Sinh con là một niềm hạnh phúc - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Chuyển dạ
Sinh nở
Chăm sóc sau sinh
Trẻ sinh non
Sinh mổ
Sinh thường
Sinh đa thai
Câu chuyện sinh con

Sinh con là một niềm hạnh phúc

Susu của mẹ bây giờ đã 2 tuổi rồi, vậy là 2 năm đã qua đi sau ngày đó - ngày mà con cất tiếng khóc chào đời 22 - 11. ''Không đau gì bằng đau đẻ'' đúng thật mẹ đã trải qua thời khắc đấy, những cơn đau như muốn làm mẹ ngất đi, cứ 30 giây lại 1 lần. mẹ vẫn nhớ cái ngày hôm đó, còn cách ngày dự kiến sinh 2 ngày, buổi tối bố đưa mẹ đi khám xem đã có hiện tượng gì chưa, trên đường tới bệnh viện 2 bố mẹ vẫn còn bảo nhau ''khám xong chắc chắn sẽ đi ăn thật nhiều thật no nê tất cả mọi thứ vì sắp tới ngày sinh rồi. Nhưng 21h bác sĩ khám xong bảo mẹ đã mở được 1 phân rồi làm thủ tục nhập viện thôi. thật sự mẹ cũng đã chuẩn bị tâm lý cho việc sinh con rồi nhưng đột ngột quá khiến mẹ vẫn thấy không tin vào tai mình, vậy là sẽ rất nhanh nữa thôi mẹ sẽ được gặp con. Đánh vật cả đêm thức trắng không ngủ được, người mệt lả lại đói, nhưng mẹ cũng không ăn được gì, sau khi vỡ ối mẹ đau đớn như muốn ngất đi, mẹ thấy rõ sự lo lắng và cả sự bỡ ngỡ của bố con khi bố đang nhìn mẹ và tý lại hỏi'' em sao rồi, em có đau lắm không, em cố gắng lên nha, anh bên cạnh em'' mẹ thấy vui khi nghe được những lời đó, có lẽ sự quan tâm của bố và niềm hân hoan sắp được gặp con đã khiến mẹ có thêm động lực chống chịu với cơn đau mỗi lúc một mạnh và nhanh hơn, sau 9 tiếng vật vã mẹ gần như kiệt sức thì cũng là lúc mẹ thấy mình như buồn đi nặng, mẹ lúc đó sợ rằng mẹ sẽ ''ị '' ra đấy mất chứ cũng không biết rằng mẹ sắp sinh con. ''Chị hộ lý ơi em buồn quá'' chỉ cần nói như vậy thôi nhưng với kinh nghiệm đỡ đẻ lâu năm chắc bác ấy biết mẹ sắp sinh con, bác ấy vội vàng đỡ mẹ nằm trên bàn đẻ, và bảo mẹ hít sâu và rặn. Cố gắng 2 lần thôi với có sức mạnh thần kỳ cùng với nghị lực mẹ gần như kiệt sức nhưng mẹ muốn hét lên rằng mẹ phải làm được, mẹ phải sinh con ra ngay bây giờ. Con dường như là muốn ra gặp mẹ nên cũng rất nhanh chóng hợp tác. Con ra đời tiếng khóc oe oe khỏe khoắn vang lên. Con yêu của mẹ đã chào đời. Mẹ kiệt sức nằm xuống và thở nước mắt mẹ trào ra vì hạnh phúc. Nhưng mẹ chưa kịp vui mừng thì bác sĩ đã thông báo, con nét nào ra nét đấy, khỏe mạnh và xinh đẹp nhưng con có 2 chiếc răng của hàm dưới. Mẹ vùng dậy nhìn con và hỏi vậy có sao không bác sĩ, có ảnh hưởng gì không. May quá bác sĩ bảo không sao, trường hợp này cũng có nhiều rồi, rồi tự nó sẽ rụng đi nên không phải lo. Mẹ thở phào nhẹ nhõm ôm con vào lòng, con đang lim dim ngủ... Vậy là mẹ con mình đã vượt qua biết bao thử thách để đến bên nhau đúng không con. Giờ đây con đã 2 tuổi đang nằm cuộn tròn trong chăn, 2 bố con đang ôm nhau ngủ, nhìn 2 tình yêu của mẹ đang ngon giấc. Mẹ hạnh phúc vô cùng. mẹ con mình cùng vượt cạn như thế đấy con ạ!

---------

Tác giả: Mẹ Nguyễn Thị Tuyết Mai

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Sinh đa thai
Sinh con 11/2/2018

Sinh đa thai

Mặc dù sinh nhiều con cùng một lúc quả thật tuyệt vời, nhưng thực tế sinh đa thai cũng đồng nghĩa với việc nhiều khả năng bạn phải đối mặt với những nguy hiểm bất ngờ cho cả mẹ và bé.

Câu chuyện sinh con
Sinh con 11/2/2018

Câu chuyện sinh con

Mỗi em bé chào đời trong những tình huống hoàn toàn khác nhau. Cho dù các bậc cha mẹ có chuẩn bị kỹ càng đến thế nào đi nữa, thì vẫn luôn có những bất ngờ chờ đợi. Nhiều cặp vợ chồng, vì những bất ngờ này mà có những kinh nghiệm sinh con hoàn toàn khác với những gì họ tưởng tượng và chuẩn bị.

Hành vi “bắt nạt” ở trẻ
Bé tập đi 11/30/2018

Tìm hiểu về hành vi “bắt nạt” ở trẻ

Đối với các bậc phụ huynh, không ai muốn thấy con mình bị bắt nạt bởi những đứa trẻ khác. Cha mẹ luôn hy vọng con mình được mọi người yêu thương và đối xử tốt. Vì thế, nhìn thấy bé bị bạn giựt đồ chơi, hay bị đẩy ngã, bố mẹ ngoài việc đau lòng còn sẽ thấy tức giận. Nên làm gì trong trường hợp này? Bạn có nên bước tới can ngăn và dạy dỗ đứa bé kia hay lập tức dẫn con mình về? Nếu như bạn từng gặp trường hợp như vậy, bài viết sau đây có thể cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Huggies đồng hành cùng bạn

Bảo bọc êm thoáng cho làn da trẻ sơ sinh

HUGGIES ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Ưu đãi độc quyền - Voucher 1,1 triệu mỗi giờ - Lazada - Huggies Việt Nam

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ