Tất cả các chuyên mục
Chuyển dạ
Sinh nở
Chăm sóc sau sinh
Trẻ sinh non
Sinh mổ
Sinh thường
Sinh đa thai
Câu chuyện sinh con

Câu chuyện sinh con - món quà nhỏ của chúng tôi

CÂU CHUYỆN SINH CON - MÓN QUÀ NHỎ CỦA CHÚNG TÔI

Vào khoảng tuần thứ 10 mang thai, tôi bắt đầu bị chảy máu và chúng tôi nghĩ rằng mình sắp mất đứa con quý giá này vì tôi đã sẩy thai hai lần trước đó rồi. Chúng tôi đi siêu âm và mọi thứ dường như vẫn ổn. Tôi đã chảy máu trong 2 tuần liền.

Ban đầu, bác sĩ không thể cho chúng tôi một dự đoán chính xác về ngày sinh vì kích cỡ đứa bé luôn biến đổi và trong dự báo luôn luôn có sai lệch 2 tuần.

Món quà nhỏ của chúng tôi

Vào tuần thứ 24, tôi đến bệnh viện khi tôi phát hiện mình bị ra nước. Bệnh viện nói rằng đó là do bàng quang yếu. Tuần thứ 26, tôi tỉnh dậy và phát hiện mình đang chảy máu và đã mất rất nhiều nước ối. Ngay lập tức, chúng tôi gọi đến viện. Họ nói rằng đó là nước ối và màng nhầy của tôi bị rạn nứt.

Tôi được cho một liều thuốc để giúp phổi của đứa bé phát triển vì họ tin rằng tôi sắp sinh trong vòng 48 tiếng đồng hồ tiếp theo. Cảm xúc dâng trào khắp cơ thể tôi. Tôi không được phép rời bệnh viện. Tôi phải nghỉ trên giường cho đến khi đứa bé chào đời! Trong vài tuần, tôi được giám sát chặt chẽ tại bệnh viện. Con gái của chúng tôi được sinh ra ở tuần thứ 32. Vì một lý do nào đó, cơ thể tôi đã đủ sức giữ bé thêm 6 tuần. Cô bé ngay lập tức được mang đến một cái lồng giữ ấm. Đó là nhà của bé trong 5 tuần tiếp theo.

Trẻ con là món quà của cha mẹ

Con gái của chúng tôi nặng 1,6kg và chỉ dài có 38 centimet.

Chúng tôi đã rất may mắn là cô bé đã thở được ngay khi sinh ra và không cần dùng đến oxy hay các loại máy hỗ trợ thở. Bé được cho ăn bằng ống, tôi thì muốn ôm bé và tự mình cho bé bú nên cảm thấy rất đau lòng! Cảm xúc và những sự việc như vậy làm cho chúng tôi trở thành một gia đình gắn bó. Cha mẹ khó có thể chuẩn bị trước cho việc sinh con. Đó là những cảm xúc lẫn lộn, vui, buồn, căng thẳng và những phần thưởng.

Con gái chúng tôi mới chỉ 5 tháng tuổi nhưng tôi cho rằng chỉ mình cô bé thôi cũng đã là toàn bộ hạnh phúc của chúng tôi rồi.

Câu chuyện được viết bởi Natalie.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Chuyển dạ
Sinh con 10/31/2018

Chuyển dạ

Chuyển dạ là quá trình chín tháng "thèm của lạ", cơ thể ngày càng trở nên nặng nề; cảm xúc trồi sụt vì suy nghĩ, lo lắng từ những chuyện nhỏ bé, vô lý nhất.

thuật ngữ thường dùng trong phòng NICU or SCN
Sinh con 11/2/2018

Trẻ sinh non: Các thuật ngữ thường dùng trong phòng NICU or SCN

Ngoài việc học cách đối phó với cảm xúc sau khi sinh non, họ cũng phải nắm bắt thật nhanh tất cả những thuật ngữ mà các y tá thường sử dụng trong phòng NICU. Dưới đây là bảng thuật ngữ sơ lược mà bạn có thể gặp phải.

Nên dùng xe tập đi cho bé hay không?
Chăm sóc bé 3/19/2019

Có nên dùng xe tập đi cho bé

Nhiều mẹ nghĩ cho bé dùng xe tập đi sẽ biết đi nhanh hơn. Tuy nhiên, cũng không ít thông tin cho thấy tác hại của xe tập đi đối với trẻ. Vậy thực hư thế nào? Mẹ tìm hiểu ngay nhé!

Huggies đồng hành cùng bạn

Tuyệt vời như cái ôm của Mẹ

Mua là có quà, ưu đãi thả ga - Lễ hội mua sắm giữa năm - Lazada - Huggies Việt Nam

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ