Giới thiệu
Thịt bò nhiều đạm, giàu sắt, giúp phòng tránh bệnh thiếu sắt, tạo hồng cầu. Khi nấu cháo cho bé, bạn nên chọn thịt bò mềm, lọc bỏ gân và bằm nhỏ, nấu chín nhanh cho bé dễ nhai và giữ lại nhiều dưỡng chất. Một chén bột thịt bò - cà chua cung cấp cho bé 207 calo
Nguồn tổng hợp
Nguyên liệu
- Bột gạo 20g (4 muỗng canh gạt)
- Thịt bò nạc 30g (2 muỗng canh)
- Cà chua 30g (1/2 trái nhỏ)
- Dầu ăn 10g (2 muỗng cà phê)
- Nước 200ml (lưng 1 chén)
- Nước mắm hoắc muối iốt.
Hướng dẫn
Bước 1: Thịt bò băm nhuyễn, tán đều với chút nước.
Bước 2: Cà chua bỏ hột băm nhuyễn.
Bước 3: Bột hòa tan với ít nước.
Bước 4: Nấu chín thịt với phần nước còn lại, cho cà chua, bột, nêm ít nước mắm, khuấy cho chín bột. Cho bột ra chén, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn trộn đều. Nêm nhạt.
Tham khảo: