Mẹ sinh con- Khoảnh khắc tuyệt vời - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Chuyển dạ
Sinh nở
Chăm sóc sau sinh
Trẻ sinh non
Sinh mổ
Sinh thường
Sinh đa thai
Câu chuyện sinh con

Mẹ sinh con- Khoảnh khắc tuyệt vời

Ngày ấy thực sự là một ngày đặc biệt, ngày con yêu của mẹ chào đời. Dù mẹ đã sinh con sớm hơn ngày dự sinh 1 tuần nhưng mọi việc mẹ đã chuẩn bị sẵn sàng để đón con chào đời. Mẹ đến bệnh viện từ sáng sớm nhưng mãi đến trưa vẫn chưa có dấu hiệu sinh, mẹ được đưa vào phòng chờ sinh, bác sỹ thăm khám và kiểm tra sức khỏe, chờ mãi đến tối mà cũng chỉ mở được 3 phân, ba con sốt ruột quá nghe mấy chị đồng nghiệp mách bảo cho mẹ uống trứng gà và sữa đặc thì sẽ mở nhanh hơn, thế là ba vội chạy đi mua trứng gà sữa đặc rồi pha nước sôi cho mẹ uống, không biết có phải món này có tác dụng hay không mà khoảng 1 tiếng sau mẹ bắt đầu đau bụng nhiều hơn, đến khuya bác sỹ khám bảo đã có dấu hiệu sinh và đưa lên phòng sinh. Bác sỹ hỏi mẹ có cần tiêm gây tê màng cứng không, mẹ nghĩ chắc không cần, chỉ ráng tí xíu nữa là xong thôi, nhưng đến 3h sáng là mẹ đau không chịu nổi nữa nhưng mới chỉ mở có 5 phân. Mẹ sợ nếu cứ tiếp tục thế này thì mẹ đuối sức và mẹ cũng sợ đau nữa, nên mẹ đồng ý tiêm thuốc sinh không đau, hic hic.

Bấy giờ thì đã đỡ hơn nhiều rồi, nhưng thấy các mẹ giường bên sinh hoài không ra còn bị bác sĩ la nữa mẹ cũng sợ quá, bao nhiêu người đến sau đều sinh xong rồi mà mẹ vẫn nằm đó, bác sĩ thấy mẹ nằm lâu quá cũng không quan tâm nữa, lo đở đẻ cho các mẹ khác. 7h sáng bác sĩ giao ban, mẹ lại nằm chơ vơ một mình, vừa mệt vừa đói lại vừa lo nữa, không biết chờ lâu vậy con có bị làm sao không, bác sĩ thì đi đâu mất tiêu, mẹ thấy cô y tá nhắn cô ấy tìm bác sĩ giúp mẹ. Lâu lắm mới thấy bác sĩ xuất hiện, thăm khám xong lại đi mất tiêu, bảo là còn lâu lắm mới sinh được, hình như sau đó mẹ được tiêm thuốc kích thích sinh nhanh. Mẹ cảm nhận được cơn gò tử cung ngày càng tăng, sau đó cảm giác như con sắp lọt ra ngoài, mẹ gọi bác sĩ, họ lại bảo chưa được 10 phân, sao chỉ có 10 phân thôi mà lâu thế không biết. Bác sĩ bảo cố kìm nén khi nào chịu không nổi nữa thì gọi, thế là mỗi cơn gò mẹ lại cố nín thở để kìm lại cho đến khi bác sĩ đến khám thấy đầu con sắp lọt ra ngoài mới bảo mẹ rặn, mẹ rặn đến hơi thứ 3 là đã nghe con khóc oe oe rồi. Mẹ thở hổn hển nhìn con đỏ hỏn trong tay bác sĩ mà lòng nhẹ hẳn luôn. Sinh con xong mẹ cảm thấy rất lạnh và đói nữa, từ tối hôm trước đến trưa hôm sau có được ăn gì đâu, vừa ôm con trong lòng mẹ hát bài “con heo đất” để cho bớt lạnh và cũng để hát ru con, bài hát mà mẹ vẫn hay hát cho con nghe lúc mẹ mang bầu. “mẹ mua cho em con heo đất í à í a................”

--------

Tác giả: Mẹ Nguyen Yen

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

dau-hieu-sap-sinh-truoc-1-tuan
Sinh con 11/1/2018

Dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần

Trên thực tế, khi sắp sinh thường có những dấu hiệu báo trước và có những trường hợp không có dấu hiệu báo trước.

Chuyển dạ
Sinh con 10/31/2018

Quá trình chuyển dạ

Mỗi thai phụ có những trải nghiệm khác nhau đối với từng giai đoạn trong khi sinh con. Khoảng thời gian trước khi sinh và giai đoạn thứ nhất thường kéo dài rất lâu trước khi giai đoạn thứ hai ập tới nhanh dữ dội. Giai đoạn cuối thường rất mờ nhạt, vì lúc đó sản phụ đang quá háo hức ngắm nhìn đứa con mới lọt lòng hơn là chú ý tới cơ thể của chính họ.

Câu chuyện sinh con
Sinh con 11/23/2018

Chuyển dạ - prudent_badger

Tôi quyết định từ đầu là sẽ cố không lo lắng khi chuyển dạ. Tôi có thai khá dễ dàng cũng như mang thai rất suôn sẻ. Cả mẹ và chị tôi đều sinh rất nhanh. Hi vọng đó là do di truyền và tôi cũng vậy. Khi đọc sách thấy có nói 75% mẹ mang thai con đầu lòng sẽ quá ngày dự sinh khoảng 1 tuần, tôi cũng chuẩn bị tinh thần cho việc đó, và tôi luôn cảm thấy thoải mái về chuyện mang bầu.

Huggies đồng hành cùng bạn

Tã dán sơ sinh

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ