Thông tin chung về đoán giới tính thai nhi - HUGGIES® Việt Nam

Thông tin chung về dự đoán giới tính cho bé

Huggies (595)

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng có ít nhất một lần tưởng tượng ra việc mình có con và hạnh phúc với những suy nghĩ đó. Tuy rằng chúng ta không thể quyết định việc sẽ sinh con trai hay gái, và ai cũng nói rằng con nào rồi cũng được yêu thương như nhau nhưng khi bàn về chuyện giới tính của đứa con sắp sinh, mỗi người đều có một ý thích riêng.
Chính vì vậy, HUGGIES® cố gắng tìm kiếm những thông tin về việc dự đoán giới tính cho bé để từ đó có thể giúp ích phần nào cho các cặp đôi đang kiếm tìm những thông tin về vấn đề này.

Thông tin khoa học

Các nghiên cứu khoa học cho thấy tỷ lệ sinh bé trai hay gái luôn là 50/50 ở hầu hết các cặp vợ chồng, cho mỗi và mọi thời kỳ mang thai. Trong những thống kê ngắn hạn, tỷ lệ sinh bé trai có xu hướng cao hơn tỷ lệ sinh bé gái, nhưng về lâu dài thì tỷ lệ này ngang bằng nhau. Điều này hoàn toàn phản ánh bản chất cân bằng của tự nhiên.

Nhưng bạn vẫn muốn dự đoán giới tính cho con mình

Cách duy nhất để biết chính xác em bé là trai hay gái là hãy siêu âm. Một cách khác là thực hiện việc chọc ối và nghiên cứu nhiễm sắc thể cũng cho bạn biết thai nhi của bạn mang giới tính nào. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng siêu âm và công nghệ hiện đại không hoàn toàn luôn đúng 100%, vẫn có những trường hợp siêu âm ra con trai nhưng sinh ra bé gái và ngược lại.

Khi nào bạn sẽ biết chắc chắn giới tính cho con mình?

Siêu âm để xác định giới tính thai nhi thường diễn ra vào khoảng tuần thứ 20. Thông thường, các bậc cha mẹ sẽ rất muốn biết giới tính của con nhưng cũng có người không muốn, vì họ thích sự bất ngờ.

Có rất nhiều “”truyền thuyết” và cách tính toán để dự đoán giới tính của thai nhi, ví dụ như biểu đồ sinh của Trung Quốc. Hay như người Việt nam chúng ta thường nói, bụng nhọn sinh con trai, bụng tròn sinh con gái.
Đối với nhiều phụ nữ, mang thai là một thời điểm nhạy cảm, và họ thường trở nên khá mê tín dị đoan. Rất nhiều người trong chúng ta thực hiện các thủ tục cúng bái, cầu nguyện mà chúngta tin rằng nó sẽ giúp bảo vệ thai nhi. Một số phụ nữ thậm chí đã nghĩ ra luôn về tên con của họ trong khi nó vẫn còn trong bụng mẹ và mặc dù họ không chắc chắn 100% về giới tính của em bé. Nhưng  dù thế nào đi nữa, chúng ta cũng cần nhớ rằng chúng ta không thể quyết định được giới tính cho bé. Chúng ta có thể kỳ vọng con được sinh ra sẽ có giới tính mà chúng ta mong muốn, nhưng hãy suy nghĩ thoáng hơn và đừng cứng nhắc.  Dù bé sinh ra là gái hay trai, hãy yêu thương bé một cách công bằng.

product

Từ khóa:

  • mang thai
  • tam cá nguyệt đầu tiên
  • dự sinh
  • giới tính thai nhi
  • dự đoán giới tính
+