Góc chuyên gia

Chăm sóc bé

Mẹ Hoa
06/05/2016

Chăm sóc bé

bác sĩ ơi cho em hỏi
bé nhà e 8 tháng rồi ạ mà e có bổ sung d3 cho bé hằng ngày nhưng giờ e vẫn chưa thấy bé mọc răng và biết bò ạ.Làm sao để bé nhanh biết đi vậy bác sĩ?
Bé e chả chịu ăn bột mỗi lần ăn có nửa đĩa.
Bé nhà e khi ngủ đổ rất nhiều mồ hôi nữa ạ làm thế nào để hết mồ hôi ạ.
Bác sĩ ơi có cách nào giúp bé thích tắm k ạ, bé rất thích nghịch nước nhưng cứ tahr vào chậu nước là khóc ầm lên bế lên đi vào lại nín.
Bác sĩ trả lời giúp e với ạ

17/05/2016

BS. Mỹ Linh trả lời:

Chào mẹ,
Bé 8 tháng chưa mọc răng, chưa biết bò, ngủ đổ mồ hôi là các dấu hiệu thiếu Vitamin D. Bạn cần chú ý bổ sung Vitamin D liều cao trong 3 – 6 tháng thì mới hiệu quả. Liều vitamin D cho trẻ 2000ui/ ngày
Khi muốn bé tập quen với bất cứ điều gì bạn cần tập từ từ, tập cho trẻ thích nghi từ từ dần chứ không nên ép buộc làm bé sợ. Muốn bé tắm trong chậu bạn cứ để bé nghịch nước, chơi với nước tắm ở ngoài cho quen rồi dần dần để trẻ tự do chơi nghịch với chậu. Bạn luôn ở bên hỗ trợ nâng đỡ trẻ chứ không nên ép trẻ. Khi trẻ thấy an toàn tự tin thì tự trẻ sẽ bước vào chậu tắm. Một mẹo nhỏ để giúp trẻ dễ thích nghi hơn là mẹ và các anh chị em trong nhà càng đông càng tốt tham gia tắm với trẻ, làm gương cho trẻ thấy, 1 thời gian ngắn trẻ sẽ bắt chước ngay thôi.
Thân ái

Từ khóa liên quan:

Tham gia ngay

Huggies Club để nhận các ưu đãi!

news

Cập nhật ngay thông tin chăm sóc thai kỳ và nuôi dạy trẻ định kỳ

experts

Nhận tư vấn từ nhóm bác sĩ Huggies

promo

Nhận quà may mắn và thông báo khuyến mãi từ Huggies

Đăng ký nhanh

Hoặc điền các thông tin bên dưới