Canh cá diếc nấm hương

Canh cá diếc nấm hương

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1/2 giờ

Giới thiệu

Để góp phần xóa tan mối lo tăng cân sau sinh cho chị em trong thời kì mang thai, hãy thử tham khảo và chế biến món canh cá diếc nấm hương vừa thơm ngon lại vừa đảm bảo dinh dưỡng cho thai nhi mà không lo tăng cân.

Nguyên liệu

- Cá diếc 1 con (500g)
- Nấm hương 50g
- Cà chua: 2 quả
- Thì là, hành lá
- Gia vị

Canh cá diếc nấm hương

Hướng dẫn

Bước 1: Cá diếc  làm sạch, để ráo nước. Đun nóng chảo dầu, cho cá vào chiên vàng rồi vớt ra.

Bước 2: Nấm hương rửa sạch rồi ngâm mềm. Hành lá, thì là rửa sạch, thái khúc.

Bước 3: Phi hành mỡ đến khi thơm cho cà chua vào trước, sau đó cho cá diếc, nấm hương, một chút nước nấu canh vào nồi đun sôi trong lửa lớn. Tiếp tục đun canh bằng lửa nhỏ trong 20 phút rồi nêm thêm gia vị vừa miệng.

Bước 4: Nếu thích các mẹ có thể cho thêm măng tươi, dưa chua hoặc dứa vào canh nấu cùng. Tuy nhiên bạn chỉ cho với lượng vừa phải vì những loại thực phẩm này không được khuyến khích cho bà bầu ăn nhiều.

Các mẹ cần lưu ý, theo y học cổ truyền, cá diếc kỵ ăn chung với rau cải, gan lợn, cam thảo vì thế các mẹ bầu hãy lưu ý nhé!

Bình luận