Bảo hiểm thai sản - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Mua bảo hiểm cho thai phụ

Bảo hiểm thai sản cần phải được lên kế hoạch từ trước khi bạn mang thai. Những yếu tố cần cân nhắc bao gồm thời gian chờ đợi, những dịch vụ được cung cấp, chi phí bạn phải tự trả.v..v.

Nếu bạn muốn được chăm sóc thai sản bởi một bác sĩ sản khoa riêng, hoặc sinh con tại một bệnh viện tư, thì có lẽ bạn sẽ cần bảo hiểm y tế tư nhân. Và bạn nên có sự chuẩn bị trước.

Bạn cần phải nghĩ về bảo hiểm thai sản từ trước, và tìm hiểu về những dịch vụ chăm sóc sinh nở bạn muốn. Hãy kiểm tra chính sách hiện tại của bạn để đảm bảo bạn được bảo hiểm.

Trong thực tế, thời gian chờ đợi cho các dịch vụ liên quan đến sản khoa có thể kéo dài từ 12 tháng đến ba năm tùy theo từng quỹ bảo hiểm y tế tư nhân. Vì vậy, nên đảm bảo bạn đã lên kế hoạch để thời gian chờ đợi của chính sách bảo hiểm chấm dứt vào trước ngày dự sinh.

Bảo hiểm của bạn bao gồm những gì?

Nếu bạn chọn một bác sĩ sản khoa tư nhân ở một bệnh viện tư nhân, bạn cần biết những gì được bảo hiểm cung cấp. Khi nhập viện, bạn được bảo hiểm cung cấp cho phòng ở, phòng sanh, lệ phí phòng sanh và bác sĩ sản khoa.Trong trường hợp sinh mổ, sẽ có khoản phí phòng mổ. Nếu em bé khỏe mạnh, sẽ không có phí chăm sóc cho bé. Nhưng nếu có gì không suôn sẻ, thậm chí em bé chỉ bị một chút vàng da, thì sẽ có chi phí phát sinh. Hãy kiểm tra bảo hiểm y tế tư nhân của bạn có bao gồm bất kỳ dịch vụ bổ sung nào cho mẹ và bé trong trường hợp cần hay không.

Bạn cần tập trung vào mức chênh lệch giữa lệ phí theo lịch trình và những gì bạn thực sự sẽ bị tính phí.

Lựa chọn bảo hiểm thai sản tư nhân

HICA cung cấp danh sách những gì bạn cần làm khi lựa chọn bảo hiểm thai sản:

Trước khi mang thai

  • Hãy chắc chắn rằng chính sách bảo hiểm của bạn cung cấp các dịch vụ sản khoa liên quan, nếu không, hãy chuyển sang chính sách bảo hiểm có cung cấp.
  • Kiểm tra thời gian chờ đợi.
  • Kiểm tra xem chính sách bảo hiểm của bạn có những khoản dư thừa nào (tức nhưng khỏan bạn phải tự trả), và hãy cân nhắc việc giảm những khoản dư thừa này trước khi mang thai.

Trong khi mang thai

  • Chọn bác sĩ sản khoa và bệnh viện sản.
  • Kiểm tra để chắc rằng bệnh viện bạn chọn nằm trong danh sách bệnh viện có hợp đồng với công ty bảo hiểm.
  • Hãy hỏi bác sĩ sản khoa về bác sĩ chuyên khoa tham gia vào việc chăm sóc y tế của bạn. Yêu cầu các bác sĩ này gửi bản báo giá cho các chi phí do bạn tự chi trả.

Sau khi em bé chào đời

  • Đưa em bé mới sinh vào hợp đồng bảo hiểm y tế sau khi sinh.
  • Tìm hiểu các dịch vụ hỗ trợ sau khi sinh nào có sẵn trong chương trình bảo hiểm của bạn.

 Thật sự mà nói, bạn không cần phải có chính sách bảo hiểm tốt nhất mà chỉ cần có chính sách cung cấp cho bạn những dịch vụ bạn thực sự cần.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Làm cha mẹ 08/11/2018

Lần đầu làm cha mẹ

Sau 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau cuối cùng bạn đã trở thành cha mẹ của một sinh linh bé bỏng. Những tuần đầu tiên ngay sau khi em bé được đón về nhà nền nếp sinh hoạt và thời gian của bạn sẽ bị đảo lộn hoàn toàn.

Làm cha mẹ 08/11/2018

Mẹ ở công sở

Cân bằng giữa công việc và gia đình chăm sóc bé chu đáo nhưng vẫn phải có thời gian riêng để chăm sóc mình là điều không phải người phụ nữ nào cũng làm được vì chúng ta chỉ có 24 giờ một ngày.

Chăm sóc bé 21/01/2019

Bí đỏ, lê và đào

Mẹ không nên bảo quản bí đỏ trong tủ lạnh và sau khi nấu, nên cho bé dùng ngay lúc còn ấm.

Huggies Power of Hugs

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ