Canh Tôm nấu riêu

Canh Tôm nấu riêu

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Món tôm nấu riêu chế biến đơn giản, lại có thêm chút gừng sẽ khiến mẹ bầu cảm thấy dễ ăn và bớt nghén hơn.

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 250g tôm tươi.
  • 2 trái cà chua chín.
  • 1/2 thìa súp lá thìa là cắt khúc.
  • 1 thìa cà phê hành lá cắt khúc.
  • 1/2 thìa cà phê gừng băm.
  • 1 thìa cà phê dọc hành lá băm.
  • 2 thìa cà phê dầu ăn.
  • 1 thìa cà phê hạt nêm.
  • 1/3 thìa cà phê đường
Canh Tôm nấu riêu

Hướng dẫn

Bước 1: Ướp sơ tôm tươi với mắm muối và các loại gia vị đi kèm sao cho vừa ăn.

Bước 2: Phi thơm dọc hành lá kèm với chút tỏi băm nhỏ cho thật thơm.

Bước 3: Cho tôm tươi đã ướp vào và đảo qua lại thật nhanh cho tôm cong lại và ngả màu đều.

Bước 4: Cho thêm gừng và cà chua vào đun 5 phút, cuối cùng cho khoảng 1 chén nước cho hơi sâm sấp trên mặt. Khi đã sôi to ta bỏ thì là và hành lá cắt khúc vào rồi nêm nếm là xong.

Bình luận