Cháo cá Chép

Cháo cá Chép

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Cá chép đem nấu cháo với gạo nếp, với đậu đỏ… đều có tác dụng an thai rất tốt cho bà bầu. Có nhiều cách để nấu cháo, tùy vào khẩu vị và giai đoạn bà bầu có nghén hay không để lựa chọn cách nấu cho phù hợp.

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 1 con cá chép. 
  • Một ít đậu đỏ hoặc đậu xanh. Rau thì là, hành củ, mắm muối và các loại gia vị.
Cháo cá Chép

Hướng dẫn

Bước 1: Bỏ gạo và đậu xanh hoặc đậu đỏ vào nồi cho thêm nước ninh nhừ.

Bước 2: Cá chép rửa sạch áp sơ qua dầu cho thơm và vàng.

Bước 3: Phi thơm hành cho vào nồi cháo, thả cá đã chiên sơ vào để nhỏ lửa chừng 15 - 20p sao đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Thêm thì là khi đã tắt lửa.

Bình luận