An toàn cho bé khi đi chơi biển - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

An toàn cho bé ở bãi biển

An toàn cho bé ở bãi biển

Mùa hè của bé đã đến, học và hiểu về an toàn trên bãi biển là quan trọng cho bạn và là điều then chốt mà trẻ nên học càng sớm càng tốt.

Những cuộn sóng, gió và những đợt thủy triều đều có thể ảnh hưởng đến trạng thái của những con sóng gần bờ nên nếu bạn có thể nhận ra những dấu hiệu lạ, bạn sẽ có khả năng ngăn ngừa các mối nguy hại cho cả bạn và trẻ.

Cách tốt nhất để bé ghi nhớ những qui tắc an toàn cho bé trên bãi biển là hướng dẫn bằng ví dụ kèm theo giải thích cho trẻ những hiểm nguy có thể có trên bãi biển. Trẻ dường như sẽ bắt chước những điều mà bạn làm nên việc đầu tiên để đảm bảo an toàn cho chúng là chính bạn phải luôn luôn tuân thủ những qui tắc.  Một trong những qui tắc quan trọng nhất là chỉ bơi ở những bãi biển có mặt nhân viên cứu hộ. Chết đuối dường như xảy ra nhiều hơn tại những bãi biển không được tuần tra. Mặc dù hàng trăm gia đình đi biển mỗi ngày và nhiều người đến biển để dạy bơi cho trẻ mà không có bất kỳ sự cố nào nhưng đừng để bạn bị mất cảnh giác, hiểm nguy luôn tiềm ẩn khắp nơi, từ những cơn sóng dữ đến những xoáy nước mạnh, những sinh vật cắn, chích và thậm chí cả ánh mặt trời.

Làm gì để giữ an toàn cho bé ở bãi biển

Một trong những việc quan trọng nhất bạn có thể làm để chắc chắn bạn và trẻ được an toàn tại bãi biển là giữ trẻ bơi giữa hai lá cờ. Những lá cờ (thường có màu đỏ hoặc vàng) phân chia khu vực mà nhân viên cứu hộ xét thấy an toàn cho việc bơi lội và được họ tuần tra. Đây là nơi bạn nhận được hỗ trợ nhanh nhất nếu bạn gặp nguy hiểm. Bạn cũng nên chú ý đến những dấu hiệu về trạng thái của các con sóng gần bờ cũng như những thông tin cảnh báo trước khi xuống biển.

Sóng biển có thể cũng khá nguy hại, cẩn thận đừng lao thẳng vào một con sóng, đặc biệt khi chúng cuốn theo những rác thải (những con sóng to sẽ vỡ ra khi vào đến gần bờ). Một xoáy nước mạnh bên dưới mặt nước có thể cuốn bạn ra khỏi bờ. Đừng cố bơi ngược dòng xoáy, chỉ thả xuôi theo dòng hoặc bơi song song với bờ biển, và nó rồi sẽ lại đưa bạn vào bờ hoặc buông tha bạn, nếu bạn gặp rắc rối, giơ tay lên và cố ra hiệu cho những nhân viên cứu hộ đang làm nhiệm vụ. Ruồi xanh có vẻ vô hại và thú vị để chơi với trẻ, nhưng bạn nên tránh chúng càng xa càng tốt vì chúng có thể gây ra những vết cắn khó chịu. Chỉ vào con ruồi xanh, giải thích với trẻ rằng chúng nguy hiểm và nếu chạm vào sẽ gây đau nhức. Chúng thường ào tới các bãi biển trong những tháng hè và cũng có thể là bất kỳ thời điểm nào trong năm. Đôi khi có những dấu hiệu dọc theo bãi biển nếu ruồi xanh đang hiện diện, trong trường hợp này, tốt nhất là ở lại trên bờ. Nếu bạn hoặc trẻ bị cắn hãy dùng nước nóng để điều trị.

Bạn nhất thiết phải thoa kem chống nắng cho trẻ (SPF tối thiểu là 30), đội mũ, mặc đồ dài và đảm bảo rằng có thể giữ trẻ chơi đùa trong bóng râm bởi vì da của trẻ thường mỏng và nhạy cảm hơn da của người lớn.

Nhân viên cứu hộ thật sự là những người hùng trong việc giữ an toàn bãi biển. Họ ban hành những hướng dẫn an toàn, tuần tra bãi biển và cấp cứu những người gặp nạn. Bạn nên dạy con phải luôn lắng nghe và tôn trọng nhân viên cứu hộ.

Vài lời khuyên giúp an toàn cho bé trên bãi biển

  • Yêu cầu một phao cứu sinh để nhận được những lời khuyên nếu bạn còn có điều gì không rõ vì người ta sẽ bảo bạn các điều kiện và khuyến cáo bạn nên thực hiện.
  • Không bao giờ bơi một mình và không bao giờ để trẻ bơi một mình hoặc không có sự giám sát.
  • Đừng rời mắt khỏi trẻ tại bãi biễn, trẻ con có thể bò trườn hoặc nhào xuống nước rất nhanh vì thế nhất thiết phải luôn giữ chúng trong tầm mắt.
  • Không bơi vào ban đêm hoặc khi những lá cờ đã được lấy vào (tức là khu vực không còn được tuần tra nữa).
  • Vào những ngày nóng, đảm bảo rằng bạn có nhiều nước để giữ bạn và con bạn không thiếu nước.
  • Khi ở dưới nước, luôn quay mặt về hướng những con sóng để bạn luôn chuẩn bị sẵn cho những gì xảy ra.

Đừng để những mối nguy hiểm khiến bạn bận tâm và không thể tận hưởng những niềm vui. Tuy nhiên, việc ý thức những qui tắc an toàn trên bãi biển và những lời khuyên sẽ giúp bạn và gia đình có một ngày nghỉ tuyệt vời.

EmptyView

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ