Kinh nghiệm sinh con: Mẹ tuổi teen sinh con - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Chuyển dạ
Sinh nở
Chăm sóc sau sinh
Trẻ sinh non
Sinh mổ
Sinh thường
Sinh đa thai
Câu chuyện sinh con

Nhật kí của mẹ con nít dành cho em bé Mít

Câu chuyện sinh con

Nhật ký chào đời của bé:

Ngày đầu tiên biết con có mặt trên cuộc đời mẹ đã ngồi trong nhà vệ sinh thật lâu và khóc thật nhiều. Con biết không với một người con gái 18 tuổi thì sự có mặt của con trên đời là điều mà mẹ không hề mong muốn. Và rồi một ý nghĩ tồi tệ nhất đã nảy lên trong đầu mẹ. Mẹ phải bỏ con thôi, ân thầm và lặng lẽ không được phép nói cùng ai. Một nỗi đau xé lòng nhưng mẹ chẳng thể làm gì hơn. Mẹ xin lỗi con. 

Nhưng đến cuối cùng thì Bố con và Bà Ngoại cũng biết, tất nhiên đây là điều chẳng ai mong muốn nhưng Bố đã nhất quyết không cho phép Mẹ bỏ con. Vì con là tình yêu là giọt máu của Bố và Mẹ. Nhưng lúc đó Mẹ thực sự hoang mang và lo lắng. Rồi tương lai của Mẹ và Bố sẽ đi về đâu khi còn chẳng hề có lấy một nghề tử tế trong tay. Rồi con sẽ ra sao khi được nuôi dạy bởi ông Bố và bà mẹ trẻ con.

Sự có mặt của con đã làm đảo lộn cả cuộc sống của hai gia đình. Mẹ từ một đứa con nít còn chưa kịp lớn đã phải đi làm dâu và chuẩn bị làm mẹ. Bố từ một người lông bông nay phải lao đầu vào làm để dành tiền nuôi mẹ con mình. Đã có những lúc mẹ tưởng chừng chẳng thể gắng gượng được nữa rồi. Nhưng thật may mắn mẹ luôn có Bố và Con bên cạnh mẹ nên Mẹ cảm thấy vững tâm hơn nhiều, Mẹ quyết tâm phải yêu thương và nuôi dạy con thành người. Con cũng biết thương mẹ nên trong gần 10 tháng mang thai con chẳng bắt mẹ phải nghén hay mệt mỏi gì cả. Mẹ cảm ơn con nhiều lắm!

Con đã quá ngày dự sinh rồi mà chẳng thấy động tĩnh gì làm mẹ lo lắng lắm. Con yêu của mẹ đang sợ đây mà. Không sao đâu con, có mọi người luôn bên con. Hãy dũng cảm bước ra và ngắm nhìn cuộc đời con nhé!

Và rồi cuối cùng con cũng ra đời. Vào một ngày cuối tháng tư trong cái đợt lạnh cuối cùng của mùa xuân năm ấy. Ngày con sinh trong tay Mẹ chỉ còn chín trăm ngàn đồng. Quá ít để chuẩn bị cho một đứa trẻ ra đời phải không con. Tất cả còn lại phải nhờ vào Ông Bà. Trong cơn đau tưởng như không thể chịu đựng nỗi ấy mẹ mong gặp con và đâu đó len lỏi trong những cơn đau là nỗi lo lắng cho con hơn bao giờ hết. Cũng may mọi thứ diễn ra khá nhanh chóng và suôn sẻ. Con ra đời trong niềm hạnh phúc vỡ òa của tất cả mọi người.

Mẹ cảm thấy có lỗi với con thật nhiều vì đã chẳng thể dành những gì tốt nhất cho con nhưng hình như con trai của mẹ cũng biết được nỗi lòng của Bố Mẹ nên chẳng quấy khóc đêm cũng không đòi ăn sữa ngoài. Mẹ cứ thế bằng tất cả những gì tự nhiên nhất nuôi con qua năm đầu tiên của cuộc đời. Con đã cùng Bố Mẹ đi qua những năm tháng đầu khó khăn nhất. Giờ đây khi mọi thứ đã ổn hơn mẹ luôn hi vọng sẽ dành cho con tình yêu thương và sự đầy đủ nhất để chuộc lại những suy nghĩ sai lầm của mẹ trong quá khứ.

Bây giờ con đã hơn ba tuổi rưỡi rồi. Mẹ hạnh phúc và tự hào khi được nói rằng quyết định sáng suốt nhất trong cuộc đời này của mẹ chính là yêu Bố con và sinh Con. Mẹ yêu hai Bố Con thật nhiều <3

-------

Tác giả: Mẹ An Võ

EmptyView

Huggies đồng hành cùng bạn

Tã dán sơ sinh

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ