Bánh mì yến mạch, hạt khô

Bánh mì yến mạch, hạt khô

Danh mục: Bé tập đi

Độ tuổi: bé 1-3 tuổi

Giới thiệu

Yến mạch và hạt khô là những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, kết hợp với bánh mì sẽ cho cả nhà bữa sáng dinh dưỡng ngon lành.

Nguồn tổng hợp 

Nguyên liệu

  • Bột gluten cao 530g.
  • Nước 350cc.
  • Bột kiều mạch 75g.
  • Nho khô 160g, yến mạch.
  • Vỏ chanh ngâm đường 75g.
  • Bột nở 15g.
  • Lạc 50g.
  • Gia vị: Muối 10g.
Bánh mì yến mạch, hạt khô

Hướng dẫn

Bước 1: Bột gluten cao, nước, bột kiều mạch, bột nở, vỏ chanh, nho khô, nhào đều, sau đó ủ ở nhiệt độ 28°C trong 30 phút.
Bước 2: Bột đã nở chia mỗi miếng khoảng 200g, sau khi cắt để ủ trong phòng ấm khoảng 20 phút, cuộn thành hình tròn hoặc dài, phụt ít nước lên bề mặt rồi rắc lạc lên trên.
Bước 3: Ủ các miếng bột này khoảng 50 phút dưới nhệt độ 30°C, đặt vào lò nướng 220°C, nướng khoảng 40 phút là được.

Bình luận