Bảo hiểm thai sản - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Mua bảo hiểm cho thai phụ

Bảo hiểm thai sản cần phải được lên kế hoạch từ trước khi bạn mang thai. Những yếu tố cần cân nhắc bao gồm thời gian chờ đợi, những dịch vụ được cung cấp, chi phí bạn phải tự trả.v..v.

Nếu bạn muốn được chăm sóc thai sản bởi một bác sĩ sản khoa riêng, hoặc sinh con tại một bệnh viện tư, thì có lẽ bạn sẽ cần bảo hiểm y tế tư nhân. Và bạn nên có sự chuẩn bị trước.

Bạn cần phải nghĩ về bảo hiểm thai sản từ trước, và tìm hiểu về những dịch vụ chăm sóc sinh nở bạn muốn. Hãy kiểm tra chính sách hiện tại của bạn để đảm bảo bạn được bảo hiểm.

Trong thực tế, thời gian chờ đợi cho các dịch vụ liên quan đến sản khoa có thể kéo dài từ 12 tháng đến ba năm tùy theo từng quỹ bảo hiểm y tế tư nhân. Vì vậy, nên đảm bảo bạn đã lên kế hoạch để thời gian chờ đợi của chính sách bảo hiểm chấm dứt vào trước ngày dự sinh.

Bảo hiểm của bạn bao gồm những gì?

Nếu bạn chọn một bác sĩ sản khoa tư nhân ở một bệnh viện tư nhân, bạn cần biết những gì được bảo hiểm cung cấp. Khi nhập viện, bạn được bảo hiểm cung cấp cho phòng ở, phòng sanh, lệ phí phòng sanh và bác sĩ sản khoa.Trong trường hợp sinh mổ, sẽ có khoản phí phòng mổ. Nếu em bé khỏe mạnh, sẽ không có phí chăm sóc cho bé. Nhưng nếu có gì không suôn sẻ, thậm chí em bé chỉ bị một chút vàng da, thì sẽ có chi phí phát sinh. Hãy kiểm tra bảo hiểm y tế tư nhân của bạn có bao gồm bất kỳ dịch vụ bổ sung nào cho mẹ và bé trong trường hợp cần hay không.

Bạn cần tập trung vào mức chênh lệch giữa lệ phí theo lịch trình và những gì bạn thực sự sẽ bị tính phí.

Lựa chọn bảo hiểm thai sản tư nhân

HICA cung cấp danh sách những gì bạn cần làm khi lựa chọn bảo hiểm thai sản:

Trước khi mang thai

  • Hãy chắc chắn rằng chính sách bảo hiểm của bạn cung cấp các dịch vụ sản khoa liên quan, nếu không, hãy chuyển sang chính sách bảo hiểm có cung cấp.
  • Kiểm tra thời gian chờ đợi.
  • Kiểm tra xem chính sách bảo hiểm của bạn có những khoản dư thừa nào (tức nhưng khỏan bạn phải tự trả), và hãy cân nhắc việc giảm những khoản dư thừa này trước khi mang thai.

Trong khi mang thai

  • Chọn bác sĩ sản khoa và bệnh viện sản.
  • Kiểm tra để chắc rằng bệnh viện bạn chọn nằm trong danh sách bệnh viện có hợp đồng với công ty bảo hiểm.
  • Hãy hỏi bác sĩ sản khoa về bác sĩ chuyên khoa tham gia vào việc chăm sóc y tế của bạn. Yêu cầu các bác sĩ này gửi bản báo giá cho các chi phí do bạn tự chi trả.

Sau khi em bé chào đời

  • Đưa em bé mới sinh vào hợp đồng bảo hiểm y tế sau khi sinh.
  • Tìm hiểu các dịch vụ hỗ trợ sau khi sinh nào có sẵn trong chương trình bảo hiểm của bạn.

 Thật sự mà nói, bạn không cần phải có chính sách bảo hiểm tốt nhất mà chỉ cần có chính sách cung cấp cho bạn những dịch vụ bạn thực sự cần.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

 Lời khuyên dành cho cha mẹ
Làm cha mẹ 11/29/2018

Lời khuyên dành cho cha mẹ

Có 1 sự thật là không phải cha mẹ nào cũng là siêu nhân cả? Thật là siêu tưởng khi cùng lúc bạn mong muốn có những đứa con lúc nào cũng ngoan ngoãn chén bát được rửa sạch sẽ quần áo đã tươm tất vườn cây được cắt tỉa gọn gàng và phòng tắm thì lấp lánh sạch sẽ … mà lại vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối bổ dưỡng mỗi ngày. Sự thật là tất cả chúng ta đều cần một chút giúp đỡ khi đề cầp đến nhiều khía cạnh công việc cần phải làm của cha mẹ. Cần ngay những lời khuyên hữu ích dành cho cha mẹ? Không cần phải lo lắng nữa những lời khuyên từ HUGGIES® có thể giúp bạn phần nào giải quyết mối lo ngại về nhận trợ cấp tài chính từ chính phủ làm thế nào để dỗ bé ngừng khóc và thậm chí là làm thể nào để đánh giá các trường mẫu giáo tiềm năng cho con mình.

Vóc dáng sau sinh
Làm cha mẹ 11/2/2018

Vóc dáng sau sinh

Một trong những mối quan tâm chính của bạn sau khi sinh là làm thế nà để giảm cân và lấy lại vóc dáng cũ. Đặc biệt khi bạn vẫn phải ăn đầy đủ chất để cho bé bú và việc chăm sóc bé ngốn hết thời gian của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng việc tập thể dục sau khi mang thai sẽ không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp cung cấp cho bạn thêm năng lượng và tinh thần thoải mái lạc quan để chăm sóc em bé.

Câu chuyện sinh con
Sinh con 11/23/2018

Duy Hân - tình yêu của mẹ

Chuyện mẹ chưa kể cho con bao giờ...vì con còn nhỏ quá con chưa biết nói nhiều chỉ mới biết gọi "má"...

Huggies đồng hành cùng bạn

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ