Cách sinh con trai theo ý muốn hiệu quả nhất

Sinh con trai theo ý muốn ngày nay không phải là khó khăn đối với bố mẹ mong muốn “có nếp có tẻ” trong gia đình. Chúng ta chỉ cần hiểu kỹ về đặc tính của tinh trùng và trứng để vận dụng tốt phương pháp giao hợp tự nhiên phù hợp thời điểm thích nghi của tinh trùng và trứng là có thể thành công mỹ mãn trong việc đón một bé trai đáng yêu chào đời.

Khi nào sinh trai, khi nào sinh gái

Như mẹ đã biết, cơ thể chúng ta, mỗi tế bào bình thường chứa 23 cặp NST. Hai mươi hai cặp gọi là nhiễm sắc thể thường (autosome), trông giống hệt nhau ở cả nam và nữ. Cặp thứ hai mươi ba gọi là nhiễm sắc thể giới tính (sex chromosomes), khác nhau ở nam và nữ.

 Phụ nữ có hai bản sao của nhiễm sắc thể X, trong khi đàn ông có một nhiễm sắc thể X và một nhiễm sắc thể Y. Khi:

  • Tinh trùng mang nhiễm sắc thể X kết hợp với trứng mang  nhiễm sắc thể X của mẹ, sẽ hình thành con gái.
  • Tinh trùng của bố mang nhiễm sắc thể Y kết hợp với trứng mang nhiễm sắc thể X của mẹ để tạo bộ nhiễm sắc thể  giới tính XY sẽ hình thành con trai.

Vậy vai trò quyết định khi bố mẹ muốn sinh con trai là bố phải cho tinh trùng Y và mẹ có môi trường âm đạo phù hợp để Y tồn tại và xâm nhập đúng lúc.

Đặc tính của tinh trùng bố mang nhiễm sắc thể Y

Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y nhỏ hơn, ngắn hơn, bơi lội nhanh hơn so với tinh trùng mang nhiễm sắc thể X. Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y bền vững và hoạt động rất tốt trong môi trường kiềm.

Bố Mẹ có thể làm gì để sinh con trai theo ý muốn

     1. Quan hệ vào ngày rụng trứng

Để thụ thai con trai, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y của bố phải được tiếp cận đầu tiên với trứng của mẹ, không cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể X tiếp cận. Muốn vậy nên giao hợp vào ngày trứng rụng.

+Làm sao để biết ngày trứng rụng?

Thông thường thời điểm trứng rụng xảy ra vào giữa chu kỳ kinh, mẹ có thể nhận biết được một số dấu hiệu như: huyết trắng âm đạo có màu trắng trong và dai khi kéo thành sợi, nhận biết bằng cách để trên đầu ngón tay cái và ngón tay trỏ căng ra, lúc đó huyết trắng thành sợi. Ngay tại thời điểm trứng rụng thì nồng độ huyết trắng nhiều hơn, thân nhiệt của mẹ có giảm 0,5 độ C. Sau giai đoạn rụng trứng (khoảng 6 giờ) thân nhiệt của mẹ có chiều hướng tăng dần lên 0,5 độ C.

Mẹ cũng có thể xác định trứng rụng chính xác bằng cách dùng que thử trứng rụng. Nhúng que thử trứng rụng vào nước tiểu, sau 1 – 3 phút trên que thử xuất hiện 2 vạch. Đồng thời siêu âm đầu dò âm đạo để xác định kích thước của nang trứng, trung bình nang trứng gần ngày trứng rụng có kích thước 10 - 20 mm. Cả 2 yếu tố trên sẽ hỗ trợ cho mẹ xác định rõ ngày  trứng rụng.

+ Môi trường cho tinh trùng Y:

Bình thường môi trường âm đạo của mẹ nghiêng về acid, có độ pH 4,3. Điều này sẽ khó cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y hoạt động tốt, nhưng tạo hóa luôn luôn cân bằng và luôn luôn tạo điều kiện cho “anh chàng tân binh” hoạt động tốt vì trong ngày trứng rụng thì môi trường âm đạo nghiêng về độ kiềm. Điều này, bố mẹ nắm rõ muốn sinh con trai hãy giao hợp đúng ngày trứng rụng vì khi đó “ anh chàng tân binh” hoạt động khỏe tiếp cận tốt với trứng của mẹ.

    2. Đảm bảo số lượng và chất lượng tinh trùng

Sinh con trai theo ý muốn ngoài việc giao hợp đúng ngày trứng rụng, bố mẹ cần chú ý:

  • Đảm bảo số lượng tinh trùng, bố mẹ không nên giao hợp liên tục trong tuần, hãy nghỉ ngơi dưỡng sức trong vòng 2 tuần.
  • Đảm bảo chất lượng tinh trùng, sức khỏe của bố phải mạnh khỏe. Kiêng uống bia rượu, không uống cà phê, không hút thuốc lá. Bữa ăn hàng ngày nên ăn nhiều thịt heo, thịt bò, hải sản, hàu và trứng, nên ăn mặn, ăn nhiều trái cây: cam, chuối, dưa hấu, bơ. Để thụ thai bé trai theo ý muốn, lượng tinh trùng của bố phải đạt từ 120 – 160 triệu tinh trùng trong 1 ml tinh dịch, mỗi lần giao hợp số lượng tinh dịch đạt 2 – 5 ml. Cả bố mẹ nên ngủ sớm  trước 23 giờ và tinh thần thoải mái.
  • Trong khi giao hợp cần xuất tinh sâu trong âm đạo, khi đó “anh chàng tân binh” sẽ tiếp cận nhanh với trứng để sinh con trai theo ý muốn.

       3. Kỹ thuật MicroSort

Cách sinh con trai theo ý muốn hiệu quả nhất hiện nay là kỹ thuật MicroSort”. Đây là một kỹ thuật vi tính hỗ trợ sinh sản giúp cho việc phân tích tinh trùng, trứng.  Đây là phương pháp tách tinh trùng mang nhiễm sắc thể X, tách tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y nhờ máy quay ly tâm. Một khi tinh trùng được phân chia, mẫu vật được đưa trở lại buồng tử cung của mẹ thông qua các phương pháp nhân tạo như thụ tinh trong ống nghiệm.

Việc sinh con trai theo ý muốn hiệu quả nhất vẫn phải nhờ kỹ thuật tách tinh trùng Y và cho kết hợp với trứng, còn các phương pháp khác chỉ có giá trị tương đối mà thôi mẹ nhé!

BSCKII. NGUYỄN HỮU THUẬN

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Ra máu trước kỳ kinh
Thụ thai 10/31/2018

Ra máu trước kỳ kinh

Máu báo là hiện tượng chảy máu âm đạo thành vệt xảy ra trước kỳ kinh. Máu báo xuất hiện phổ biến giữa chu kỳ kinh nguyệt. Có nhiều lý do gây ra máu báo nhưng lý do hay gặp nhất là do sự thay đổi nội tiết tố. Máu báo xuất hiện khi phôi thai hình thành trên niêm mạc tử cung.

Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên
Thụ thai 10/31/2018

Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên

Trễ kinh mấy hôm, bạn cảm thấy mệt mỏi, hay đau bụng dưới lâm râm, hoặc thậm chí buồn nôn. Với tâm trạng mong ngóng có con bạn thường hay tưởng tượng về hay chưa

Những thay đổi thai nhi tuần thứ 38
Mang thai 11/12/2018

Thai nhi tuần 38

Khi mang thai tuần thứ 38, Chúc mừng bạn đã đến tuần thứ 38 của thai kì. Nhiều cơn co thắt Braxton Hicks hơn, giúp thúc đẩy lưu thông máu đã oxi hóa tới cho bé.

Huggies đồng hành cùng bạn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ