Huấn luyện chó khi có em bé - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Huấn luyện chó khi có em bé

Bạn cần có một số chuẩn bị để huấn luyện cho chú chó cưng trước khi sinh em bé. Như vậy sẽ giúp mối quan hệ giữa bé và vật nuôi trong nhà được tốt hơn cũng như bảo đảm an toàn cho con bạn.

Chuẩn bị cho bé làm quen với vật nuôi trong nhà

Chúng ta phải luôn nhận thức các vấn đề có thể xảy ra giữa bé và các chú chó. Có nhiều chấn thương thể chất hoặc tinh thần do bị chó cắn. Một thống kê cho thấy những chú chó hư thường lại là chó nuôi trong nhà. Một số trường hợp rất thương tâm là đã gây tử vong cho bé sơ sinh. Bạn đang rất lo sợ phải không? Thật ra là không nên vì các tình huống đều có thể phòng ngừa được bằng cách huấn luyện chó.

Chúng ta vẫn nghe “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Trường hợp này cũng vậy. Nếu bạn sắp có em bé mà nhà có nuôi chó, bạn nên tham khảo các câu hỏi sau:

  • Chú chó của bạn trước đây có từng chơi với trẻ em chưa? Nó có thân thiện với các lứa tuổi khác nhau và các trò chơi của các bé?
  • Chú chó của bạn đã từng chứng kiến em bé khóc hay bò chưa?
  • Bạn nghĩ chú chó của bạn sẽ thay đổi thế nào khi nhà có thêm em bé?
  • Liệu bạn sẽ cột chú lại trong nhà hay cho ra sân?
  • Bạn có chuẩn bị để theo sát mỗi khi con bạn ở gần với chó?
  • Chú chó này có những hành vi đột ngột như nhảy chồm lên hay cắn bất ngờ? Những vấn đề này có thể ảnh hưởng lúc bạn mang thai và em bé mới sinh.
  • Bạn có biết cách để phản ứng lại nếu chó của bạn cư xử không đúng khi trong nhà có trẻ em?
  • Bạn có nghĩ đến tình huống chó của bạn sẽ ở với 1 em bé nhà khác hoặc con bạn sẽ chơi với một chú chó nhà khác?
  • Bạn sẽ tập làm quen con bạn với chú chó cưng thế nào khi vừa từ bệnh viện trở về?

Bạn nên làm gì?

Bạn nên thay đổi thói quen hằng ngày một cách từ từ để chó cưng không cảm thấy bị áp đặt. Cân nhắc những việc bạn sẽ làm và không thể làm khi có em bé, liệu những việc đó có ảnh hưởng chú chó của bạn? Dùng những bài tập huấn luyện chó để kiềm chế chú chó đang quá hiếu động, dắt chó đi dạo hoặc đến trung tâm thú ý  đều có thể có ích. Giám sát vẫn là yếu tố quan trọng, không bao giờ để con bạn chơi 1 mình với chó, dù là chó con. Dạy chó không được đụng vào đồ chơi của bé, không được đi cạnh chiếc xe đẩy và tránh xa thảm của bé; và tất cả đều nên tập trước khi bé ra đời để chú chó của bạn không cảm thấy bị ra rìa và ghét em bé.

Bạn nên cân nhắc những câu hỏi và lời khuyên trên đây. Thậm chí bạn có thể hỏi các chuyên gia để đảm bảo mối quan hệ tốt giữa chú chó cưng và con bạn.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

 Lời khuyên dành cho cha mẹ
Làm cha mẹ 11/29/2018

Lời khuyên dành cho cha mẹ

Có 1 sự thật là không phải cha mẹ nào cũng là siêu nhân cả? Thật là siêu tưởng khi cùng lúc bạn mong muốn có những đứa con lúc nào cũng ngoan ngoãn chén bát được rửa sạch sẽ quần áo đã tươm tất vườn cây được cắt tỉa gọn gàng và phòng tắm thì lấp lánh sạch sẽ … mà lại vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối bổ dưỡng mỗi ngày. Sự thật là tất cả chúng ta đều cần một chút giúp đỡ khi đề cầp đến nhiều khía cạnh công việc cần phải làm của cha mẹ. Cần ngay những lời khuyên hữu ích dành cho cha mẹ? Không cần phải lo lắng nữa những lời khuyên từ HUGGIES® có thể giúp bạn phần nào giải quyết mối lo ngại về nhận trợ cấp tài chính từ chính phủ làm thế nào để dỗ bé ngừng khóc và thậm chí là làm thể nào để đánh giá các trường mẫu giáo tiềm năng cho con mình.

Vóc dáng sau sinh
Làm cha mẹ 11/2/2018

Vóc dáng sau sinh

Một trong những mối quan tâm chính của bạn sau khi sinh là làm thế nà để giảm cân và lấy lại vóc dáng cũ. Đặc biệt khi bạn vẫn phải ăn đầy đủ chất để cho bé bú và việc chăm sóc bé ngốn hết thời gian của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng việc tập thể dục sau khi mang thai sẽ không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp cung cấp cho bạn thêm năng lượng và tinh thần thoải mái lạc quan để chăm sóc em bé.

Câu chuyện sinh con
Sinh con 11/23/2018

15/8/2014 - Thiên thần nhỏ của mẹ đến với đời

Con à. Tranh thủ khi con đang ngủ ngon như cún thì mẹ sẽ viết vài dòng về ngày sinh nhật của con...

Huggies đồng hành cùng bạn

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ