Công cụ Đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Ý nghĩa tên: Oai

Âm đọc chệch của từ "Uy", nghĩa là mạnh mẽ, uy phong, thể hiện sức mạnh, tài trí khiến người ta nể sợ

Các tên gần giống

Băng là giá lạnh. Băng Oai chỉ người con gái kiên cường rắn rỏi, tâm ý vững vàng, mạnh mẽ với ý chí sắt đá.
Bảo là quý giá. Bảo Oai được hiểu là vật quý báu của châu Á, thể hiện cha mẹ xem con như báu vật vô giá, cốt cách mạnh mẽ, uy phong như một cây đại thụ của nước nhà.
Đại Oai nghĩa là to lớn, hàm nghĩa sự hùng mạnh, to lớn, hùng mạnh, phát triển vươn ra ngoài các châu lục khác.
Tên con thể hiện khát vọng cầu mong quốc thái dân an, thiên hạ thái bình; Chọn cho con cái tên Dân Oai,thể hiện rằng con có suộc sống an lành, yên ổn, hướng thiện để có tương lai sáng lạn, nhờ vào ý chí chiến đấu kiên cường, bất khuất không ngại khó và sợ khổ.
Đăng là ngọn đèn. Đăng Oai có nghĩa là ngọn đèn trí tuệ, thông suốt mọi điều, là người có khí chất luôn biết thể hiện mình và là tâm điểm chú ý của mọi người xung quanh.
"Diệu" theo nghĩa Hán-Việt có nghĩa là đẹp, là tuyệt diệu, ý chỉ những điều tuyệt vời được tạo nên bởi sự khéo léo, kì diệu. Tên An theo nghĩa Hán Việt là một cái tên nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó. "Diệu An" mang lại cảm giác nhẹ nhàng nhưng vẫn cuốn hút, ấn tượng nên thường phù hợp để đặt tên cho các bé gái.
Đình là nơi quan viên làm việc. Đình Oai là khởi đầu chốn quan viên, chỉ con người tài cán thành đạt dám vươn lên nhờ nghị lực của bản thân để làm nên việc lớn.
Đông có nghĩa là hướng mặt trời mọc, hướng thuần dương, tốt đẹp. Đông Oai hàm nghĩa sự khởi đầu mới, tốt đẹp, giống tia nắng đầu tiên, luôn thể hiện được sự mạnh mẽ, uy phong là phong cách và cốt cách của các bậc làm quan.
Theo nghĩa Hán - Việt, Đức tức là phẩm hạnh, tác phong tốt đẹp, quy phạm mà con người phải tuân theo, chỉ chung những việc tốt lành lấy đạo để lập thân. Đức Oai được Ghép lại tạo thành tên Đức Oai cho con hàm ý bố mẹ mong con sau này sẽ là đấng nam nhi sống đứng đắn, ngay thẳng và đức độ, được mọi người yêu thương, quý trọng
Duy trong tiếng hán việt có nghĩa là sự tư duy, suy nghĩ thấu đáo. Người tên "Duy Oai" thường biết bình tĩnh giải quyết vấn đề không bộp chộp hành xử, có trí tuệ, thông minh & tinh tường
Gia theo tiếng Hán - Việt là loài cỏ lau, mang lại điều tốt đẹp, phúc lành. "Gia Oai" ngụ ý con luôn nhớ về gia đình, là mái nhà nơi mọi người sum vầy, sinh hoạt bên nhau, mọi người yêu thương đùm bọc lẫn nhau.
"Hoàng" thường để chỉ những người vĩ đại, có cốt cách vương giả, với mong muốn tương lai phú quý, sang giàu. "Hoàng Oai"là tên hay được đặt cho con có ý nghĩa là sáng suốt, thông minh, thành đạt, vẻ vang và tạo được ảnh hưởng lớn đối với những người khác, được mọi người yêu mến, khâm phục, ngưỡng mộ.
Khang Oai trong mong muốn cho gia đình luôn được bình an, mạnh khoẻ, nhà cửa sung túc, có nhiều tài lộc, làm ăn ngày càng khấm khá.
Khánh là tốt đẹp. Khánh Oai là thấu hiểu điều tốt đẹp, thông suốt lý lẽ và hành động gan dạ, tài mưu lược.
Kim Oai là cái tên tiếng Việt có thể đặt cho cả trai và gái. Với chữ Kim thuộc nhóm đá quý có nghĩa là sáng sủa, tỏa sáng, sáng lạn. "Kim Oai" ý chỉ người con có tương lai sáng lạn, rạng người và cuộc sống gặp nhiều bình an, may mắn
Tên An theo nghĩa Hán Việt mộc tức là mộc mạc có nghĩa bình dị, chất phác. Kết hợp Mộc và Oai đặt tên cho con thể hiện tính khí hiền hòa, giản dị ở con mà bố mẹ mong muốn. Mộc Oai còn thể hiện người mạnh mẽ, nội lực tràn đầy thích giúp đỡ những người yêu hơn mình.
"Long Oai" được lựa chọn đặt tên cho con, bố mẹ gửi gắm con mang thân phận dòng dõi cao quý và có số mệnh may mắn, tránh mọi tai ương hiểm họa và luôn có sự tĩnh lặng cần thiết. Vì vậy, bố mẹ đặt tên theo nguyên quán cho con với ý niệm tưởng nhớ về quê nhà, hoặc nơi ghi dấu kỷ niệm nơi con sinh ra đời. Long Oai thường có tướng mệnh của rồng, thể hiện là con người tài giỏi, bản lĩnh.
Như chính trong tên gọi: Mạnh của khỏe mạnh, cái tên Mạnh Oai được bố mẹ đặt cho con với mong ước con trai mình có thể phách cường tráng đặc thù của nam giới và phẩm cách cao quý, ý chí kiên cường.
Minh là sáng tỏ, ánh sáng. Minh Oai là ký tự đầu tiên đẹp đẽ, thể hiện tình yêu thương cha mẹ với con cái, mong con cái khỏe mạnh và có một cuộc sống hạnh phước tràn đầy.
Tên An theo nghĩa Hán Việt mộc tức là mộc mạc có nghĩa bình dị, chất phác. Kết hợp Mộc và Oai đặt tên cho con thể hiện tính khí hiền hòa, giản dị, luôn vui vẻ ở con mà bố mẹ mong muốn
Nam tức một phương trong bốn phương (phương Nam). Đặt tên Nam Oai cho con như hoài niệm hay gửi gắm mong muốn về vùng đất phương Nam an lạc, nơi bố mẹ chưa trọn hay khát vọng dở dang và mong muốn con trai mình sẽ có đủ chí hướng, hoài bão nam nhi để kế tục.
Ngọc là đá quý, sự hoàn mỹ. Ngọc Oai được hiểu là viên ngọc của Châu Á, viên ngọc đẹp không tì vết, sẽ được mọi người quý trọng.
Nguyên Oai là một cái tên đẹp để đặt cho con gái lẫn con trai với ý nghĩa con là người hiền hòa, giàu đức hạnh & tâm hồn trong sáng, nguyên vẹn tròn đầy.
"Nguyệt" có nghĩa là trăng, ánh trăng, thường dùng để ví von so sánh với vẻ đẹp của người con gái.Với tên "Nguyệt Oai", bố mẹ hi vọng con sẽ như vầng trăng luôn rực rỡ khi tròn, khi khuyết làm lay động trái tim của biết bao người, ai cũng sẽ yêu mến con.
"Nhân Oai" là một từ Hán Việt ý chỉ nhân nghĩa làm người, chỉ con người sống trong xã hội, sống trên trái đất này luôn cần có lòng yêu thương đồng loại, mong muốn con sẽ có những hành động như giúp đỡ người gặp khó khăn, tích cực làm các việc tốt cho xã hội.
Nhất là số một, đầu tiên. Nhất Oai có nghĩa là vị thứ tốt nhất, dẫn đầu nhờ vào ý chí mạnh mẽ, kiên định luôn muốn khẳng định bản thân.
Nhật là mặt trời, ban ngày. Nhật Oai có nghĩa là ngày đầu tiên, mặt trời đầu tiên, hàm nghĩa lời chúc phúc tốt đẹp cho cuộc đời. Chúc cho những người có chí lớn luôn vững tâm làm việc thể hiện được nguyện vọng của bản thân.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Phi" là từ dùng để nói đến vợ của vua, quan ngày xưa, ý chỉ sự quyền quý, cao sang. Đặt tên con là "Phi Oai" với mong muốn con luôn xinh đẹp, đoan trang, được yêu thương và có cuộc sống hôn nhân thật hạnh phúc trong tương lai.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Phong" có nghĩa là gió. "Phong Oai" ý nói đến những con gió nhẹ, thanh bình, mát rượi, làm lòng người thư thái. Tên "Phong Oai" được đặt với mong muốn con sẽ là người con trai tài ba, giỏi giang, cuộc sống của con luôn bình an va tràn ngập niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Phượng" là tên của một loài chim đẹp và quyền quý. Tên "Phượng Oai" dùng để nói đến người con gái xinh đẹp, cao sang, quyền quý, rất hiền lành và được mọi người yêu thương, bảo vệ
Quang có nghĩa là ánh sáng. Quang Oai có nghĩa là quầng sáng tiếp theo, có tính chất chói lọi hơn, bền vững hơn, hoặc có nghĩa kế tục tinh thần quang minh lỗi lạc của các bậc tiền nhân xưa kia, thể hiện tinh thần hoàn thiện và mạnh mẽ hơn.
"Quốc" là nước nhà. "Quốc Oai" nghĩa là uy phong của nước nhà, ngụ ý cha mẹ mong con trở thành người có tài kinh bang tế thế, rường cột nước nhà.
Theo nghĩa Hán - Việt,"Sương" gợi đến hình ảnh giọt sương trong suốt thanh khiết, đọng lại trên những chiếc lá và trở nên huyền ảo khi có ánh mặt trời soi chiếu. Tên "Sương Oai" được đặt với mong muốn con sẽ xinh đẹp, tâm hồn trong sáng, yêu đời, luôn vui tươi và hạnh phúc
Tài Oai chỉ những người nhờ sự phấn đấu cùng với trí thông minh trời phú mà làm nên những việc lớn ch nước nhà, trường cột cho quốc gia làm nên sự nghiêp đỉnh thiên lập địa
Chữ "Tâm" theo nghĩa Hán-Việt có nghĩa là trái tim, không chỉ vậy, "tâm" còn là tâm hồn, là tình cảm, là tinh thần. Đặt tên "Tâm Oai" cho con thường thể hiện mong muốn con sẽ bình yên, hiền hòa, luôn hướng thiện, có phẩm chất tốt từ sâu trong đáy lòng.
"Thái" trong tiếng Hán - Việt có nghĩa là hanh thông, thuận lợi, thể hiện sự yên vui. Ngoài ra "Thái" còn ý chỉ về thái độ sống của con người. Tên "Thái Oai" có ý nghĩa là cha mẹ mong con có tâm hồn bình dị, không hơn thua, sống trong sự an nhiên tự tại, thư thái ung dung của các bậc nho sĩ.
"Thanh" là trong sạch. "Thanh Oai" là uy phong của người liêm chính trong sạch, thể hiện con người đạo đức, có tài có tâm.
"Thảo Oai" có nghĩa là ngọn cỏ nhỏ nhắn xinh xắn, mạnh mẽ và thông minh, có được niềm vui an nhiên tự tại cùng trời đất.
Con là sự an lành của cuộc đời, con mang đến cho bố mẹ sự bình yên, êm đềm như chính tên gọi. Vì vậy đặt tên Thế Oai cho con, đó là ngụ ý bố mẹ mong muốn con cũng có một số mệnh may mắn, tránh mọi tai ương hiểm họa và luôn có sự tĩnh lặng cần thiết. Nhưng cũng vẫn có khí chất của một bậc anh tài để thành người uy danh lỗi lạc được sự nể trọng của nhiều người.
Trong tiếng Hán Việt Thiên có nghĩa là trời. Cái tên mang ý nghĩa sau này con sẽ thông minh, xuất chúng, là tấm gương sáng để mọi người noi theo, được mọi người yêu thương, quý trọng.
"Thiện" thường dùng để chỉ là người tốt, có tấm lòng lương thiện, thể hiện tình thương bao la bác ái, thương người. Thiện Oai là một cái tên hay và ý nghĩa, ẩn chứa mong muốn, kỳ vọng của cha mẹ vào đứa con yêu quý, thường dùng để đặt cho các bé trai khỏe mạnh không bị ốm đau bệnh tật.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Thuận" có nghĩa là noi theo, hay làm theo đúng quy luật, là hòa thuận, hiếu thuận. Đặt tên con là Thuận Oai, bố mẹ mong con sẽ ngoan ngoãn, biết vâng lời, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, được mọi người yêu thương, quý trọng mọi người.
Đây là tên phổ biến dùng để đặt tên cho các bé gái, ý muốn noi con là thiên thần yêu quý bé nhỏ của bố mẹ, mong con luôn có cuộc sống khỏe mạnh, vui tươi và bình yêu, không gặp nhiều sóng gió trong cuộc sống.
Con gái xinh đẹp của bố mẹ sẽ luôn yên ổn, trọn vẹn với cuộc sống trong sạch được mọi người xung quanh yêu mến và giúp đỡ.
Trí ý chỉ trí tuệ, sự khai sáng. Đặt tên con là Trí Oai, bố mẹ thầm mong muốn con thông minh hơn người, phẩm cách cao quý hiền hòa, ngụ ý con sở hữu tài đức song toàn và có một số mệnh tốt.
"Trọng" theo nghĩa Hán - Việt là người biết quý trọng lẽ phải, sống đạo lý, đứng đắn, luôn chọn con đường ngay thẳng."Ái" theo tiếng Hán - Việt có nghĩa là yêu, chỉ về người có tấm lòng lương thiện, nhân hậu, chan hòa. Vì vậy, tên "Trọng Ái" thường để chỉ người có cốt cách thanh cao, biết phân định rạch ròi, sống có đạo lý, có tình nghĩa, có tấm lòng bao dung, độ lượng được mọi người yêu thương, quý trọng
Đây là tên hay có thể dùng cho cả con trai và con gái với "Tuệ" nghĩa là trí thông minh, trí tuệ.Bố mẹ đặt tên con thế này với mong muốn đứa trẻ sinh ra sẽ là một người biết điều, phẩm hạnh cao quý, được mọi người yêu thương, quý trọng.
Biết rõ ngọn gốc, căn nguyên, ý chỉ con sẽ là người thấu đáo, sáng sủa, luôn biết mình cần gì.
Đây là bên phổ biến thường dùng để đặt tên cho các bé gái ở Việt Nam với "Tuyết" có nghĩa là trắng, tinh khôi, đẹp đẽ. Tên "Tuyết Oai" với ý nghĩa con là thiên thần nhỏ bé, tinh khôi, luôn mang đến bình an cho bố mẹ.
"Vân" có nghĩa là mây, thể hiện sự nhẹ nhàng, tự do tự tại. "Vân Oai" có nghĩa là mong muốn cuộc sống của con sẽ an nhiên, tự tại, thong dong, bình yên như áng mây trên trời
  • Từ khóa:
product
product

Tham gia ngay

Huggies Club để có cơ hội nhận 6 tháng Huggies miễn phí!

news

Cập nhật ngay thông tin chăm sóc thai kỳ và nuôi dạy trẻ định kỳ

experts

Nhận tư vấn từ nhóm bác sĩ Huggies

promo

Cơ hội nhận 6 tháng sử dụng Huggies miễn phí

Đăng ký nhanh

Hoặc điền các thông tin bên dưới