Tất cả các chuyên mục
Chuyển dạ
Sinh nở
Chăm sóc sau sinh
Trẻ sinh non
Sinh mổ
Sinh thường
Sinh đa thai
Câu chuyện sinh con

Nhật kí sinh con!

Ba mẹ kết hôn, hai năm trời mẹ vẫn chưa có tin vui mẹ bắt đầu tuyệt vọng con ạ, mẹ bước qua tuổi 28, gia đình ai cũng ủng hộ mẹ hãy thụ tinh nhân tạo vì đó cũng là lựa chọn tốt nhất cho mẹ, thôi thì mẹ cứ liều chứ biết làm sao. Nhưng khi vào phòng siêu âm, bất ngờ lại tới 1 phôi thai 5 tuần đã hình thành, mẹ ngỡ như mơ không ngờ hạnh phúc đã tới với đời mẹ. Con biết không, từ khi mẹ biết mang thai con mọi thứ mẹ đều dừng lại hết, ba con là người đàn ông rất thông cảm đỡ đần cho mẹ rất nhiều, tới 8 tuần mẹ nghén rất nặng, mẹ nghén cả tới ngày mẹ sinh con đó con trai ạ nhưng mẹ cứ phải động viên mình phải cố lên để con được khỏe mạnh dù mẹ ăn vào là ói ra! Và mẹ còn nhớ mãi những lần mẹ đi khám thai, mẹ rất lo lắng mặt mày tái mét, cứ mỗi khi bác sĩ thăm khám con, tim mẹ như nín thở, lồng ngực mẹ như vỡ tung và khi cầm kết quả con mạnh khỏe mẹ lại mừng rơi nước mắt… rồi ba mẹ đếm từng ngày để chờ ngày con chào đời, để chiều về ba lại xoa bụng mẹ hỏi thăm con trai ba có phá mẹ không nè? Để mỗi lần con đạp cái bụng mẹ méo xệch, mẹ tuy đau nhưng lại vui khi thấy con đang mạnh khỏe….

Và con không để ba mẹ chờ lâu, mẹ còn nhớ mãi 36 tuần 3 ngày, lúc 2h15 phút mẹ chợt thấy bụng mình âm ỉ, kiểm tra thấy vệt máu màu hồng, mẹ thật sự lo sợ không nguôi vì sợ sinh con còn non ngày. Vào viện mẹ đưa vào sinh cấp cứu gấp vì tử cung đã nở 8 phân, cái cảm giác lên bàn sinh mẹ sẽ khó thể quên bụng thì đau từng cơn tưởng ngất đi được nhưng vẫn cố làm theo lời bác sĩ dặn để con có thể sinh ra khỏe mạnh nhất… Và con như hiểu được nỗi lòng của mẹ nên chỉ 2 hơi sinh con khá dễ dàng. Giây phút con chào đời đối với mẹ không thể nào quên, con mở cặp mắt thật to hình như để nhìn ba mẹ thật rõ thì phải và kèm theo tiếng khóc thật lớn. Lần đầu mẹ bồng con trên tay mẹ thấy như đất trời như dừng lại, vạn vật như mỉm cười với mẹ dù mẹ vừa vượt qua cơn đau xẻ thịt banh da, mẹ đã nở nụ cười thật mãn nguyện vậy mới biết rằng không phải nỗi đau nào cũng là đau khổ mà nó ngọt ngào, hạnh phúc quá! Niềm hạnh phúc của mẹ không thể diễn đạt bằng lời nói hay ngôn từ nào cả chỉ biết vui theo tiếng cười, tiếng bi bô của con…

--------

Tác giả: Mẹ Nguyễn Thị Thu Nga

 

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Phụ nữ sau sinh và những điều cần biết
Sinh con 11/2/2018

Phụ nữ sau sinh và những điều cần biết

Khi chu kỳ kinh nguyệt trở lại ở tuần thứ sáu sau khi sinh, phụ nữ thường không gặp phải bất kỳ trở ngại nào với chu kỳ của mình khi cơ thể trở lại trạng thái trước khi mang thai. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy mình đang gặp phải vài vấn đề với kỳ nguyệt của mình chẳng hạn lượng máu kinh quá nhiều hoặc những cơn co thắt tử cung gia tăng thì bạn nên thảo luận việc này với bác sĩ.

Những dấu hiệu mang song thai
Sinh con 11/26/2018

Những dấu hiệu mang song thai

Một trong những câu hỏi đầu tiên được đặt ra khi người phụ nữ biết mình có thai là: Có phải mình đang mang thai song sinh hay không? Câu hỏi này sẽ được trả lời sau khi được xác nhận chỉ có một phôi thai.

Nấu cháo mè đen tốt cho sức khoẻ
Mang thai 1/20/2019

Cháo mè đen

Với nhiều phụ nữ, sinh con vừa là niềm vui, niềm hạnh phúc nhưng cũng là một nỗi “kinh hoàng” khi thời gian đau đẻ kéo dài dẫn đến đau đớn, mệt mỏi. Trong dân gian lưu truyền mẹo nhỏ từ vừng đen giúp mẹ bầu chuyển dạ nhanh, rút ngắn thời gian đau đẻ khiến mẹ bầu vượt qua “cửa ải” này nhanh chóng hơn.

Huggies đồng hành cùng bạn

Bảo bọc êm thoáng cho làn da trẻ sơ sinh

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ