Tất cả các chuyên mục
Chuyển dạ
Sinh nở
Chăm sóc sau sinh
Trẻ sinh non
Sinh mổ
Sinh thường
Sinh đa thai
Câu chuyện sinh con

Nước Mắt Rơi

Người Mẹ nào cũng hạnh phúc khi sinh ra đứa con khỏe mạnh, nhưng đối với tôi càng hạnh phúc hơn. Vì đây là lần đâu tiên làm Mẹ, Tôi mong chờ từng ngày, mỗi tuần trôi qua muốn nhìn thấy con như thế nào, do công việc phải thường xuyên di chuyển nhiều nơi mới tuần 35 tôi bị động thai bác sĩ khuyên nên nghỉ ngơi và có thể sinh sớm hơn dự định, khỏi phải nói tôi lo lắng và khóc nhiêu như thế nào vì lo lắng cho con, tôi nghỉ làm ở nhà một tuần dưỡng thai, sau đó trở lại Công Ty nhưng làm việc ở văn phòng không đi lại nhiều
Đến 37 tuần sáng đi khám thai định kì bác sĩ hẹn tuần sau quay lại, rồi quay về văn phòng tiếp tục công việc, chiều về ăn cơm rồi đi dạo với chồng, 24h cảm thấy khó chịu thì ra là tôi đã ra nước ối, kêu chồng dậy, chồng trả lời vừa buồn cười vừa làm mình tức " Em ngủ đi sáng mai anh đưa vào viện sinh, chứ giờ có vỡ ối cũng chưa sinh đâu" tôi đòi đi ngay, hai vợ chồng tự mình xách đồ vào bệnh viện để sinh. Ba Mẹ hai bên đều ở quê chưa vào được, vừa vào phòng cấp cứu tôi chỉ kịp gọi cho bạn làm cùng Công Ty để bàn giao công việc,sau đó bác sĩ đã cách ly không cho gặp người thân, vào phòng sinh vừa đau bụng khủng kiếp vừa tủi thân, không biết tôi đã ngất bao nhiêu lần trên bàn sinh, cuối cùng bác sĩ quyết định mổ, vào phòng mổ chưa đầy 10 phút tôi đã nghe tiếng em bé khóc, bác sĩ hỏi tôi là có nghe tiếng bé khóc không, tôi trả lời "dạ có" được bác sĩ thông báo bé gái sinh vào lúc 12 giờ 15 phút, nặng 3kg5, cao 54 cm, tôi rơi nước mắt không phải vì đau đơn mà vì quá hạnh phúc mẹ con mình sắp gặp nhau, nhưng chưa thay mặt con thì tôi đã ngất tỉnh dậy thấy mình nằm phòng hồi sức, tôi hỏi thăm bác sĩ con như thế nào, bác sĩ nói bé khỏe mạnh, chỉ có tôi là phải theo dõi vì do biến chứng của thuốc gây mê nên chân chưa cử động được.
Đến 23h thì rời phòng hồi sức xuống phòng nghỉ ngơi mới gặp được chồng, chồng ân cần hỏi thăm sức khỏe và khoe đã gặp con ở phòng nhi, ngày hôm sau Mẹ tôi vào tôi khóc nức nở, sau hai ngày theo dõi chân đã có nhiều tiến triển bác sĩ đẩy bé đến lần đầu tiên bế con trên tay, bao nhiêu cảm xúc khó tả, nhìn mặt con, cầm tay con tôi đã vui như thế nào, khó khăn và bỡ ngỡ còn ở phía trước, nhưng Ba Mẹ sẽ cố gắng vì con là tất cả. Sinh con là một niềm hạnh phúc vô bờ.

-------

Tác giả: Mẹ Huỳnh Thị Như Thúy

 

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì
Sinh con 11/25/2018

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì

Sau khi sinh, cơ thể của phụ nữ sẽ bắt đầu một quá trình mới và trải qua nhiều thay đổi. Nếu như mẹ không cho bé bú, năng lượng hay số lượng thức ăn sẽ gần như giống như trước khi mang thai.

Câu chuyện sinh con
Sinh con 11/23/2018

Lần vượt cạn đầu tiên

Gửi con trai yêu quý của mẹ. Kể từ khi sinh con đến giờ đã được 1 tháng 8 ngày nhưng mẹ vẫn không thể...

Mang thai và chất caffein
Mang thai 12/1/2018

Mang thai và chất caffein

Những khi mệt mỏi hay buồn ngủ khi đang làm việc, bạn thường nghĩ ngay đến một tách cà phê hoặc trà. Những thức uống chứa chất caffeine này thường kích thích thần kinh và giúp bạn giữ được tỉnh táo. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến những tác hại của những loại đồ uống này, đặc biệt là với phụ nữ đang mang thai chưa? Hãy tham khảo những thông tin sau đây của HUGGIES® để biết thêm về vấn đề này nhé!

Huggies đồng hành cùng bạn

Bảo bọc êm thoáng cho làn da trẻ sơ sinh

HUGGIES ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Chọn bỉm tã chuẩn - Sẵn sàng đi sinh

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ