Sinh con là một niềm hạnh phúc - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Chuyển dạ
Sinh nở
Chăm sóc sau sinh
Trẻ sinh non
Sinh mổ
Sinh thường
Sinh đa thai
Câu chuyện sinh con

Sinh con là một niềm hạnh phúc

Câu chuyện sinh con

Susu của mẹ bây giờ đã 2 tuổi rồi, vậy là 2 năm đã qua đi sau ngày đó - ngày mà con cất tiếng khóc chào đời 22 - 11. ''Không đau gì bằng đau đẻ'' đúng thật mẹ đã trải qua thời khắc đấy, những cơn đau như muốn làm mẹ ngất đi, cứ 30 giây lại 1 lần. mẹ vẫn nhớ cái ngày hôm đó, còn cách ngày dự kiến sinh 2 ngày, buổi tối bố đưa mẹ đi khám xem đã có hiện tượng gì chưa, trên đường tới bệnh viện 2 bố mẹ vẫn còn bảo nhau ''khám xong chắc chắn sẽ đi ăn thật nhiều thật no nê tất cả mọi thứ vì sắp tới ngày sinh rồi. Nhưng 21h bác sĩ khám xong bảo mẹ đã mở được 1 phân rồi làm thủ tục nhập viện thôi. thật sự mẹ cũng đã chuẩn bị tâm lý cho việc sinh con rồi nhưng đột ngột quá khiến mẹ vẫn thấy không tin vào tai mình, vậy là sẽ rất nhanh nữa thôi mẹ sẽ được gặp con. Đánh vật cả đêm thức trắng không ngủ được, người mệt lả lại đói, nhưng mẹ cũng không ăn được gì, sau khi vỡ ối mẹ đau đớn như muốn ngất đi, mẹ thấy rõ sự lo lắng và cả sự bỡ ngỡ của bố con khi bố đang nhìn mẹ và tý lại hỏi'' em sao rồi, em có đau lắm không, em cố gắng lên nha, anh bên cạnh em'' mẹ thấy vui khi nghe được những lời đó, có lẽ sự quan tâm của bố và niềm hân hoan sắp được gặp con đã khiến mẹ có thêm động lực chống chịu với cơn đau mỗi lúc một mạnh và nhanh hơn, sau 9 tiếng vật vã mẹ gần như kiệt sức thì cũng là lúc mẹ thấy mình như buồn đi nặng, mẹ lúc đó sợ rằng mẹ sẽ ''ị '' ra đấy mất chứ cũng không biết rằng mẹ sắp sinh con. ''Chị hộ lý ơi em buồn quá'' chỉ cần nói như vậy thôi nhưng với kinh nghiệm đỡ đẻ lâu năm chắc bác ấy biết mẹ sắp sinh con, bác ấy vội vàng đỡ mẹ nằm trên bàn đẻ, và bảo mẹ hít sâu và rặn. Cố gắng 2 lần thôi với có sức mạnh thần kỳ cùng với nghị lực mẹ gần như kiệt sức nhưng mẹ muốn hét lên rằng mẹ phải làm được, mẹ phải sinh con ra ngay bây giờ. Con dường như là muốn ra gặp mẹ nên cũng rất nhanh chóng hợp tác. Con ra đời tiếng khóc oe oe khỏe khoắn vang lên. Con yêu của mẹ đã chào đời. Mẹ kiệt sức nằm xuống và thở nước mắt mẹ trào ra vì hạnh phúc. Nhưng mẹ chưa kịp vui mừng thì bác sĩ đã thông báo, con nét nào ra nét đấy, khỏe mạnh và xinh đẹp nhưng con có 2 chiếc răng của hàm dưới. Mẹ vùng dậy nhìn con và hỏi vậy có sao không bác sĩ, có ảnh hưởng gì không. May quá bác sĩ bảo không sao, trường hợp này cũng có nhiều rồi, rồi tự nó sẽ rụng đi nên không phải lo. Mẹ thở phào nhẹ nhõm ôm con vào lòng, con đang lim dim ngủ... Vậy là mẹ con mình đã vượt qua biết bao thử thách để đến bên nhau đúng không con. Giờ đây con đã 2 tuổi đang nằm cuộn tròn trong chăn, 2 bố con đang ôm nhau ngủ, nhìn 2 tình yêu của mẹ đang ngon giấc. Mẹ hạnh phúc vô cùng. mẹ con mình cùng vượt cạn như thế đấy con ạ!

---------

Tác giả: Mẹ Nguyễn Thị Tuyết Mai

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Sinh con 30/11/2018

Nhiễm cytomegalovirus (CMV) trong thai kỳ

Chồng tôi và tôi quyết định sẽ có con, nhưng chúng tôi chỉ chính thức bắt đầu vào tháng 10 năm 2006. Khi mà ngày cuối của kỳ kinh tới gần, tôi đã làm một kiểm tra khoảng trước ngày cuối khoảng 1 tuần. Kết quả âm tính và tôi cảm thấy thật ngớ ngẩn. Rõ ràng tôi không thể có thai nhanh như vậy. Do đó, tôi giả định rằng mình sẽ có thai trong các kỳ sau và sinh nhật của tôi, tháng 4, tức là 6 tháng sau đó, tôi vẫn chưa có.

Sinh con 28/01/2019

Câu chuyện sinh con - món quà nhỏ của chúng tôi

Vào khoảng tuần thứ 10 mang thai, tôi bắt đầu bị chảy máu và chúng tôi nghĩ rằng mình sắp mất đứa con quý giá này vì tôi đã sẩy thai hai lần trước đó rồi. Chúng tôi đi siêu âm và mọi thứ dường như vẫn ổn. Tôi đã chảy máu trong 2 tuần liền .

Spaghetti cá hộp và phô mai
Bé tập đi 15/01/2019

Spaghetti cá hộp và phô mai

Chim cút nấu cháo thì thịt và xương mau mềm hơn, cháo cũng ngọt và thơm như nấu cháo gà.

Huggies đồng hành cùng bạn

Tã dán sơ sinh

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ