Thói quen chăm sóc sắc đẹp 10 phút mỗi ngày - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Thói quen chăm sóc sắc đẹp 10 phút mỗi ngày

Thói quen chăm sóc sắc đẹp thật ra rất quan trọng. Việc này phần nào thể hiện sự khoẻ mạnh và tinh thần lạc quan của chính bạn.

“Nhất dáng nhì da”, việc chăm sóc da hàng ngày thật ra cũng đơn giản nhưng rất quan trọng như là đánh răng 2 lần/ngày vậy. Nó cần phải trở thành thói quen. Đây là những bước cơ bản cho việc chăm sóc cơ thể hằng ngày. Có rất nhiều hướng dẫn chỉ những bà mẹ bận rộn cách chăm sóc da cơ bản thuận lợi và đầy đủ nhất.

Nếu bạn mới sinh thì da bạn luôn có vẻ mất nước nên một trong những bí quyết là dùng dưỡng ẩm mỗi ngày. Thêm nữa, bạn cần uống nhiều nước. Cách này đảm bảo bạn đủ nước cả cho da và cơ thể.

Ngay cả bạn sẽ ở nhà cả ngày bạn cũng nên dành ít thời gian để chăm sóc tóc và da. Nếu bạn không muốn trang điểm hằng ngày, tối thiểu bạn cũng vẫn phải chải đầu, kẻ lông mày, dùng chút son bóng và kem chống nắng. Nếu không trông bạn sẽ rất nhợt nhạt Bạn có thể áp dụng cách chăm sóc da 10 phút để trang điểm nhẹ. Nếu bạn chịu khó làm hằng ngày, bạn sẽ thấy bạn làm càng lúc càng nhanh.

Bước 1: Thói quen rửa mặt mỗi sáng

Bước này giúp rửa sạch những loại kem dùng ban đêm. Việc này khá quan trọng vì hầu như các bà mẹ mới sinh đều bị khô da nên đều dùng kem dưỡng ban đêm.

Bước 2: Thói quen thoa kem dưỡng da và kem chống nắng

Bạn có thể dùng kem dưỡng da có kem chống nắng đi kèm như một thói quen. Nhớ chọn những loại có khả năng chống nắng cao. Bắt đầu ở đường chân tóc vùng trán và thoa xuống tận vùng trên ngực. Vùng cổ và ngực dễ bị rám nắng nên cần được bảo vệ khỏi tia UV cũng như tránh nhăn da mặt vậy.

Bước 3: Dùng kem nền và kem che khuyết điểm cho quầng đen dưới mắt

Nhớ thoa đều tay cho đến hết đường cạnh hàm dưới.

Bước 5: Thoa ít má hồng

Bước 6: Thoa ít son

Nếu bạn không muốn son dính vào bé thì bạn có thể không dùng nhưng luôn để một thỏi son bóng trong giỏ lỡ cần khi ra ngoài.

Mới sinh cũng có nghĩa là có làn da mới

Đối với một số người, khi làm mẹ làn da sẽ thay đổi rất nhiều. Chủ yếu là do hormon và thay đổi chỉ tạm thời, thậm chí có thể việc cho con bú nữa. Bạn có thể không đủ khả năng mua cả bộ sản phẩm chăm sóc da mới. Khi đó bạn có thể nhờ những tư vấn viên ở các quầy mỹ phẩm. Họ sẽ giúp bạn đánh giá da bạn thế nào để tìm đúng loại mỹ phẩm bạn thật sự cần. Bạn có thể quyết định mua sau cũng được. 

Cho dù bạn không có nhiều thời gian, bạn vẫn nên cố gắng dành ít thời gian chăm sóc da và sắc đẹp vì nó thực sự quan trọng. Có nhiều mẹo để giúp bạn lắm. Bạn hoàn toàn có thể tranh thủ trang điểm nhẹ khi bé đang ăn sáng. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi có thời gian tự chăm sóc chính mình. 

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

 Lời khuyên dành cho cha mẹ
Làm cha mẹ 11/29/2018

Lời khuyên dành cho cha mẹ

Có 1 sự thật là không phải cha mẹ nào cũng là siêu nhân cả? Thật là siêu tưởng khi cùng lúc bạn mong muốn có những đứa con lúc nào cũng ngoan ngoãn chén bát được rửa sạch sẽ quần áo đã tươm tất vườn cây được cắt tỉa gọn gàng và phòng tắm thì lấp lánh sạch sẽ … mà lại vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối bổ dưỡng mỗi ngày. Sự thật là tất cả chúng ta đều cần một chút giúp đỡ khi đề cầp đến nhiều khía cạnh công việc cần phải làm của cha mẹ. Cần ngay những lời khuyên hữu ích dành cho cha mẹ? Không cần phải lo lắng nữa những lời khuyên từ HUGGIES® có thể giúp bạn phần nào giải quyết mối lo ngại về nhận trợ cấp tài chính từ chính phủ làm thế nào để dỗ bé ngừng khóc và thậm chí là làm thể nào để đánh giá các trường mẫu giáo tiềm năng cho con mình.

Vóc dáng sau sinh
Làm cha mẹ 11/2/2018

Vóc dáng sau sinh

Một trong những mối quan tâm chính của bạn sau khi sinh là làm thế nà để giảm cân và lấy lại vóc dáng cũ. Đặc biệt khi bạn vẫn phải ăn đầy đủ chất để cho bé bú và việc chăm sóc bé ngốn hết thời gian của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng việc tập thể dục sau khi mang thai sẽ không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp cung cấp cho bạn thêm năng lượng và tinh thần thoải mái lạc quan để chăm sóc em bé.

Nhiễm cytomegalovirus (CMV) trong thai kỳ
Sinh con 11/30/2018

Nhiễm cytomegalovirus (CMV) trong thai kỳ

Chồng tôi và tôi quyết định sẽ có con, nhưng chúng tôi chỉ chính thức bắt đầu vào tháng 10 năm 2006. Khi mà ngày cuối của kỳ kinh tới gần, tôi đã làm một kiểm tra khoảng trước ngày cuối khoảng 1 tuần. Kết quả âm tính và tôi cảm thấy thật ngớ ngẩn. Rõ ràng tôi không thể có thai nhanh như vậy. Do đó, tôi giả định rằng mình sẽ có thai trong các kỳ sau và sinh nhật của tôi, tháng 4, tức là 6 tháng sau đó, tôi vẫn chưa có.

Huggies đồng hành cùng bạn

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ