Bài tập thể dục cho mẹ - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Bài tập thể dục cho mẹ

Thói quen vận động cho người mẹ

Đây là một thói quen tuyệt vời giúp bạn bắt đầu hướng tới mục tiêu trở thành một người mẹ khỏe mạnh. Đối với những người mới làm mẹ, những người bắt đầu tập thể dục sau khi sinh em bé, điều quan trọng là bạn hiểu rõ ràng những lưu ý của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế trước khi bắt đầu bất kỳ hoạt động thể chất hoặc chương trình tập thể dục.

Số lượng các bài tập vận động (hoặc tập đi tập lại) mà bạn có thể làm sẽ khác nhau tùy thuộc vào thể trạng bạn. Bắt đầu từ từ và hướng đến mục tiêu hình thành một thói quen đầy đủ như hình dưới đây sau khoảng một tháng hoặc lâu hơn. Cho phép bản thân nghi khoảng 20-30 giây giữa các bài tập và luôn luôn đi theo tốc độ của riêng bạn, hãy thường xuyên phá vỡ những kỉ lục thời gian ở dưới nước và thưởng thức không gian ngoài trời với trẻ.

Thiết bị yêu cầu:

 1. Xe đẩy và bé.
 2. Khăn hoặc tấm đệm.
 3. Chai nước.
 4. Nón và Kem chống nắng.

Khởi động

Lý tưởng nhất là bạn đi bộ đến nơi luyện tập, nếu không hãy bắt đầu với 2-3 vòng sân tập hoặc công viên. Tốc độ sẽ phụ thuộc vào thể trạng tập thể dục của bạn nhưng nó phải nhanh hơn tốc độ đi dạo bình thường. Mục đích là nhịp tim của bạn phải nhanh hơn bình thường. Kết thúc giai đoạn khởi động tại một chỗ ngồi hoặc ghế, nếu có thì một khu vực bằng phẳng với cỏ cũng có thể chấp nhận.

Bài tập chính

Ngồi xổm (3 × 15 lần lặp lại).

 1. Đặt các gót hông cách nhau 1 khoảng, ưỡn ngực lên, cánh tay ra phía trước với ngón tay đặt nhẹ nhàng trên tay cầm của xe đẩy hoặc băng ghế và giữ ổn định. Cảm thấy gót chân của bạn nhấn vào mặt đất.
 2. Làm cho cơ bụng co lại và ép cơ mông với nhau.
 3. Từ từ  khuỵu chân của bạn xuống như thể bạn đang sắp ngồi trên một chiếc ghế và hạ mông của bạn.
 4. Hạ thấp từ từ sao cho thoải mái nhất  (khi tập đúng bạn sẽ cảm thấy sự thoải mái ở đùi và mông).
 5. Giữ tư thế ngồi xổm trong một hoặc hai giây trước khi đẩy lên. Nhớ để giữ cho cơ bụng thật chật xuyên suốt bài tập.

Hít đất (3 × 10 lần).

 1. Bạn có thể làm động tác này trên chiếc khăn trải trên bề mặt đất hoặc nghiêng người trên băng ghế dài của bạn.
 2. Có hai lựa chọn ở đây, bằng đầu gối của bạn (một chút dễ dàng hơn) hoặc bằng ngón chân của bạn (một chút khó khăn hơn).
 3. Đặt ngón chân/đầu gối dang rộng bằng hông và chống hai tay của bạn ngay dưới vai (lòng bàn tay hướng xuống). Nếu bạn đang dựa vào băng ghế dài, bạn nâng lên bằng ngón chân.
 4. Co cơ bụng lại và giữ lưng thẳng.
 5. Bây giờ chỉ đơn giản là hạ ngực xuống bằng cách gập khuỷu tay của bạn lại và sau đó đẩy lên một lần nữa.

Thế mèo vươn vai (3 × 10 lần).

 1. Sử dụng khăn của bạn, đặt tay và đầu gối của bạn một khoảng ngang hông.
 2. Bắt đầu với việc giữ thẳng lưng sau đó cố gắng để nâng rốn của bạn càng cao như bạn có thể (uốn cong lưng như một con mèo), sử dụng cơ bụng của bạn để căng cột sống của bạn.
 3. Giữ việc căng cơ thể này trong vòng một hoặc hai giây và từ từ thả lỏng đảm bảo rằng bạn giữ cho cơ bụng của bạn gồng.

Tư thế ngồi dậy thẳng lưng (3 × 10 lần).

 1. Nằm trên khăn của bạn, đặt bàn chân của bạn bằng phẳng trên mặt đất (dang rộng ngang hông), hơi gập đầu gối lại, đặt  2 tay ngay đầu hoặc đan hai tay sau gáy.
 2. Bây giờ kéo cơ bụng của bạn lại và sử dụng cơ bụng nâng vai lên khỏi mặt đất. Bạn không cần phải nâng quá cao, tập trung vào cảm giác ở bụng.
 3. Giữ một giây và từ từ trở lại vị trí bắt đầu.

Thư giãn

Đi bộ một vài vòng để hoàn thành bài tập thể dục khoảng 25-30 phút.

Kết thúc với một số động tác dãn cơ như: dãn bắp chuối, giãn cơ đùi sau và cơ đùi trước.

 

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

 Lời khuyên dành cho cha mẹ
Làm cha mẹ 11/29/2018

Lời khuyên dành cho cha mẹ

Có 1 sự thật là không phải cha mẹ nào cũng là siêu nhân cả? Thật là siêu tưởng khi cùng lúc bạn mong muốn có những đứa con lúc nào cũng ngoan ngoãn chén bát được rửa sạch sẽ quần áo đã tươm tất vườn cây được cắt tỉa gọn gàng và phòng tắm thì lấp lánh sạch sẽ … mà lại vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối bổ dưỡng mỗi ngày. Sự thật là tất cả chúng ta đều cần một chút giúp đỡ khi đề cầp đến nhiều khía cạnh công việc cần phải làm của cha mẹ. Cần ngay những lời khuyên hữu ích dành cho cha mẹ? Không cần phải lo lắng nữa những lời khuyên từ HUGGIES® có thể giúp bạn phần nào giải quyết mối lo ngại về nhận trợ cấp tài chính từ chính phủ làm thế nào để dỗ bé ngừng khóc và thậm chí là làm thể nào để đánh giá các trường mẫu giáo tiềm năng cho con mình.

Vóc dáng sau sinh
Làm cha mẹ 11/2/2018

Vóc dáng sau sinh

Một trong những mối quan tâm chính của bạn sau khi sinh là làm thế nà để giảm cân và lấy lại vóc dáng cũ. Đặc biệt khi bạn vẫn phải ăn đầy đủ chất để cho bé bú và việc chăm sóc bé ngốn hết thời gian của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng việc tập thể dục sau khi mang thai sẽ không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp cung cấp cho bạn thêm năng lượng và tinh thần thoải mái lạc quan để chăm sóc em bé.

Sinh mổ và những điều mẹ nên biết
Sinh con 10/31/2018

Sinh mổ

Trẻ sinh bằng phương pháp mổ không được sinh ra qua đường âm đạo mà được các bác sĩ đem ra khỏi tử cung của người mẹ nhờ phẫu thuật. Phẫu thuật thường được tiến hành trong trường hợp việc sinh thường có nguy cơ gây nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ và bé (mặc dù có một số tranh cãi về cách đánh giá rủi ro). Ngày nay sinh mổ được xem là cực kỳ an toàn với tỷ lệ tử vong rất thấp.

Huggies đồng hành cùng bạn

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ