Chả cá viên sốt nước cam

Chả cá viên sốt nước cam

Danh mục: Bé tập đi

Độ tuổi: bé 1-3 tuổi

Giới thiệu

Protein trong cá là loại protein hoàn chỉnh, dễ hấp thu, giá trị dinh dưỡng cao. Ngoài ra vitamin B12 và i-ốt trong cá cần thiết để bảo vệ hệ thống thần kinh; i-ốt còn là nguyên tố quan trọng không thể thếu trong quá trình vận động chức năng tuyến giáp trạng.

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 300g khúc giữa cá trắm đen.
  • 1 quả trứng gà.
  • 2 quả cam.
  • 5g dầu lạc.
  • 3g rượu.
  • Muối, bột ngọt, bột mì hành, gừng.
Chả cá viên sốt nước cam

Hướng dẫn

Bước 1: Cá lọc xương bỏ da, xay nhuyễn sau đó ướp với rượu, muối, bột ngọt; lòng trắng trứng, hành, nước gừng, trộn đều.
Bước 2: Nặn hỗn hợp trên thành viên rồi đặt trên đĩa sạch đã được bôi lên 1 lớp dầu, hấp khoảng 20 phút.
Bước 3: Cam tươi vắt lấy nước, đổ vào nồi đun sôi, thêm một chút đường, muối, sau khi sôi cho một ít bột mì vào khuấy đều, rồi cho chả cá viên vào đun sôi một lúc là được.

Bình luận