Mẹ và bé cùng nướng bánh.

lam-cha-me-140-nuong-banh1Trẻ con rất thích phụ giúp mẹ làm bếp, nhất là khi được chung tay cùng mẹ chuẩn bị những chiếc bánh ngọt-món ăn vặt mà chúng thích mê. HUGGIES® xin giới thiệu đến bạn những công thức đơn giản nhằm khuyến khích bé giúp mẹ trong việc làm ra những chiếc bánh ngon, nhất là vào dịp Giáng sinh hay cuối năm, khi tiết trời se lạnh.

Bánh táo

Món bánh ngon miệng, thơm lừng mùi quế cùng với rất nhiều miếng táo xốp này sẽ làm cả nhà thích mê đấy. Hãy để bé giúp mẹ nhé. Mẹ và bé sẽ có những khoảnh khắc vui vẻ cùng quét bơ lên khay bánh, hay xếp những miếng táo vào khuôn.

Bánh tart trứng

Bánh mềm mại tan ngay trong miệng, thường dùng với trà chiều hay như một món tráng miệng. Hãy để bé giúp bạn trộn hỗn hợp sữa, trứng nhé!

Bánh filo nướng nhân phô mai

Bánh này ngon miệng, thích hợp với những buổi tiệc đứng, nhưng khá khó làm, vì vỏ bánh đòi hỏi nhiều thời gian. Tuy nhiên mẹ và bé có thể mua những miếng bột filo có sẵn trong siêu thị về, và cho bé tự làm riêng cho mình chiếc bánh mà bé sẽ ăn.

Bánh nướng hình thú:

Những chiếc bánh tạo hình thú vật luôn làm bé hứng thú. Hãy để bé giúp bạn trong việc dùng khuôn cắt tạo hình và rắc phô mai lên mặt bánh.

Bánh dừa

Đây là một công thức bánh rất ngon, nhưng đơn giản dễ tìm nguyên liệu, đồng thời cũng chỉ bao gồm vài bước đơn giản mà mẹ và bé có thể cùng làm.

Bánh vị bạc hà

Sẽ có rất nhiều người thích vị thanh thanh của những chiếc bánh này, nhất là trong những ngày nóng oi ả đấy.

Những công thức khác

Bánh giáng sinh trắng

Nguyên liệu

 1 ½ cup bột ngũ cốc

1 cup sữa bột

1 cup đường cát trắng

1 cup cơm dừa khô

1/3 cup cherry đỏ

½ cup cherry xanh

1/3 cup nho xanh khô

250gr mỡ pha

Cách làm

Bọc khuôn nướng với giấy bạc.

Cho ngũ cốc, bột sữa, đường, dừa nạo, cherry và nho vào một cái thố, trộn đều. Tạo hố nhỏ ở giữa(1)

Đun chảy mỡ pha ở nhiệt độ nhỏ, để nguội, đổ vào giữa hỗn hợp (1). Dùng một chiếc thìa gỗ trộn thật đều.

Bỏ hỗn hợp vào khuôn nướng đã trải giấy bạc sẵn, ém cho bằng mặt. Mẹ và bé cùng cho vào tủ đông và chờ thưởng thức thôi!

Sau 30 phút là bánh đã đạt nhiệt độ thích hợp, mẹ và bé có thể cắt ra và dùng được rồi đấy.

Bánh pudding Giáng sinh

Nguyên liệu

120gr sô-cô-la đen(loại dark)

60ml double cream

800gr bánh pudding vị mận

2 muỗng nước trái cây ép(loại nào cũng được)

100gr sô-cô-la trắng

12 trái cherry cắt nhỏ

12 là bạc hà cắt nhỏ

Cách làm

Trải giấy nhôm hay giấy nướng vào khuôn.

Cho sô-cô-la đen vào một chiếc tô cùng với kem. Bỏ vào lò vi sóng trong 1 phút và khuấy đều. Nếu sô-cô-la chưa tan, bạn cho vào lò thêm chừng 10 giây nữa cho đến khi hỗn hợp tan đều, mịn.

Cho bánh pudding vị mận vào hỗn hợp này và dằm đều, cho nước trái cây vào từ từ sao cho hỗn hợp ướt vừa đủ, không nhão quá.

Bọc mặt khuôn lại, cho vào tủ đông trong vòng 2 giờ hay cho đến khi bánh cứng lại.

Có thể cắt bánh ra dùng hay dùng thìa múc kem để tạo ra những hình tròn.

Hâm sô-cô-la trắng, để nguội, đổ lên mặt từng chiếc bánh nhỏ và dùng cherry trang trí.

Bánh dừa

Nguyên liệu

1 cup đường cát trắng

¼ muỗng cream of tarta

400g sữa đặc có đường (hay 1 hộp)

3 ½ cup cơm dừa nạo khô

2-3 giọt màu thực phẩm(đỏ)

Cách làm:

Trải giấy chống dính vào khuôn bánh

Cho đường cát và cream of tarta vào thố, tạo lỗ ở giữa và cho sữa đặc vào. Cho một nửa cơm dừa vào và dùng thìa gỗ trộn thật đều. Cho phần cơm dừa còn lại vào, trộn đến khi các nguyên liệu quyện đều với nhau. Chia làm hai phần.

Cho màu đỏ vào nửa phần hỗn hợp, nhào trộn đều. Cho vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, ém bằng mặt.

Phần hỗn hợp còn lại cũng nhào trộn thật đều rồi đổ lên phần hỗn hợp màu hồng. Gói khuôn lại và để vào ngăn đôg lạnh vài giờ cho cứng. Cắt ra dùng lạnh

Chúc các bạn làm bánh với bé yêu thật vui. Hãy đăng nhập và chia sẻ với HUGGIES® những công thức của bạn nhé!

Từ khóa:

  • làm cha mẹ
  • cha mẹ và con cái
  • ý tưởng giáng sinh cho bé
  • nướng bánh giáng sinh
  • nấu ăn giáng sinh
+