Nhật kí sinh con! - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Chuyển dạ
Sinh nở
Chăm sóc sau sinh
Trẻ sinh non
Sinh mổ
Sinh thường
Sinh đa thai
Câu chuyện sinh con

Nhật kí sinh con!

Ba mẹ kết hôn, hai năm trời mẹ vẫn chưa có tin vui mẹ bắt đầu tuyệt vọng con ạ, mẹ bước qua tuổi 28, gia đình ai cũng ủng hộ mẹ hãy thụ tinh nhân tạo vì đó cũng là lựa chọn tốt nhất cho mẹ, thôi thì mẹ cứ liều chứ biết làm sao. Nhưng khi vào phòng siêu âm, bất ngờ lại tới 1 phôi thai 5 tuần đã hình thành, mẹ ngỡ như mơ không ngờ hạnh phúc đã tới với đời mẹ. Con biết không, từ khi mẹ biết mang thai con mọi thứ mẹ đều dừng lại hết, ba con là người đàn ông rất thông cảm đỡ đần cho mẹ rất nhiều, tới 8 tuần mẹ nghén rất nặng, mẹ nghén cả tới ngày mẹ sinh con đó con trai ạ nhưng mẹ cứ phải động viên mình phải cố lên để con được khỏe mạnh dù mẹ ăn vào là ói ra! Và mẹ còn nhớ mãi những lần mẹ đi khám thai, mẹ rất lo lắng mặt mày tái mét, cứ mỗi khi bác sĩ thăm khám con, tim mẹ như nín thở, lồng ngực mẹ như vỡ tung và khi cầm kết quả con mạnh khỏe mẹ lại mừng rơi nước mắt… rồi ba mẹ đếm từng ngày để chờ ngày con chào đời, để chiều về ba lại xoa bụng mẹ hỏi thăm con trai ba có phá mẹ không nè? Để mỗi lần con đạp cái bụng mẹ méo xệch, mẹ tuy đau nhưng lại vui khi thấy con đang mạnh khỏe….

Và con không để ba mẹ chờ lâu, mẹ còn nhớ mãi 36 tuần 3 ngày, lúc 2h15 phút mẹ chợt thấy bụng mình âm ỉ, kiểm tra thấy vệt máu màu hồng, mẹ thật sự lo sợ không nguôi vì sợ sinh con còn non ngày. Vào viện mẹ đưa vào sinh cấp cứu gấp vì tử cung đã nở 8 phân, cái cảm giác lên bàn sinh mẹ sẽ khó thể quên bụng thì đau từng cơn tưởng ngất đi được nhưng vẫn cố làm theo lời bác sĩ dặn để con có thể sinh ra khỏe mạnh nhất… Và con như hiểu được nỗi lòng của mẹ nên chỉ 2 hơi sinh con khá dễ dàng. Giây phút con chào đời đối với mẹ không thể nào quên, con mở cặp mắt thật to hình như để nhìn ba mẹ thật rõ thì phải và kèm theo tiếng khóc thật lớn. Lần đầu mẹ bồng con trên tay mẹ thấy như đất trời như dừng lại, vạn vật như mỉm cười với mẹ dù mẹ vừa vượt qua cơn đau xẻ thịt banh da, mẹ đã nở nụ cười thật mãn nguyện vậy mới biết rằng không phải nỗi đau nào cũng là đau khổ mà nó ngọt ngào, hạnh phúc quá! Niềm hạnh phúc của mẹ không thể diễn đạt bằng lời nói hay ngôn từ nào cả chỉ biết vui theo tiếng cười, tiếng bi bô của con…

--------

Tác giả: Mẹ Nguyễn Thị Thu Nga

 

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì
Sinh con 11/25/2018

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì

Sau khi sinh, cơ thể của phụ nữ sẽ bắt đầu một quá trình mới và trải qua nhiều thay đổi. Nếu như mẹ không cho bé bú, năng lượng hay số lượng thức ăn sẽ gần như giống như trước khi mang thai.

Câu chuyện sinh con
Sinh con 11/23/2018

Lần vượt cạn đầu tiên

Gửi con trai yêu quý của mẹ. Kể từ khi sinh con đến giờ đã được 1 tháng 8 ngày nhưng mẹ vẫn không thể...

Món ăn cho bà bầu: Kim châm, bông bí nấu giò sống
Mang thai 1/17/2019

Kim châm, bông bí nấu giò sống

Kim châm là loại nấm đã được các mẹ biết đến rất nhiều, thêm mùi vị của bông bí và giò sống bảo đảm là một món ăn cung cấp rất nhiều vitamin, dưỡng chất cần thiết cho các mẹ.

Huggies đồng hành cùng bạn

Bảo bọc êm thoáng cho làn da trẻ sơ sinh

HUGGIES ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Ưu đãi độc quyền - Voucher 1,1 triệu mỗi giờ - Lazada - Huggies Việt Nam

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ