Súp bông cải xanh

Súp bông cải xanh

Danh mục: Chăm sóc bé

Độ tuổi: bé dưới 1 tuổi

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Bông cải xanh được liệt kê vào một trong những thực phẩm phòng chống ung thư rất tốt. Không chỉ mát mắt bởi màu xanh của bông cải mà những muỗng súp này còn đượm vị ngọt tự nhiên của rau củ thêm chút vị beo béo của khoai tây và sữa tươi, vào mùa nào món này cũng được các bé yêu thích.

Nguyên liệu

- 50ml sữa tươi

- 1,2 lít nước dùng gà

- 1 cây bông cải xanh

- 1 củ khoai tây

- 1 muỗng canh hành tây băm

- 1 muỗng canh bơ

Súp bông cải xanh

Hướng dẫn

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, xắt hạt lựu, cho vào tô, thêm nước, bọc giấy bảo quản, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ Micro khoảng 8 phút. Bông cải xanh ngâm, rửa sạch, tách nhỏ.

Bước 2: Cho bơ vào tô, cho vào lò vi sóng ở chế độ Micro khoảng 1 phút, cho hành tây vào để thêm 1 phút, cho bông cải xanh và xâm xấp nước dùng vào tô, để khoảng 5 phút.

Bước 3: Xay nhuyễn khoai tây, cho ra tô. Tiếp đến cho bông cải xanh vào xay nhuyễn, lọc lại, trộn đều, nêm hạt nêm, kem tươi, tiêu, bọc giấy bảo quản, cho vào lò khoảng 1 phút.

Bình luận