Thịt bò cuộn rau củ

Thịt bò cuộn rau củ

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1/2 giờ

Giới thiệu

Công dụng của món thịt bò cuồn ra củ này là làm tăng sức miễn dịch cho bà bầu, giúp phát triển trí não thai nhi.

Nguyên liệu

- Một miếng thịt bò mềm, to bản độ 500gr

- 1 thìa tỏi băm, 1 chút bột quế

- 1 ít rau mùi tươi, rau mùi thái nhỏ

- 1 ít cần tây

- 2 củ cà rốt cắt xéo hoặc bổ dọc

- 6 quả ớt chuông, cắt làm tư

- 3 lát pho mát cắt mỏng

- 1 củ hành tây, thái miếng

- 1 ít rau chân vịt hoặc rau cải thường

- Dầu ăn

Thịt bò cuộn rau củ

Hướng dẫn

Bước 1: Trải miếng thịt bò ra rồi dần cho thật mỏng, hoặc dùng dao chia đôi lát thịt ra cho mỏng rồi mới dần. Rắc muối tiêu đều cả hai mặt miếng thịt.

Bước 2: Lật mở miếng thịt ra rồi rắc tỏi băm, bột quế, xếp mùi và cần tây lên thịt.

Bước 3: Tiếp đến xếp các miếng cà rốt, ớt chuông, pho mát và hành tây theo hàng dọc, mỗi thứ nguyên liệu thành 2 hàng.

Bước 4: Bạn đừng xếp kín cả miếng thịt vì còn phải chừa chỗ để cuộn thịt lại. Cuối cùng bạn rải các lá rau cải non đều lên bề mặt nguyên liệu.

Bước 5: Cuộn tất cả lại thật chặt, các thớ thịt cuộn lại vào nhau giữ phần nhân rau củ bên trong rồi bạn dùng dây hoặc lạt bó chắc thịt lại, khoảng 3-4 dây là vừa.

Bước 5: Cho chút dầu ăn vào nồi hoặc chảo, bật bếp đun nóng dầu. Cho cuộn thịt vào rán lửa vừa, lăn đều đến khi thịt chín vàng nâu. Lưu ý bạn nên để lửa ở mức trung bình để các nguyên liệu cuộn trong thịt cũng chín đều. Rán qua như vậy độ 15 phút thì vớt ra.

Bước 6: Chuyển cuộn thịt sang khay nướng rồi cho vào lò nướng tiếp độ 20 phút đến khi thịt chín (xiên vào thịt thấy mềm), các rau củ bên trong cũng mềm là được.

Bước 6: Bỏ thịt ra để nguội bớt rồi thái thành từng lát dày khoảng 1 cm.

Món thịt rất đẹp mắt và ngon miệng

Bình luận