Huấn luyện chó khi có em bé - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Huấn luyện chó khi có em bé

Bạn cần có một số chuẩn bị để huấn luyện cho chú chó cưng trước khi sinh em bé. Như vậy sẽ giúp mối quan hệ giữa bé và vật nuôi trong nhà được tốt hơn cũng như bảo đảm an toàn cho con bạn.

Chuẩn bị cho bé làm quen với vật nuôi trong nhà

Chúng ta phải luôn nhận thức các vấn đề có thể xảy ra giữa bé và các chú chó. Có nhiều chấn thương thể chất hoặc tinh thần do bị chó cắn. Một thống kê cho thấy những chú chó hư thường lại là chó nuôi trong nhà. Một số trường hợp rất thương tâm là đã gây tử vong cho bé sơ sinh. Bạn đang rất lo sợ phải không? Thật ra là không nên vì các tình huống đều có thể phòng ngừa được bằng cách huấn luyện chó.

Chúng ta vẫn nghe “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Trường hợp này cũng vậy. Nếu bạn sắp có em bé mà nhà có nuôi chó, bạn nên tham khảo các câu hỏi sau:

  • Chú chó của bạn trước đây có từng chơi với trẻ em chưa? Nó có thân thiện với các lứa tuổi khác nhau và các trò chơi của các bé?
  • Chú chó của bạn đã từng chứng kiến em bé khóc hay bò chưa?
  • Bạn nghĩ chú chó của bạn sẽ thay đổi thế nào khi nhà có thêm em bé?
  • Liệu bạn sẽ cột chú lại trong nhà hay cho ra sân?
  • Bạn có chuẩn bị để theo sát mỗi khi con bạn ở gần với chó?
  • Chú chó này có những hành vi đột ngột như nhảy chồm lên hay cắn bất ngờ? Những vấn đề này có thể ảnh hưởng lúc bạn mang thai và em bé mới sinh.
  • Bạn có biết cách để phản ứng lại nếu chó của bạn cư xử không đúng khi trong nhà có trẻ em?
  • Bạn có nghĩ đến tình huống chó của bạn sẽ ở với 1 em bé nhà khác hoặc con bạn sẽ chơi với một chú chó nhà khác?
  • Bạn sẽ tập làm quen con bạn với chú chó cưng thế nào khi vừa từ bệnh viện trở về?

Bạn nên làm gì?

Bạn nên thay đổi thói quen hằng ngày một cách từ từ để chó cưng không cảm thấy bị áp đặt. Cân nhắc những việc bạn sẽ làm và không thể làm khi có em bé, liệu những việc đó có ảnh hưởng chú chó của bạn? Dùng những bài tập huấn luyện chó để kiềm chế chú chó đang quá hiếu động, dắt chó đi dạo hoặc đến trung tâm thú ý  đều có thể có ích. Giám sát vẫn là yếu tố quan trọng, không bao giờ để con bạn chơi 1 mình với chó, dù là chó con. Dạy chó không được đụng vào đồ chơi của bé, không được đi cạnh chiếc xe đẩy và tránh xa thảm của bé; và tất cả đều nên tập trước khi bé ra đời để chú chó của bạn không cảm thấy bị ra rìa và ghét em bé.

Bạn nên cân nhắc những câu hỏi và lời khuyên trên đây. Thậm chí bạn có thể hỏi các chuyên gia để đảm bảo mối quan hệ tốt giữa chú chó cưng và con bạn.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Giữ vóc dáng cân đối sau sinh
Làm cha mẹ 08/12/2018

Giữ vóc dáng cân đối sau sinh

Thể dục mang lại lợi ích tuyệt vời cho phụ nữ cả về hình thể lẫn trạng thái tinh thần. Nhờ tập thể dục, nhiều phụ nữ trở nên cân đối, khỏe mạnh và sung sức hơn, đặc biệt là thêm tự tin. Nhắc đến điều này, chúng ta phải nói đó là một vòng lẩn quẩn. Nếu bạn thấy hài lòng về vóc dáng của mình, bạn càng muốn chăm chút cho nó hơn. Ngược lại, bạn càng quan tâm đến vóc dáng, kết quả thu về là một thân hình ngày càng như ý.

“Phòng tập” tại nhà
Làm cha mẹ 08/12/2018

“Phòng tập” tại nhà

Thể dục giúp bạn khỏe, đẹp và sảng khoái tinh thần, điều này chẳng có gì phải bàn cãi. Nhưng giờ đây bạn đã có con, lấy đâu ra thời gian để tập luyện? Mà nếu xoay sở được chút thời gian, bạn biết tập gì bây giờ và môn thể dục nào là tốt nhất cho mình? Theo nhiều bà mẹ, việc mua máy chạy bộ hay xe đạp tại chỗ về tập ở nhà là cách giữ sức khỏe hiệu quả.

Công thức nấu ăn cho Lễ Giáng Sinh
Làm cha mẹ 26/12/2018

Công thức nấu ăn cho Lễ Giáng Sinh

Bạn có thể chọn những công thức nấu ăn cho Lễ Giáng Sinh thích hợp cho cả gia đình và cũng phù hợp để bé yêu phụ bạn trong khâu chuẩn bị. Bạn có thể chọn nướng bánh cùng bé yêu chẳng hạn. Công thức có thể là gia truyền hay bạn sưu tập đâu dó trên báo miễn là bạn có thể có khoảng thời gian tuyệt vời cùng bé yêu.

Huggies Power of Hugs

Quà tặng phiên bản giới hạn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ