Cháo Cà Rốt

Cháo Cà Rốt

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Màu trắng, đỏ trông đẹp mắt, cháo đặc sệt, ngon. Cà rốt chứa nhiều carotene và vitamin B1, vitamin B2, niacin, vitamin C, protein, chất béo, đường, chất xơ thô, sắt, canxi, phốt pho…, do vậy món ăn này được tán dương là "nhân sâm bình dân".

Nguồn tổng hợp 

Nguyên liệu

  • 100g gạo.
  • 150g cà rốt.
  • 50g thịt băm.
  • 30g dầu thực vật.
  • 40g rượu gia vị, 20g hành hoa.
  • 20g gừng băm, muối, bột ngọt, mỗi thứ một lượng thích hợp.
Cháo Cà Rốt

Hướng dẫn

Bước 1: Gạo vo sạch, ngâm 2 giờ, vớt ra để ráo, cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ, cắt thành hình quân cờ nhỏ.

Bước 2: Đun nóng dầu, cho hành, gừng vào phi thơm, cho thịt băm và cà rốt vào xào 1 phút, cho rượu gia vị vào, trộn đều, lấy ra.

Bước 3: Nấu sôi nước, cho gạo, thịt và cà rốt đã xào vào nấu sôi, hạ nhỏ lửa đến khi hạt gạo nở như hoa, cà rốt mềm thì nêm muối, bột ngọt vào.

Bình luận