ nghe đến việc đoán giới tính của thai nhi dựa trên nhịp tim chưa? Nghe thì có thể hơi…vô lý, nhưng thực tế, giả thuyết này đã tồn tại từ rất lâu rồi đấy!

  • Theo lý thuyết này, nếu như nhịp tim của thai nhi là từ 140 nhịp/phút trở lên, thì khả năng đó sẽ là một bé gái.
  • Nếu nhịp tim thai nhi dưới 140 nhịp/phút, bạn sẽ có khả năng sanh con trai.

Cách dự đoán này vô hại và cũng khá dễ thực hiện. Mỗi lần đi khám thai, bạn hãy hỏi bác sĩ xem nhịp tim của em bé và áp dụng vào phép tính trên nhé. Thông thường, từ 8 tuần tuổi trở đi, bác sĩ có thể nghe được nhịp tim của bé bằng dụng cụ nghe tim thai. Bạn có thể hỏi bác sĩ số nhịp tim đập mỗi phút, hoặc bạn có thể tự mình đếm lấy bằng 1 đồng hồ tính giờ có đếm giây.

Trong các cuộc tán gẫu giữa các bà mẹ, giới tính thai nhi thường là vấn đề rất được quan tâm bên cạnh những vấn đề khác như cân nặng thai nhi, sức khỏe bà mẹ và thai nhi. Các bà mẹ thường chia sẻ với nhau những mẹo hay và vài cách dân gian để xem giới tính của bé. Và thông qua nhịp tim để đoán cũng là một trong số những cách đó. Hãy coi đó như một cách để kiểm tra xem liệu nó có đúng với trường hợp của bạn hay không nhé!

Dự đoán giới tính thai nhi dựa vào nhịp tim có đúng hay không?

Hiện nay vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh giả thiết đoán giới tính em bé thông qua nhịp tim là chính xác. Nhiều bà mẹ tin vào giả thuyết này, nhưng thực tế nó chỉ là lời đồn đãi. Nhiều nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, giả thuyết này có 50% khả năng chính xác, nhưng nếu có đúng thì chỉ là ngẫu nhiên

Nhịp tim thai được đo như thế nào?

Một trong những thú vị của nghiên cứu khoa học là đôi khi nghiên cứu lại khám phá một kết quả hoàn toàn khác so với những nghiên cứu cũ. Khi nghiên cứu sự liên quan giữa giới tính và nhịp tim, các nhà khoa học phát hiện ra rằng nhịp tim của bào thai cũng sẽ thay đổi khi thai nhi lớn dần. Thêm nữa, khi thai nhi lớn hơn và bắt đầu hoạt động nhiều hơn, nhịp tim cũng theo đó mà tăng lên. Và ngược lại, khi ngủ hoặc không hoạt động nhiều, nhịp tim sẽ dần hạ xuống. Nguyên nhân là do khi hoạt động, thai nhi cần thêm ô-xy để hỗ trợ các cơ.

Giấc mơ và dự cảm về giới tính thai nhi

Một phát hiện thú vị khác mà một nghiên cứu ở Mỹ đưa ra là các bà mẹ có trình độ học vấn cao thường có dự cảm chính xác hơn về giới tính bé yêu của mình. Có nhiều trường hợp dự đoán chính xác giới tính bé thông qua trực giác hay thậm chí, thông qua giấc mơ!

product

Từ khóa:

  • mang thai
  • tam cá nguyệt đầu tiên
  • dự đoán giới tính
  • giới tính của bé
+