Kinh nghiệm vượt cạn: Câu chuyện sinh con - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Chuyển dạ
Sinh nở
Chăm sóc sau sinh
Trẻ sinh non
Sinh mổ
Sinh thường
Sinh đa thai
Câu chuyện sinh con

Vượt cạn thành công

Câu chuyện sinh con

Tôi lên kế hoạch cho mọi bước . Lần đầu tiên làm mẹ cả kế hoạch sinh đẻ thật chi tiết và một quá trình mang thai tuyệt vời.

Đối với tất cả phụ nữ mang thai, ngày sinh sẽ có ý nghĩa thiêng liêng trong cuộc sống của bạn. Tất cả mọi thứ bạn làm sẽ được tính toán xung quanh "ngày đó " bao gồm việc gấp rút cải tạo nhà để chào đón bé. Tôi cũng không biết điều gì khiến chúng tôi quyết định điều này khi tôi mang thai tháng thứ tư.  Tất nhiên chúng tôi đã được nhà xây dựng đảm bảo mọi thứ sẽ được hoàn thành trước "ngày đó" và đương nhiên là việc sửa chữa đã không được hoàn thành đúng hạn. Vì vậy, tôi ngồi ăn tối ở nhà cha mẹ buổi tối trước khi "ngày đó" đến. Chồng tôi và tôi đã di chuyển khá thường xuyên, cố gắng để đảm bảo rằng chúng tôi đã không ở lại quá lâu ở bất kỳ nhà ai. Chúng tôi cũng luôn mang theo một chiếc túi đầy đủ vật dụng để sẵn sàng đến bệnh viện.

Khi chúng tôi bắt đầu ăn món tráng miệng , tôi cảm thấy hơi chột bụng vì vậy tôi lặng lẽ rời khỏi bàn và đi vào phòng tắm . Khi cảm thấy tốt hơn tôi quay lại với gia đình chỉ để cười đến nỗi chảy nước mắt bởi một câu chuyện đùa. Nghĩ rằng mình cần đi tiểu, tôi lại một lần nữa nhanh chóng vào phòng tắm. Ngay sau khi tôi ngồi xuống, tôi cảm thấy có rất nhiều nước đang trào ra và nhanh chóng nhận ra túi nước ối đã vỡ và tôi là thật sự sắp sinh em bé.

Tôi đã hỏi chị gái của mình nhiều tuần về cơn đau đẻ “thực sự” sẽ như thế nào vì tôi thường xuyên cảm nhận chúng và tôi nghĩ rằng chúng khá đau. Điều duy nhất chị ấy nói là, "em sẽ biết khi em thực sự trong trạng thái đó" .Đương nhiên chị ấy đúng. Tôi tắm rửa sạch sẽ và đã sẵn sàng đến bệnh viện khi cơn đau đến, tôi không thể di chuyển, nói chuyện hoặc thở. Tôi bắt đầu cơn co thắt khoảng 3 phút một lần. Không cần phải nói chúng tôi nhảy lên xe và đi thẳng đến bệnh viện.

Mặc dù có các cơn co thắt rất đau và gần nhau nhưng tôi đã ở trong tình trạng đó suốt cả đêm. Huyết áp của tôi xuống cực kỳ thấp trong suốt thai kỳ, đến nỗi  bác sĩ nói rằng tôi gần chết, nên tôi đã rất ngạc nhiên khi  sắp sinh, huyết áp lại lên cao và đi từ đỉnh này đến đỉnh khác. Vì vậy, sau 5 giờ chiến đấu để hạ thấp huyết áp với các loại thuốc... Tôi đã phải từ bỏ các kế hoạch sinh nở và gây mê ngoài màng cứng, không may tác dụng phụ là làm chậm lại quá trình sinh nở nhưng đã ngay lập tức hạ huyết áp của tôi xuống .

Khoảng 8:00 sáng hôm sau, tôi  sẵn sàng để sinh và gây mê ngoài màng cứng đã dần hết tác dụng, vì vậy tôi có thể bắt đầu việc sinh nở. Tôi có sự giúp đỡ của cô nữ hộ sinh tuyệt vời nhất và chồng tôi cũng rất tuyệt vời nữa, có lẽ tay của họ sẽ không bao giờ lành vì những cái siết chặt của tôi. Lúc 9h08 tôi đã ôm cô công chúa bé nhỏ trong vòng tay. không thể nào diễn tả niềm vui khi tôi nhìn vào đứa trẻ xinh đẹp đó và cho con tôi bú lần đầu tiên, lúc đó tôi hiểu được vì sao mình tồn tại.

Sau đó, bộ phim bắt đầu. Tôi đã chuẩn bị cho việc sổ nhau thai khi đọc điều đó từ “101 điều khi sinh đẻ” nhưng tôi đã không đọc bất cứ điều gì về nhau thai không ra ngoài. Rõ ràng dây rốn vừa tách ra khỏi nhau thai và sau đó tôi chảy máu khá nhiều. Các bác sĩ đã nhanh chóng hành động và tôi đã ký một số văn bản trong khi xem chồng tôi đang bế em bé.

Tôi được đưa đến phòng mổ bằng xe đẩy và đi ngang qua phòng chờ nơi cha mẹ tôi đang ngồi đợi. Thay vì có một người nào đó nói với họ rằng họ đã lên chức ông bà, một y tá dẫn họ đi và thông báo họ phải chờ đợi để biết thêm thông tin về tình trạng của tôi. Đó hoàn toàn không phải là điều họ hy vọng.

Rõ ràng phẫu thuật thành công nhưng tôi bị mất một lượng máu lớn . Điều đó đã khiến tôi cảm thấy khá tệ hại trong một tuần sau đó. Tôi không nhận ra những tình huống có thể xảy ra cho đến khi bác sĩ gây mê đến thăm tôi một vài ngày sau đó và nói " Có thể bạn sẽ chết nếu bạn sinh con ở nhà". Điều này khiến tôi suy nghĩ lại về việc sinh con. Mặc dù nó là một quá trình tự nhiên mà mọi phụ nữ phải trải qua, nhưng nó chắc chắn có rủi ro cho cả mẹ và con. Tôi đã có thêm hai đứa con kể từ lần đó  và điều tương tự đã xảy ra nhưng bác sĩ sản phụ khoa của tôi đã chắc chắn chuẩn bị tốt cho điều đó và đã loại bỏ nhau thai bằng tay – đó không phải là một trải nghiệm thú vị nhưng còn tốt hơn nhiều lần so với phải làm phẫu thuật.

Bạn có biết điều tuyệt vời nhất trong câu chuyện của tôi không, tôi đã sinh con vào đúng " ngày đó " ....

 

EmptyView

Huggies đồng hành cùng bạn

Tã dán sơ sinh

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ