Ngày đẹp nhất - Câu chuyện sinh con giờ mẹ kể - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Chuyển dạ
Sinh nở
Chăm sóc sau sinh
Trẻ sinh non
Sinh mổ
Sinh thường
Sinh đa thai
Câu chuyện sinh con

Ngày đẹp nhất

Câu chuyện sinh con

21 tuổi mẹ cưới bố, bất ngờ đến nỗi bác gái mẹ đến còn hỏi ông ngoại "thế gả con thật à?" tuổi của mẹ ở nông thôn thì không còn là nhỏ nhưng với một sinh viên năm cuối như mẹ thì cả một sự bất ngờ cho cả nhà; có con nhưng mẹ giấu cả nhà bởi con là thành quả của một phút không kiềm chế được cả bố lẫn mẹ.

Vậy là đám cưới diễn ra suôn sẻ, ông bà nội cũng hiền lành, chỉ dạy mẹ từng bước như con gái ruột. Mẹ tiếp tục mang thai con và ngày ngày bắt xe buýt hơn 30 cây số học nốt các học phần còn lại để tốt nghiệp. Dường như con cũng biết thương mẹ hơn, con không làm mẹ nghén mà mẹ ăn khỏe hơn rất nhiều so với thời con gái. Bố cũng rất tâm lý những lúc không bận công tác bố lại đưa đón hai mẹ con đi khám thai định kỳ.

Rất may gần đến tháng cuối cùng mẹ cũng học xong. Những ngày chờ nghỉ sinh ở nhà đối với mẹ thật nặng nề, mẹ bị phù chân, bị mất ngủ triền miên, rồi tuần thứ 41, tuần thứ 42 đi khám vẫn chưa có dấu hiệu sinh. Cả nhà lo lắng đứng ngồi không yên. Sang tuần thứ 43 bác sỹ bắt đầu can thiệp vì sợ con không còn dưỡng chất để thở. 10h sáng uống thuốc và truyền, 4h giờ chiều mẹ bắt đầu đau.

Mặc dù đã tìm hiểu rất kỹ phải giữ sức nhưng mẹ vẫn thấy đau lắm, đau đến quằn quại nhưng bác sỹ khám mẹ vẫn không mở phân nào cả. Đến 9h tối, mẹ kêu quá, người lả đi, bác sỹ cho mẹ lên bàn đẻ truyền nước, điện tim, rồi thở oxy mà mẹ cũng chỉ mở được 2 phân. Bên ngoài có lẽ bố, ông bà nội, ông bà ngoại và bác gái con chắc sốt ruột lắm nhưng mẹ cũng không nín được, mẹ đau rồi thở, rồi truyền nước suốt đêm mà con vẫn không chịu ra.

Đến 5h sáng bác sỹ buộc phải rạch can thiệp, mẹ nhìn rõ hai người bác sỹ dận lên bụng mẹ, rồi người ta dùng cái móc móc đầu con ra, mẹ xót xa nhưng đúng là lỗi tại mẹ, mẹ đã không còn đủ sức để rặn con khi tử cung đã mở hết. Cuối cùng con cũng ra đời sau 20p các bác sỹ vật lộn vất vả, mọi người thở phào nhẹ nhõm, mẹ trào nước mặt vì hạnh phúc, vì mệt mỏi. Con được 3,7kg, tuy có bị sứt một chút đầu nhưng may mắn con mẹ khỏe mạnh ăn tốt.

Giờ vết thương trên đầu đã lành, con đã được 2 tháng, nhìn con ăn sữa chùn chụt vì háu ăn mẹ hạnh phúc lắm.

Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy

Cho mẹ thêm một hạnh phúc để yêu thương

Thiên thần đáng yêu của mẹ ạ!

-----------

Tác giả: Mẹ Cafe Đắng

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Sinh con 30/11/2018

Nhiễm cytomegalovirus (CMV) trong thai kỳ

Chồng tôi và tôi quyết định sẽ có con, nhưng chúng tôi chỉ chính thức bắt đầu vào tháng 10 năm 2006. Khi mà ngày cuối của kỳ kinh tới gần, tôi đã làm một kiểm tra khoảng trước ngày cuối khoảng 1 tuần. Kết quả âm tính và tôi cảm thấy thật ngớ ngẩn. Rõ ràng tôi không thể có thai nhanh như vậy. Do đó, tôi giả định rằng mình sẽ có thai trong các kỳ sau và sinh nhật của tôi, tháng 4, tức là 6 tháng sau đó, tôi vẫn chưa có.

Sinh con 28/01/2019

Câu chuyện sinh con - món quà nhỏ của chúng tôi

Vào khoảng tuần thứ 10 mang thai, tôi bắt đầu bị chảy máu và chúng tôi nghĩ rằng mình sắp mất đứa con quý giá này vì tôi đã sẩy thai hai lần trước đó rồi. Chúng tôi đi siêu âm và mọi thứ dường như vẫn ổn. Tôi đã chảy máu trong 2 tuần liền .

Các mối quan hệ trong gia đình
Bé tập đi 07/12/2018

Các mối quan hệ trong gia đình

Bạn mới có tin vui, bạn sẽ đón nhận một thiên thần nhỏ, một đứa em cho bé lớn của bạn. Dù đây là món quà bất ngờ hay là bạn lên kế hoạch sẵn thì bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần cho bé lớn.

Huggies đồng hành cùng bạn

Tã dán sơ sinh

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ