Mẹ con ta cùng vượt cạn thành công - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Chuyển dạ
Sinh nở
Chăm sóc sau sinh
Trẻ sinh non
Sinh mổ
Sinh thường
Sinh đa thai
Câu chuyện sinh con

Mẹ con ta cùng vượt cạn thành công

Câu chuyện sinh con

Hành trình mang thai 9 tháng 10 ngày mang lại cho mẹ rất nhiều những cung bậc cảm xúc tuyệt vời, mẹ đếm từng ngày để mong con chào đời, nhưng cột mốc dự kiến ngày sinh qua đi tới một tuần mà mẹ vẫn không thay cơ thể có gì thay đổi. Một chút lo lắng nên mẹ đã tới bệnh viện để kiểm tra. Bác sĩ nói mẹ nên nhập viện để làm thủ tục sinh mổ vì rau đã bị vôi hóa, nước ối đã cạn. Mẹ hoang mang lắm vì mẹ chủ quan nên mẹ đã không đi khám bác sĩ sớm hơn.

Ông bà, bố con ai cũng lo lắng cho mẹ vì dự kiến của cả nhà là mẹ sẽ sinh thường nhưng giờ lại chuyển sang sinh mổ, mẹ chưa chuẩn bị tâm lý cho mình. Bố con nắm chặt lấy tay mẹ động viên "Cố gắng lên hai mẹ con sẽ bình an thôi".

Làm thủ tục nhập viện xong thì mẹ bị đau bụng, bác sĩ khám và nói có thể sinh thường được nên cho mẹ vào phòng chờ sinh dưới sự giám sát trực tiếp của bác sĩ ca trực.

Từng cơn đau kéo đến dồn dập, mẹ hít thở thật sâu rồi thở ra từ từ mà sao cơn đau vẫn đến nhiều đến thế, hai tay mẹ cứ nắm chặt vào thanh sắt ở giường, bụng mẹ cứ gồng lên.

"Bác sĩ ơi cho cháu đi mổ đẻ cháu không chịu được nữa"

"Đã mở được 7 phân rồi, cố gắng lên chút xíu nữa là sẽ sinh được"

Nằm trên bàn đẻ mẹ thở mạnh lắm, con đau nhiều đến nỗi mẹ không thể kiểm soát được bản thân mình nữa, bác sĩ bắt đầu đếm nhịp cho mẹ rặn để sinh, mẹ lấy lại sự bình tĩnh bắt đầu làm theo lời hướng dẫn của bác sĩ, bàn tay mẹ đã nắm chặt bàn tay cô y tá bên cạnh lúc nào, từng hơi thở mẹ đang cố gắng để mong con được trào đời ngay lúc này. Hít một hơi thật sâu và mẹ cố gắng, cố gắng....

Tiếng khóc chào đời của con vang lên, bác sĩ nói "Cháu giỏi lắm, mẹ tròn con vuông rồi". "Ôi cháu gái khóc to quá, cân nặng 3.3kg, 22h20 phút". Thế là mẹ đã sinh con ra bình an rồi, mẹ đã sinh thường được mà không còn tới sự hỗ trợ của sinh mổ. Cám ơn con gái đã cùng mẹ vượt qua giai đoạn khó khăn nhất, con chào đời cả nhà hạnh phúc trong niềm vui khôn xiết.

Con đã chào đời như thế đó, mẹ sẽ còn kể cho con nghe câu chuyện này nhiều lần nữa bởi vì ai cũng nói con khá là "gan lì" khi tới lúc nhập viện mới chịu đòi mẹ cho ra. Yêu con gái của mẹ thật nhiều!

------

Tác giả: Mẹ Nguyễn Thị Thu Huyền

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Sinh con 30/11/2018

Nhiễm cytomegalovirus (CMV) trong thai kỳ

Chồng tôi và tôi quyết định sẽ có con, nhưng chúng tôi chỉ chính thức bắt đầu vào tháng 10 năm 2006. Khi mà ngày cuối của kỳ kinh tới gần, tôi đã làm một kiểm tra khoảng trước ngày cuối khoảng 1 tuần. Kết quả âm tính và tôi cảm thấy thật ngớ ngẩn. Rõ ràng tôi không thể có thai nhanh như vậy. Do đó, tôi giả định rằng mình sẽ có thai trong các kỳ sau và sinh nhật của tôi, tháng 4, tức là 6 tháng sau đó, tôi vẫn chưa có.

Sinh con 28/01/2019

Câu chuyện sinh con - món quà nhỏ của chúng tôi

Vào khoảng tuần thứ 10 mang thai, tôi bắt đầu bị chảy máu và chúng tôi nghĩ rằng mình sắp mất đứa con quý giá này vì tôi đã sẩy thai hai lần trước đó rồi. Chúng tôi đi siêu âm và mọi thứ dường như vẫn ổn. Tôi đã chảy máu trong 2 tuần liền .

Tập cho bé đi vệ sinh
Bé tập đi 07/01/2019

Tập cho bé đi vệ sinh

Đối với các bậc cha mẹ, nhận biết thời điểm bắt đầu dạy bé ý thức tự đi vệ sinh là một chuyện không dễ. Để bé có thói quen tự giác, cần mất một khoảng thời gian không nhỏ tập cho bé đi vệ sinh vào nề nếp. Do đó vấn đề đặt ra ở đây là cha mẹ phải sắp xếp được thời gian cần thiết dành cho bé.

Huggies đồng hành cùng bạn

Tã dán sơ sinh

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ