Lươn nướng lá dừa

Lươn nướng lá dừa

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Lươn không chỉ là thực phẩm ngon mà còn rất bổ cho cả bà bầu và thai nhi, các Mẹ thử nhé!

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 1 con lươn đồng khoảng 600g, làm sạch, lạng bỏ xương.
  • 1 bó lá dứa, rửa sạch, hấp sơ cho mềm.
  • 1 trái ớt sừng rửa sạch.
  • Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu, nước tương.
  • Chuẩn bị bếp than.
Lươn nướng lá dừa

Hướng dẫn

Bước 1: Cắt thịt lươn ra thành từng miếng vuông. Ướp với gia vị, để thấm 15 phút.

Bước 2: Cho thịt lươn đã ướp vào lá dứa gói kín lại cho đẹp. Đặt lươn vào vỉ nướng cho lên lò than nướng chín.

Bước 3: Dọn lươn ra dĩa. Trình bày đẹp. Dùng với nước tương và ớt cắt khoanh.

 

Bình luận