Trứng hấp tôm

Trứng hấp tôm

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Trứng cung cấp rất nhiều protein và đạm từ tôm, sự kết hợp lạ và hấp dẫn cho các món thực đơn tại gia.

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 150g tôm sú.
  • 5 quả trứng gà.
  • 1 trứng vịt bắc thảo.
  • 30g nấm bào ngư.
  • ½ trái ớt sừng.
  • 1 nhánh hành lá.
  • 1 nhánh ngò rí.
  • 1 thìa cà phê hạt nêm.
  • 1 thìa cà phê muối.
  • ¼ thìa cà phê tiêu xay.
  • ¼ thìa súp bột bắp.
  • Nước tương pha tương ớt.
  • Dưa leo, cà chua, xà lách ăn kèm.
Trứng hấp tôm

Hướng dẫn


Bước 1: Tôm sú rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ lưng, luộc sơ trong nước có ít muối cho tôm vừa chín tới là được.

Bước 2: Trứng gà đánh tan với ½ thìa cà phê hạt nêm, tiêu xay và bột bắp pha với ít nước để tạo độ kết dính. Trứng vịt bắc thảo bóc vỏ, cắt nhỏ.

Bước 3: Nấm bào ngư rửa sạch, xé nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

Bước 4: Đặt tôm sú, nấm bào ngư và trứng bắc thảo vào chén, cho hỗn hợp trứng gà vào, mang hấp khoảng 15 phút. Khi thấy mặt trứng se lại, dùng tăm xăm vào, nếu không thấy sủi nước là trứng chín.

Bước 5: Lấy trứng ra, trang trí thêm ớt, hành lá, ngò rí, dùng với cơm trắng, ăn kèm dưa leo, xà lách, cà chua, chấm nước tương pha tương ớt rất ngon.

Bình luận