Chế độ ăn uống để sinh con trai - Ăn gì để sinh con trai

Chế độ ăn uống hàng ngày có vai trò to lớn đến sức khỏe con người, liệu thông qua chế độ ăn uống có thể sinh con trai hay không? Bố mẹ cùng tìm hiểu nhé!

Cơ chế hình thành bé trai:

Trước tiên bố mẹ cần phải hiểu rõ, muốn sinh bé trai thì bản thân bố và bản thân mẹ đóng góp “nền móng” ban đầu như thế nào ?.

Tinh trùng của bố mang nhiễm sắc thể X hoặc mang nhiễm sắc thể Y, được sản sinh ra trong cùng một thời điểm. Trong khi đó trứng của mẹ chỉ mang duy nhất nhiễm sắc thể X. Vậy muốn sinh con trai thì phải có tinh trùng của bố mang nhiễm sắc thể Y kết hợp với nhiễm sắc thể X của mẹ để tạo bộ nhiễm sắc thể giới tính là XY. Điều này nói lên vai trò quyết định chính trong việc sinh được con trai là từ phía bố chứ không phải từ phía mẹ.

Vậy muốn có được tinh trùng chất lượng tốt, đặc biệt tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y mạnh khỏe về chất lượng và đầy đủ về số lượng thì vai trò ăn uống hàng ngày của bố là điều cần thiết. Đồng thời mẹ cần bổ sung những thực phẩm hàng ngày để môi trường âm đạo có độ pH nghiêng về kiềm, tạo điều kiện tốt nhất để cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y của bố tiếp cận nhanh nhất.

 

Chú ý vấn đề vệ sinh và an toàn thực phẩm:

Hiện nay trên thị trường, cần lưu ý các nguồn thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm bẩn, thực phẩm ngâm hóa chất…đang được bày bán nhiều nơi, ở cả những quán ăn đường phố, quán ăn vỉa hè… Bố mẹ cần phải biết rõ nguồn gốc thực phẩm, uy tín của các cửa hàng, các quán ăn và nhà hàng khi lựa chọn bữa ăn hàng ngày.

Chế độ ăn để sinh con trai đối với nguồn thực phẩm ăn hàng ngày dành cho bố và mẹ

  • Nguồn đạm: thịt bò, thịt nạc heo, thịt dê, trứng, hàu, tôm, cua, ghẹ, mực, bạch tuộc, sò và các loại cá.
  • Nguồn carbonhydrate: Gạo tẻ, gạo lức, các loại đậu, khoai lang, khoai tây, bắp.
  • Nguồn trái cây và rau xanh: trái cam, trái bơ, trái dưa hấu, chuối, nấm, các loại rau xanh đậm màu.
  • Các nguồn thực phẩm có nhiều Vitamin C và nhiều Vitamin B có trong các loại trái cây và rau xanh.
  • Ngoài ra, hai bác sĩ Canada, Joseph Stolkowski và Jaques Lorrain, vào năm 1982 đã đề xướng chế độ ăn của mẹ để tạo một môi trường âm đạo thích hợp cho tinh trùng Y tồn tại và phát triển, mẹ nên ăn thức ăn nhiều muối (nếu như không bị kiêng cữ do bệnh như cao huyết áp, suy thận,…),  không ăn chua hoặc thực phẩm lên men. Chế độ ăn uống này phải kéo dài tối thiểu 6 tuần mới có hiệu quả.  

Một số lưu ý trong cách ăn uống để sinh con trai mà bố mẹ cần biết:

  • Khi chế biến các loại thực phẩm, cần chọn các loại thực phẩm tươi, sạch. Sử dụng ăn ngay trong ngày không để qua đêm.
  • Nên ăn món chiên xào. Điều này giúp cho tinh trùng của bố mang nhiễm sắc thể Y phát triển tốt nhất.
  • Tránh xa nguồn thức ăn đồ uống, các loại thực phẩm có cồn như: Rượu, bia. Vì các loại này sẽ tiêu hủy tinh trùng. Không hút thuốc lá.
  • Hàng ngày uống đủ nước, trung bình bố mẹ cần uống đủ 2,5 – 3 lít nước mỗi ngày.

Ngoài chế độ ăn uống từ các nguồn thực phẩm để hỗ trợ việc sinh con trai, bố mẹ cũng nên tìm hiểu và áp dụng các yếu tố khác như cách thức giao hợp, tư thế giao hợp…, các yếu tố này cũng đóng góp rất quan trọng đến sự thành công của bố mẹ để được sinh con trai theo ý muốn bố mẹ nhé. Tham khảo cách sinh con trai theo ý muốn hiệu quả nhất

                                                                                       BSCKII. NGUYỄN HỮU THUẬN

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Thụ thai 10/31/2018

Tỷ lệ sinh sản theo độ tuổi

Khả năng sinh sản thường liên quan mật thiết đến tuổi nam và nữ. Khoảng tuổi sinh sản cao nhất cho cả hai giới là từ mười tám đến những năm đầu ba mươi.

Thụ tinh nhờ châm cứu
Thụ thai 10/31/2018

Thụ tinh nhờ châm cứu

Châm cứu điều trị vô sinh được xem như là có ảnh hưởng tích cực đến sự tạo thành và sản xuất tinh trùng ở nam đồng thời  thúc đẩy cân bằng hoóc môn ở nữ.

Tam cá nguyệt đầu tiên cần lưu ý gì
Mang thai 11/8/2018

Tam cá nguyệt đầu tiên - Mang thai 3 tháng đầu

Sau 2 phút hồi hộp chờ đợi que thử cho kết quả dương tính và sau đó là bác sĩ khẳng định bạn có thai.

Huggies đồng hành cùng bạn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ