Nhật kí sinh con! - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Chuyển dạ
Sinh nở
Chăm sóc sau sinh
Trẻ sinh non
Sinh mổ
Sinh thường
Sinh đa thai
Câu chuyện sinh con

Nhật kí sinh con!

Ba mẹ kết hôn, hai năm trời mẹ vẫn chưa có tin vui mẹ bắt đầu tuyệt vọng con ạ, mẹ bước qua tuổi 28, gia đình ai cũng ủng hộ mẹ hãy thụ tinh nhân tạo vì đó cũng là lựa chọn tốt nhất cho mẹ, thôi thì mẹ cứ liều chứ biết làm sao. Nhưng khi vào phòng siêu âm, bất ngờ lại tới 1 phôi thai 5 tuần đã hình thành, mẹ ngỡ như mơ không ngờ hạnh phúc đã tới với đời mẹ. Con biết không, từ khi mẹ biết mang thai con mọi thứ mẹ đều dừng lại hết, ba con là người đàn ông rất thông cảm đỡ đần cho mẹ rất nhiều, tới 8 tuần mẹ nghén rất nặng, mẹ nghén cả tới ngày mẹ sinh con đó con trai ạ nhưng mẹ cứ phải động viên mình phải cố lên để con được khỏe mạnh dù mẹ ăn vào là ói ra! Và mẹ còn nhớ mãi những lần mẹ đi khám thai, mẹ rất lo lắng mặt mày tái mét, cứ mỗi khi bác sĩ thăm khám con, tim mẹ như nín thở, lồng ngực mẹ như vỡ tung và khi cầm kết quả con mạnh khỏe mẹ lại mừng rơi nước mắt… rồi ba mẹ đếm từng ngày để chờ ngày con chào đời, để chiều về ba lại xoa bụng mẹ hỏi thăm con trai ba có phá mẹ không nè? Để mỗi lần con đạp cái bụng mẹ méo xệch, mẹ tuy đau nhưng lại vui khi thấy con đang mạnh khỏe….

Tham khảo: Dấu hiệu sắp sinh

Và con không để ba mẹ chờ lâu, mẹ còn nhớ mãi 36 tuần 3 ngày, lúc 2h15 phút mẹ chợt thấy bụng mình âm ỉ, kiểm tra thấy vệt máu màu hồng, mẹ thật sự lo sợ không nguôi vì sợ sinh con còn non ngày. Vào viện mẹ đưa vào sinh cấp cứu gấp vì tử cung đã nở 8 phân, cái cảm giác lên bàn sinh mẹ sẽ khó thể quên bụng thì đau từng cơn tưởng ngất đi được nhưng vẫn cố làm theo lời bác sĩ dặn để con có thể sinh ra khỏe mạnh nhất… Và con như hiểu được nỗi lòng của mẹ nên chỉ 2 hơi sinh con khá dễ dàng. Giây phút con chào đời đối với mẹ không thể nào quên, con mở cặp mắt thật to hình như để nhìn ba mẹ thật rõ thì phải và kèm theo tiếng khóc thật lớn. Lần đầu mẹ bồng con trên tay mẹ thấy như đất trời như dừng lại, vạn vật như mỉm cười với mẹ dù mẹ vừa vượt qua cơn đau xẻ thịt banh da, mẹ đã nở nụ cười thật mãn nguyện vậy mới biết rằng không phải nỗi đau nào cũng là đau khổ mà nó ngọt ngào, hạnh phúc quá! Niềm hạnh phúc của mẹ không thể diễn đạt bằng lời nói hay ngôn từ nào cả chỉ biết vui theo tiếng cười, tiếng bi bô của con…

Để biết thêm, mời bạn đọc bài Sinh con

Nếu như mẹ vẫn đang có những thắc mắc trong việc phục hồi sức khỏe sau khi sinh thì tham khảo chuyên mục Chăm sóc sau sinh hoặc đừng ngần ngại gửi ngay câu hỏi của mẹ về Góc Chuyên Gia của HUGGIES® để được các bác sĩ giải đáp nhé.

Để bé yêu luôn khoẻ mạnh, mẹ hãy tham khảo chuyên mục Cách chăm sóc bé hoặc tìm hiểu Bảng cân nặng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

--------

Tác giả: Mẹ Nguyễn Thị Thu Nga

 

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Gây tê ngoài màng cứng để giảm đau khi sinh
Sinh con 11/1/2018

Gây tê ngoài màng cứng để giảm đau khi sinh

Hiện nay giảm đau trong chuyển dạ phổ biến là phương pháp gây tê ngoài màng cứng. Do sự phát triển khoa học kỹ thuật, trang thiết bị y tế hiện đại, các nhà khoa học không ngừng tìm ra những thuốc tê sao cho có tính an toàn và hiệu quả đồng thời không ảnh hưởng đến mẹ và thai nhi.

Tâm lí mẹ bầu khi sinh con đầu lòng
Sinh con 10/31/2018

Tâm lí mẹ bầu khi sinh con đầu lòng

Một thời gian sau ngày kết hôn, người vợ mang thai là niềm hạnh phúc vô bờ bến của cả hai vợ chồng. Bé con trong mơ ước sẽ phát triển trong bụng mẹ khoảng 9 tháng. Điều tuyệt vời này sẽ mang lại cho hai vợ chồng niềm vui khôn tả cùng với sự lo lắng, hồi hộp... đặc biệt là người vợ. Bên cạnh sự thay đổi về hình dáng cơ thể (bụng dần to lên, cân nặng cơ thể tăng, đi lại ngày càng khó khăn...) còn có sự thay đổi nội tiết trong thời kì mang thai nên tâm lí mẹ cũng có những thay đổi. 

Sữa bột và hàm lượng dinh dưỡng
Chăm sóc bé 11/2/2018

Sữa bột và hàm lượng dinh dưỡng

Nếu bạn đã từng tìm kiếm thông tin về sữa công thức cho bé sơ sinh, bạn sẽ thấy thông tin không nhiều lắm.

Huggies đồng hành cùng bạn

Tã dán sơ sinh

Ưu đãi cho mẹ tã xịn cho bé

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ