Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Tiết kiệm thời gian vào bếp hằng ngày

Lời khuyên đầu tiên để giúp bạn tiết kiệm thời gian là hãy lên kế hoạch mọi công việc. Tuy nhiên, tùy thuộc vào bản thân và gia đình mà bạn có thể điều chỉnh chúng cho phù hợp. Đối với công việc trong nhà bếp, có vài phương pháp giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc nấu nướng hay lau dọn.

Sáng và chiều thường là khoảng thời gian bận rộn trong bếp của các bà mẹ, thời điểm đó con bạn cũng đã tan trường. Để tiết kiệm thời gian và hoạt động hiệu quả, bạn nên:

  • Sắp xếp vật dụng
  • Dự trữ thực phẩm
  • Học vài món ăn
  • Nấu nhiều thức ăn

Sắp xếp các dụng cụ

Hãy chắc chắn rằng nhà bếp của bạn luôn có những dụng cụ và nguyên vật liệu thiết yếu. Các dụng cụ làm bếp cũng nên được để ở chỗ dễ lấy nhất.

Bạn có thể dán nhãn ghi chú ngăn kéo để biết rõ ràng vật gì bên trong. Cách này giúp cho cả các thành viên còn lại đều nắm được vị trí các món đồ. Việc này có thể tốn chút thời gian nhưng bù lại có thể tiết kiệm nhiều công sức và thời gian của bạn về lâu dài

Các mẹo vặt khi vào bếp hằng ngày

Đặt cân và các vật dụng do lường ở nơi bạn dễ thấy nhất để tiện sử dụng.

Thay vì để các sách dạy nấu ăn chất chồng, hãy in những công thức mà bạn cần và lưu trong một ngăn kéo nhất định. Bạn nên lưu chúng trong phong bì nhựa để tránh bị dơ khi nấu ăn.

Cất chén dĩa cùng một nơi.

Thường xuyên mài dao và cất ở nơi an toàn cho trẻ em. Bạn nên nhớ không được cho dao vào máy rửa bát.

Lưu trữ các nguyên liệu

Đối với các bà mẹ bận rộn, việc dự trữ các nguyên vật liệu là việc cần thiết. Việc này giúp hạn chế trường hợp bạn cần một nguyên liệu nào đó và phát hiện trong nhà không có. Bạn hãy lên một danh sách những nguyên vật liệu thiết yếu tùy theo nhu cầu của gia đình và mua với số lượng nhiều hơn thông thường để có thể sử dụng thường xuyên.

Học cách làm 5 món ăn

Bạn nên học làm vài món ăn “tủ” để giúp tiết kiệm thời gian khi không biết nấu món gì cho cả nhà. Việc này cũng giúp bạn không phải tham khảo sách nấu ăn suốt thời gian nấu. Những món ăn này có thể là những món hằng ngày và đơn giản. Năm món ăn cũng giúp bạn có gợi ý cơ bản cho các bữa ăn trong tuần. Vào cuối tuần, cả gia đình có thể cùng nhau vào bếp nấu nướng.

Nấu gấp đôi số lượng

Việc nấu dư đồ ăn có thể giúp bữa ăn hôm sau của gia đình nhanh chóng hơn. Một tuần, bạn nên nấu dư ít nhất 2 lần và có thể bỏ vào tủ đông để dành cho lần sau. Bạn có thể sử dụng đồ ăn này trong những ngày bận rộn và không có thời gian nấu nướng. Các món hầm hay kho thường rất thích hợp để trữ đông và không biến mùi khi hâm.

Mỗi gia đình đều có nhu cầu và điều kiện khác nhau, bạn nên điều chỉnh kế hoạch tùy theo tình huống của gia đình mình. Những lời khuyên trên đều có thể thực hiện dễ dàng và giúp ích rất nhiều trong việc quản lý việc bếp núc.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Bài tập cơ bụng cho mẹ
Làm cha mẹ 11/2/2018

Bài tập cơ bụng cho mẹ

Là phụ nữ, nghĩ tới vùng bụng to và chảy xệ, ai cũng thấy ngán ngẩm. Thế nhưng, nào đi làm để lo cơm áo gạo tiền, nào chăm sóc con cái, rồi bao chuyện vụn vặt cá nhân khác, nhiều người chẳng còn động lực hay rỗi rãi nghĩ đến những buổi tập gym “vừa mất thì giờ vừa hao hơi tổn sức” như một số người vẫn tác chỉ lặp lại vài lần để vùng bụng quen dần với vận động.

Giảm cân sau sinh và khi đang cho con bú
Làm cha mẹ 11/2/2018

Giảm cân sau sinh và khi đang cho con bú

Giảm cân sau khi sinh con là 1 trong những đề tài rất được quan tâm cuả các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải đẩy nhanh quá trình giảm cân này bằng những hình thức ăn kiêng quá khắt khe mà nên vận động hợp lý và lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp.

Thụ thai 10/31/2018

Cách mang thai nhanh hơn và hiệu quả nhất

Có nhiều lý do tại sao phụ nữ tìm cách mang thai nhanh nhất.  Một số người dự định sinh em bé vào một thời điểm nhất định, có người thì muốn canh khoảng cách tuổi lý tưởng giữa các lần sinh con. Một số cặp vợ chồng lại không có cơ hội “gần gũi” thường xuyên cũng cần phải lên kế hoạch về những cách mang thai nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Huggies đồng hành cùng bạn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ