CÂU CHUYỆN SINH CON - MÓN QUÀ NHỎ CỦA CHÚNG TÔI - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Chuyển dạ
Sinh nở
Chăm sóc sau sinh
Trẻ sinh non
Sinh mổ
Sinh thường
Sinh đa thai
Câu chuyện sinh con

Câu chuyện sinh con - món quà nhỏ của chúng tôi

CÂU CHUYỆN SINH CON - MÓN QUÀ NHỎ CỦA CHÚNG TÔI

Vào khoảng tuần thứ 10 mang thai, tôi bắt đầu bị chảy máu và chúng tôi nghĩ rằng mình sắp mất đứa con quý giá này vì tôi đã sẩy thai hai lần trước đó rồi. Chúng tôi đi siêu âm và mọi thứ dường như vẫn ổn. Tôi đã chảy máu trong 2 tuần liền.

Ban đầu, bác sĩ không thể cho chúng tôi một dự đoán chính xác về ngày sinh vì kích cỡ đứa bé luôn biến đổi và trong dự báo luôn luôn có sai lệch 2 tuần.

Món quà nhỏ của chúng tôi

Vào tuần thứ 24, tôi đến bệnh viện khi tôi phát hiện mình bị ra nước. Bệnh viện nói rằng đó là do bàng quang yếu. Tuần thứ 26, tôi tỉnh dậy và phát hiện mình đang chảy máu và đã mất rất nhiều nước ối. Ngay lập tức, chúng tôi gọi đến viện. Họ nói rằng đó là nước ối và màng nhầy của tôi bị rạn nứt.

Tôi được cho một liều thuốc để giúp phổi của đứa bé phát triển vì họ tin rằng tôi sắp sinh trong vòng 48 tiếng đồng hồ tiếp theo. Cảm xúc dâng trào khắp cơ thể tôi. Tôi không được phép rời bệnh viện. Tôi phải nghỉ trên giường cho đến khi đứa bé chào đời! Trong vài tuần, tôi được giám sát chặt chẽ tại bệnh viện. Con gái của chúng tôi được sinh ra ở tuần thứ 32. Vì một lý do nào đó, cơ thể tôi đã đủ sức giữ bé thêm 6 tuần. Cô bé ngay lập tức được mang đến một cái lồng giữ ấm. Đó là nhà của bé trong 5 tuần tiếp theo.

Trẻ con là món quà của cha mẹ

Con gái của chúng tôi nặng 1,6kg và chỉ dài có 38 centimet.

Chúng tôi đã rất may mắn là cô bé đã thở được ngay khi sinh ra và không cần dùng đến oxy hay các loại máy hỗ trợ thở. Bé được cho ăn bằng ống, tôi thì muốn ôm bé và tự mình cho bé bú nên cảm thấy rất đau lòng! Cảm xúc và những sự việc như vậy làm cho chúng tôi trở thành một gia đình gắn bó. Cha mẹ khó có thể chuẩn bị trước cho việc sinh con. Đó là những cảm xúc lẫn lộn, vui, buồn, căng thẳng và những phần thưởng.

Con gái chúng tôi mới chỉ 5 tháng tuổi nhưng tôi cho rằng chỉ mình cô bé thôi cũng đã là toàn bộ hạnh phúc của chúng tôi rồi.

Câu chuyện được viết bởi Natalie.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

dau-hieu-sap-sinh-truoc-1-tuan
Sinh con 01/11/2018

Dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần

Trên thực tế, khi sắp sinh thường có những dấu hiệu báo trước và có những trường hợp không có dấu hiệu báo trước.

Chuyên gia bật mí bí quyết sinh đôi cực đơn giản
Sinh con 26/11/2018

Chuyên gia bật mí bí quyết sinh đôi cực đơn giản

(Huggies) Làm sao để sinh đôi? Liệu có bí quyết để sinh đôi hay không? Để giải đáp những thắc mắc này, cùng tìm hiểu các cách đẻ sinh đôi khoa học, đơn giản, dễ áp dụng trong bài viết sau nhé.

Xuất viện sau sinh
Sinh con 25/11/2018

Xuất viện sau khi sinh

Nằm lại bệnh viện bao lâu sau khi sinh con tùy thuộc vào việc bạn sinh thường hay sinh mổ. Ngoài ra, mỗi bệnh viện cũng có quy định riêng về việc cho sản phụ xuất viện. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu trước để có thời gian lưu lại bệnh viện đúng như mong muốn. Một số sản phụ muốn được về nhà ngay sau khi sinh (tất nhiên phải được bác sĩ cho phép), sau đó nhờ nữ hộ sinh đến nhà thăm khám, số khác lại muốn nằm viện càng lâu càng tốt. Chuyện xuất viện sớm rồi nhờ nữ hộ sinh đến nhà chăm sóc vào tuần đầu sau khi sinh cũng có cái hay. Như vậy, bạn có thể hỏi nữ hộ sinh về mọi vấn đề phát sinh, trong lúc đó, bạn và bạn đời sẽ sắp xếp lại sinh hoạt trong nhà khi có thêm thành viên mới.

Huggies đồng hành cùng bạn

Tã dán sơ sinh

Mua 1 tặng 1

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ