Sự chờ đợi trong hạnh phúc - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Chuyển dạ
Sinh nở
Chăm sóc sau sinh
Trẻ sinh non
Sinh mổ
Sinh thường
Sinh đa thai
Câu chuyện sinh con

Sự chờ đợi trong hạnh phúc

Buổi sáng hôm đó cũng như mọi hôm, mẹ ôm cục cưng trong bụng cùng ngủ nướng. Nhưng tự nhiên mẹ thấy có vấn đề nảy sinh, mẹ liền vào đó ngồi nhưng mãi mà chẳng thấy gì cả. Cả buổi sáng mẹ cứ vào rồi ra mà vẫn khó chịu. Mẹ tò mò không biết con  trai yêu làm trò gì mà làm mẹ khó chịu quá. Mẹ nói với bác Hạnh cái sự khó chịu của mẹ, bác bảo "hay sắp sinh rồi nhỉ, khi trở dạ thì sẽ có hiện tượng đó" mẹ chột dạ thấy lo lắng quá giờ có mỗi 2 mẹ con mình ở thành phố, giờ mà con chui ra gặp mẹ thì làm thế nào khi mà mọi thứ cả nhà chuẩn bị cho mẹ con mình đều ở quê cả. Ôi!mẹ thấy run run sao ý. Mẹ gọi điện luôn cho bà ngoại hỏi cho chắc ăn vì mẹ mới đi khám bác sĩ bảo phải 10 ngày nữa con mới chào đời cơ. Bà nghe mẹ trình bày xong thì bắt mẹ về ngay lập tức vì các cụ bảo con so thường sinh sớm hơn dự kiến. Ôi trời ơi! giờ thì mẹ thật sự run lắm rồi ý, nhưng nghĩ đến sắp được gặp con thì sung sướng vô cùng, lâng lâng thật khó tả.

Vậy là sau 4 tiếng đồng hồ bà đã có mặt để đón 2 mẹ con mình về. Thế là 3 chúng ta về trong sự thấp thỏm lo âu cùng với niềm hạnh phúc sung sướng khi nghĩ đến sắp được gặp con yêu sau bao ngày ngóng đợi. Mẹ cứ nghĩ sẽ nhanh thôi nên ngày nào cũng tắm gội sạch sẽ để chuẩn bị đón tình yêu bé nhỏ. Tất cả mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi nhưng mẹ đợi hết ngày này đến ngày khác, cuối cùng sau hơn 1 tuần kể từ khi mẹ có hiện tượng trở dạ thì con mới chịu ra gặp mẹ.

Tối đó mẹ đi ngủ sớm nhưng khó chịu quá cứ quay hết bên này đến bên kia mà không sao ngủ được. 1h đêm mẹ dậy đi vệ sinh, bỗng! ộc!!!! ôi mẹ thấy mình bị chảy máu, mẹ sợ đến mức không đứng dậy được cứ ngồi đó gọi bà ngoại ra cứu (mẹ đúng là ngốc phải không?!), bà chạy ra thấy thế thì lại cười sung sướng "thế là chuẩn bị sinh rồi đấy, chuẩn bị ra viện thôi", vào nhà mẹ chỉ kịp nhắn tin cho bố là "anh ơi, giờ em đi sinh đây. Em sợ lắm" có thế thôi mà mãi mới nhắn xong. Từ lúc đó mẹ bắt đầu thấy đau nhiều, mẹ đau tưởng như chịu không nổi nữa nhưng mẹ không dám kêu la nhiều vì sợ mất sức khi sinh con, mẹ không thể đứng vững phải ngồi bệt xuống sàn nhà, bà ngoại bảo ngồi thế con dễ bị ngạt mẹ lại cố bò dậy. Mẹ cố gắng chịu đựng như vậy suốt 4h đồng hồ đến 6h15p sáng ngày 23 tháng 4 năm 2014 con đã chính thức chào thế giới tươi đẹp đến bên mẹ. Mẹ thật sự sung sướng và hạnh phúc, cuối cùng thì mẹ đã làm được, cuối cùng thì mẹ đã được gặp con.

Khi được đưa về giường được nhìn thấy con, được ôm con vào lòng mẹ đã khóc vì hạnh phúc và cũng vì mẹ tủi thân, thương con thiệt hơn những đứa trẻ khác vì lúc khó khăn nhất, lúc con cất tiếng khóc đầu tiên đến với thế giới này lại không có bố bên cạnh chào đón con vì bận công tác. Giờ con đã sắp được 1 tuổi rồi, nhìn con lớn lên từng ngày là niềm hạnh phúc nhất của mẹ. Con yêu, con là tất cả của mẹ!

--------

Tác giả: Mẹ Hà Thị Nhâm

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

dau-hieu-sap-sinh-truoc-1-tuan
Sinh con 11/1/2018

Dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần

Trên thực tế, khi sắp sinh thường có những dấu hiệu báo trước và có những trường hợp không có dấu hiệu báo trước.

Chuyển dạ
Sinh con 10/31/2018

Quá trình chuyển dạ

Mỗi thai phụ có những trải nghiệm khác nhau đối với từng giai đoạn trong khi sinh con. Khoảng thời gian trước khi sinh và giai đoạn thứ nhất thường kéo dài rất lâu trước khi giai đoạn thứ hai ập tới nhanh dữ dội. Giai đoạn cuối thường rất mờ nhạt, vì lúc đó sản phụ đang quá háo hức ngắm nhìn đứa con mới lọt lòng hơn là chú ý tới cơ thể của chính họ.

Quan hệ tình dục sau sinh
Sinh con 11/2/2018

Quan hệ tình dục sau sinh

Hầu hết các cặp vợ chồng bắt đầu có quan hệ tình dục trở lại khoảng 3 tháng sau khi sinh. Nhưng trong khoảng 1 năm sau khi có con, 60% số người được hỏi cho biết sinh hoạt tình dục của họ trở nên thụ động, thiếu màu sắc và hứng khởi. Chứng mất ham muốn này phổ biến ở cả hai giới, đặc biệt là phụ nữ.

Huggies đồng hành cùng bạn

Tã dán sơ sinh

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ