Tôm chấy tỏi ớt

Tôm chấy tỏi ớt

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1/2 giờ

Giới thiệu

Món ăn lạ miệng và ngon cơm, cũng chỉ có vài phút là có món ăn ngon cho bữa cơm rồi, tôm thơm mùi tỏi, cay cay của ớt; vỏ tôm giòn rụm làm cho món ăn ngon miệng hơn lên nhiều đấy!

Nguyên liệu

- 400g tôm sú to.
- 2 thìa cà phê tỏi.
- 2 thìa cà phê ớt.
- 2 thìa súp bơ lạt.
- 2 thìa cà phê hạt nêm.
- 2 thìa cà phê đường.

Tôm chấy tỏi ớt

Hướng dẫn

Bước 1: Tôm rửa sạch, chẻ lưng.

Bước 2: Bắc chảo nóng, cho bơ vào, khi bơ tan chảy hẳn cho tỏi và ớt vào phi thơm.

Bước 3: Cho tôm vào xóc đảo rồi để lửa nhỏ, hơi cháy cạnh rồi tắt bếp.

Bước 4: Xếp tôm ra đĩa, trang trí với vài lát chanh tây xắt mỏng và xà lách. Dùng kèm với cơm như món mặn.

Bình luận